Bảng tin Lộc Phát

3 tiêu chí chọn mua máy bơm hơi gia đình chất lượng

Máy bơm hơi gia đình loại nhỏ là sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, tiện cho việc di chuyển . Máy nén khí mini thường có thiết kế theo kiểu đầu trục nén. Có loại có dầu và không dầu, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhằm giúp bạn có thể chọn được một sản phẩm máy nén khí mini ưng ý, cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây nhé.

Thông tin về máy bơm hơi gia đình

Khi mua máy bơm hơi mini cũng nên chú ý đến mô tơ…Có một quấn mô tơ bằng dây nhôm, có loại được quấn bằng dây đồng. Đối với các loại máy khí nén, máy vệ sinh công nghiệp này được quấn bằng dây nhôm, do nhôm có nhiệt độ giãn nở kém hơn đồng…nên khi sử dụng liên tục mô tơ sẽ rất nóng. Khi lựa chọn dòng máy này quý khách lưu ý sao cho phù hợp với công việc không đòi hỏi sử dụng liên tục thì sẽ bền máy hơn.

Thông tin về máy bơm hơi gia đình

Đối với máy bơm hơi được quấn bằng dây đồng, rõ ràng đồng có sự giãn nở về nhiệt tốt hơn nhôm nên thường được sử dụng để quấn mô tơ. Khi máy được quấn mô tơ bằng đồng, việc này đồng nghĩa với bạn có thể sử dụng liên tục mà không sợ bị cháy mô tơ. Do đó các loại máy nén khí quấn bằng dây đồng thường có giá cao hơn Nhôm.

Khi lựa chọn máy nén khí mini nên chú ý, máy phải có van an toàn – Van an toàn là van có thể bung ra khi lượng hơn trong bình cực lớn mà bộ tự động ngắt bơm không hoạt động, làm giảm thiểu nguy cơ nổ bình. Cần phải luôn xả nước trong bình – Vì sao có nước: hơi nước luôn tồn tại trong không khí, do đó khi máy tạo khí sẽ nén luôn hơi nước vào bình. Quá trình ngưng tụ trong thời gian dài sẽ khiến bình chứa nhiều nước. Điều này làm giảm diện tích bình chứa, bên cạnh đó làm rỉ sét thành bình.

3 tiêu chí lựa chọn máy bơm hơi gia đình chất lượng

Chọn máy bơm hơi mini theo công suất

Bạn lựa chọn sản phẩm theo công suất

Bước tiếp theo ta sẽ chọn công suất máy nén khí dựa trên lưu lượng khí nén cần sử dụng và áp lực làm việc. Thường hiệu suất máy nén khí cũ chỉ còn khoảng từ 80 – 90% so với thông số lưu lượng ghi trên vỏ máy. Ví dụ với máy nén khí 37kw thì nếu trên vỏ máy ghi lưu lượng 6m3/phút thì lưu lượng thực chỉ khoảng từ 4.8 – 5.4 m3/phút.

Một cách đơn giản nhất để biết được máy nén khí nào hiệu suất nén tốt nhất thì ta chỉ cần cho thử nén lần lượt từng máy nén khí cùng công suất để so sánh vào cùng một bình nén khí, với máy nén khí nào thời gian nén ngắn nhất (Ví dụ: áp lực bình chứa khí đạt 7 bar thì máy nén khí chạy không tải) thì chứng tỏ máy nén khí đó hiệu suất nén cao nhất.

Hình thức của máy

Mua một chiếc máy bơm hơi chính hãng đảm bảo chất lượng khi hình thức của máy còn nguyên vẹn, mới 100% không có bất kỳ vết trầy xước, hỏng hóc. Màu sắc có sản phẩm có thể chênh lệch từ 3-5% so với hình ảnh.

Thương hiệu sản phẩm

Chọn sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng

Nên chọn những hãng máy nén khí có thương hiệu cũng như tên tuổi chủ yếu là Wing giá thành sản phẩm thường gắn với chất lượng máy, thương hiệu và số năm máy nén khí đã sử dụng, máy nén khí điều khiển bằng cơ hay bằng điện tử…..

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành cho máy nén khí cũ là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Tùy từng đơn vị mà họ có thể bảo hành 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Khoảng cách địa lý cũng cần được quan tâm, nếu đơn vị cung cấp máy nén khí cũ càng gần thì việc họ trợ giúp khi máy nén khí bị sự cố sẽ càng nhanh chóng và thuận tiện.

Tham khảo thêm:

Vai trò của máy tháo vỏ trong công việc sửa chữa xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *