Bảng tin ThietbiG7

5 nguyên tắc quan trọng khi dùng kích thủy lực dùng hơi

Vai trò của kích thủy lực dùng hơi trong công việc nâng vật nặng là vô cùng cần thiết. Ngày nay, công nghệ phát triển đã có những bước tiến mới trong việc phụ trợ và nâng vật. Nhưng không vì thế kích thủy lực mất đi giá trị của nó. Việc sử dụng kích thủy lực tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết . Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy tắc sử dụng kích thủy lực an toàn, hiệu quả.

Lựa chọn kích có tải trọng phù hợp

Lựa chọn con đội hơi chất lượng cho sử dụng

Đây là quy tắc đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến với các bạn bởi nó là quy tắc đơn giản nhưng rất quan trọng. Trước hết bạn phải xác định chính xác hoặc xấp xỉ trọng tải của vật cần nâng để có thể chọn kích phù hợp. Tải trọng cho phép của kích thủy lực phải lớn hơn ít nhất 20% so với tải trọng cần nâng. Việc lựa chọn kích thủy lực phù hợp như vậy sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc hiệu quả và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kiểm tra các bộ phận 

Việc kiểm tra các bộ phận trước khi đưa vào sử dụng rất cần thiết để đảm bảo không có thành phần bị hư hỏng, nứt, hoặc rò rỉ dầu. Tất cả các bộ phận luôn sẵn sàng hoạt động một cách tốt nhất. không có thành phần bị hư hỏng, nứt, hoặc rò rỉ dầu. Việc kiểm tra này sẽ loại bỏ được khả năng mất an toàn khi sử dụng như: tụt kích, tải trọng hàng nâng lớn, vỡ vỏ, hết dầu…

Lắp đặt, vận hành theo hướng dẫn

Lắp đặt con đội theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Việc này vô cùng quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng đến quá trình nâng vật của bạn có thành công và đem lại độ an toàn nhất định hay không? Bạn nên đọc tất cả hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất như tải trọng, mức dầu, loại dầu,… và hướng dẫn vận hành để đảm bảo sử dụng đúng cách. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng không được tẩy xóa hoặc bóc bỏ các nhãn hiệu cảnh báo an toàn được dán trên kích thuỷ lực. Khi làm việc bạn cần đặt kích trên bề mặt bằng phẳng, tránh để trên bề mặt có độ dốc khiến kích bị trơn khiến rất nguy hiểm. Bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo độ an toàn cho bản thân như mang theo kính, quần áo, giày bảo hộ khi sử dụng kích thủy lực.

Bổ sung dầu vào xi lanh

Xi lanh phải đưa về trạng thái ban đầu thì người dùng mới được phép đổ dầu, bởi lúc này lượng dầu bổ sung sẽ là lớn nhất có thể. Tránh trường hợp xi lạnh đang hoạt động nâng vật mà người dùng đã bổ sung dầu.

Bạn cần bổ xung dầu vào xi lanh kích đội

Tiếp đến trong việc sử dụng cánh tay đòn, bạn không nên dùng tay đòn có ống lớn hơn nhiều so với tay đòn đi kèm với kích vì như vậy dễ sinh ra trượt và nguy hiểm cho người sử dụng. Tiếp đến là tránh dùng lực của cả hai tay để tác dụng lên tay đòn.

Phân phối lực đều khi sử dụng nhiều kích

Khi sử dụng 1 kích bạn cần phải đặt tải đúng trọng tâm của kích để tránh trường hợp trượt tải gây nguy hiểm cho người dùng và trong những trường hợp xấu nó còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khi sử dụng nhiều kích bạn cần phải tính toán kỹ sao cho tải được dàn đều cho tất cả các kích. Tránh việc một kích phải làm việc quá nặng sẽ dẫn đến gãy hoặc nếu làm việc lâu dài sẽ nhanh hỏng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *