2 Cách Sử Dụng Cờ Lê Lực Cơ Bản Nhất

92 / 100

Cờ lê lực là thiết bị hàng đầu về lực xiết lớn, hầu như chưa có dụng cụ cầm tay nào vượt mặt được nó trong việc xiết ốc, bulong. Hiện tại có khá nhiều dòng loại cờ lê chỉnh lực khác nhau trên thị trường. Khiến người dùng luôn cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách sử dụng cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng áp dụng nó vào chính công việc của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sử dụng cờ lê lực cơ

Loại cờ lê chỉnh lực dùng cơ là sản phẩm khá thông dụng và cũng là dòng được dùng nhiều nhất. Nó là sản phẩm cần đến sức lực của người dùng, tuy vậy nhưng bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều lực đâu. Bởi đây đã là cần giảm lực lớn cho người dùng rồi. Bạn chỉ cần dùng chút ít sức lực đển vặn hoặc tháo thôi nhé. 

Cách sử dụng như sau:

Trước khi thực hiện việc vặn thì bạn phải sử dụng các đầu tuýp cho phù hợp với kích cở đai ốc, mới tiến hàng tháo hoặc vặn chi tiết nhé.

Đầu tiên ta phải mở khóa của cần chỉnh lực, khóa của loại cờ lê này thường sẽ nằm ở chuôi phía dưới của cần xiết bạn có thể vặn hoặc kéo xuống để mở. Tùy thuộc vào loại cờ lê chỉnh lực bạn mua có thiết kế như thế nào nhé.

Tiếp đến hãy xác định lực xiết của mình bao nhiêu, và quan sát trên thân của mỗi tay chỉnh lực đều có chia sẽ các khoảng lực khác nhau theo vạch và trị số bên cạnh đó. Sau đó điều chỉnh đến số thích hợp thôi. Rồi hãy tiến hành khóa cờ lê lại, theo bước làm ngược lại lúc bạn mở khóa là được.

Cuối cùng là tiến hành sử dụng vặn bulong thôi, khi vặn 1 lúc bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu nhỏ ở phía đầu cờ lê lực là đã đến mức lực bạn đã điều chỉnh trước đó. Lúc này bạn có thể quan sát và thấy được rằng cờ lê của mình trượt thêm 1 góc nhỏ, để bạn biết rằng mình đã hoàn thành phần xiết rồi đấy. 

Khá đơn giản đúng không?

co-le-luc-kingtony-34423-1A-42-210NM-1

Sử dụng cờ lê lực cơ thông thường

Sử dụng cờ lê lực điện tử

Cờ lê lực điện tử là sản phẩm mới, các khoảng lực sẽ không còn được khắt trên thân cờ lê, mà nó được hiển thị trên đồng hồ ở mõi cần. Loại này khá hiện đại và có giá thành đắt đỏ hơn so với dòng loại thường nhiều. Sử dụng sản phẩm này đơn giản hơn so với sử dụng loại cơ. Bạn không cần phải điều chỉnh khoảng lực như loại cơ, cờ lê xiết lực này có đồng hồ chỉ kim, nó sẽ có chức năng báo hiệu bằng đèn led và còi hú.

Với cần chỉnh lực này đồng hồ nằm trên thân, trong mặt đồng hồ sẽ có 2 cây chỉ kim. Trong quá trình chúng ta tác dụng lực, 1 kim sẽ đây còn lại chạy, đến khi kết thúc việc xiết, kim ban đầu sẽ quay lại vị trí xuất phát, kim còn lại sẽ chỉ ra lực xiết mà bạn đã thực hiện.

co-le-luc-dong-ho-kingtony-34467-1AG

Sử dụng cờ lê lực có đồng hồ

Lưu ý khi sử dụng cờ lê chỉnh lực

Mỗi cờ lê lực đều có thiết kế và nguyên tắc làm việc riêng, do vậy khi áp dụng vào công việc, bạn hãy nắm chắc mới tiến hành thao tác nhé. Để tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến công việc của mình. 

Sau khi sử dụng cần xiết lực, bạn hãy trả lực xiết về trạng thái ban đầu để tránh cần xuất hiện lỗi về sau. Tốt hơn hết hãy lau sạch sẽ dụng cụ của mình, và cất giữ kĩ càng để giữ trạng thái mới cho nó nhé. Với các dòng loại đã sử dụng lâu, để cờ lê hoạt động trơn tru hơn, hãy bôi trơn nhớt hoặc dầu vào đầu cần nhé.

co-le-luc-kingtony-34662-2DG-1

Sử dụng cờ lê lực cần lưu ý

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào webiste: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0967.23.23.28 hoặc 0948.23.23.28

>>>Bạn tìm hiểu về những dòng máy nén khí đi đầu về chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay