Bảng tin ThietbiG7

1 số vấn đề quan trọng khi lắp đặt cầu nâng ô tô

Cầu nâng ô tô được xem là một thiết bị quan trọng và vô cùng hữu ích đối với công việc sửa chữa ở garage. Thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện ô tô. Để có được những thông tin hữu ích về giàn nâng ô tô. Cùng theo dõi bài viết được biết chi tiết hơn nhé.

Thông tin về cầu nâng ô tô

Cầu nâng ô tô là thiết bị chuyên dụng được dùng tại các tiệm bảo dưỡng, sửa chữa xe. Thiết bị này có chức năng nâng lên, hạ xuống thay đổi vị trí ô tô,… để hỗ trợ quá trình làm sạch và sử xe.

Trên thị trường hiện nay ngoài cầu nâng 2 trụ còn có 3 loại cầu nâng khác nhau giàn nâng ô tô có 4 trụ và cầu nâng ô tô cắt chéo. Trong đó, cầu nâng 2 trụ là model xuất hiện phổ biến nhất, là thiết bị không thể thiếu tại những garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp có quy mô lớn.

Cầu nâng ô tô phục vụ cho công việc trong nhà xưởng, garage

Giàn nâng ô tô được thiết kế gọn gàng, phù hợp với nhiều dòng xe như xe ô tô con, xe du lịch, xe tải nhỏ với sức nâng từ 3,5-4 tấn.

Đọc thêm:

Những thiết bị chuyên dụng trong chăm sóc ô tô xe máy

Một số vấn đề quan trọng khi lắp đặt cầu nâng ô tô

Có một số điều bạn cần xem xét để chọn vị trí lắp đặt cầu nâng ô tô tốt nhất:

Chiều cao trần nhà xưởng: Không quan trọng bạn có bao nhiêu không gian dưới nhà, cần lưu ý trần nhà thấp hoặc có các chướng ngại vật trên cao khác, như cửa nhà để xe hoặc hệ thống sưởi và thông gió có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt và vận hành cầu nâng 2 trụ, cầu nâng ô tô cắt chéo. Trần nhà tối thiểu phải từ 4.2m trở lên là đẹp nhất.

Không gian dưới mặt sàn: Bạn cần xác định bạn có thể dành bao nhiêu không gian cho khu vực giàn nâng ô tô. Khi bạn không sử dụng cầu nâng 2 trụ, bạn cần nhớ rằng chúng vẫn sẽ luôn cố định tại vị trí đó. Vì thế, bố trí không gian tiết kiệm diện tích cho các hoạt động kinh doanh khác là vô cùng cần thiết.

Chú ý đến những vị trí lắp đặt cầu nâng ô tô

Trong hầu hết các không gian của xưởng sửa chữa xe ô tô tại Việt Nam, cầu nâng 2 trụ thường được lắp đặt gần với cửa ra vào. Nếu bạn có một không gian rộng hơn, bạn có thể đặt giàn nâng ô tô ở một góc hoặc sau nhà, tùy thuộc vào vị trí kinh doanh của bạn.

Nếu garage sửa chữa xe của bạn bao gồm bàn làm việc hoặc tủ lưu trữ, bạn cũng cần tính đến không gian này. Ngoài ra, hãy xem xét đến việc xe ô tô khác ra vô trong nhà xưởng. 

Tìm hiểu thông tin

Các dòng máy chuẩn đoán xe bán chạy nhất trên thị trường hiện tại

Một số lưu ý để sử dụng cầu nâng ô tô an toàn

Để có thể đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như cầu nâng ô tô cần lưu ý một số nguyên tắc an toàn sau:

  • Không nâng quá tải trọng quy định của giàn nâng ô tô, điều đó có thể gây nguy hiểm, hỏng cầu nâng.
  • Không tiến hành nâng cầu nâng 2 trụ, cầu nâng ô tô cắt chéo khi có người đang ngồi trong xe.
  • Chỉ những người được đào tạo và có trách nhiệm kỹ thuật mới được sử dụng thiết bị.
  • Thường xuyên kiểm tra cầu nâng 2 trụ, nêu phát hiện có sự cố từ các chi tiết thì tuyệt đối không được nâng xe.
  • Tuyệt đối không được sử dụng thiết bị khi có các sự cố như: Bị mất thăng bằng, rò rỉ dầu, có những tiếng động khác thường.
  • Thay dầu cho cầu nâng thường xuyên, đảm bảo dầu chất lượng.
  • Tuyệt đối không tự ý sửa chữa, điều chỉnh hoặc thay đổi kết cấu của giàn nâng ô tô.

Lưu ý về quá trình vận hành cầu nâng ô tô

Trên đây cung cấp những thông tin bổ ích nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu nâng, để tránh mua phải các thiết bị kém chất lượng, người dùng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín và phù hợp mục đích sử dụng của mình.

Hướng dẫn: 

Cách để bạn sử dụng máy phun bọt tuyết chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *