Bảng tin ThietbiG7

5 yếu tố hàng đầu khi chọn mua máy tháo vỏ

Máy tháo vỏ xe SunTek LP-910 phiên bản mới 2023

Chọn mua máy tháo vỏ là điều nên làm đối với các bác thợ trong ngành sửa chữa. Tuy nhiên, có khá nhiều loại máy tháo lốp xe có mặt trên thị trường hiện nay. Vậy đâu sẽ là sản phẩm thích hợp để các bác sử dụng. Hãy cùng theo dõi thông tin bài viết để tìm ra sản phẩm đó nhé.

Tại sao nên dùng máy tháo vỏ trong sửa chữa

Hầu hết các loại bánh xe ô tô, xe máy ngày nay thường được sản xuất bằng vật liệu chắc chắn. Vì vậy khi bảo dưỡng hoặc thay thế lốp xe thợ sửa chữa sẽ rất khó có thể thao tác bằng tay. Chính vì thế mà chiếc máy ra lốp xe đã xuất hiện và giải quyết vấn đề đó.

Máy ra vào vỏ xe giúp cho việc thay lốp trở nên đơn dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Không chỉ vậy, khi tháo bằng thiết bị, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro làm hỏng các chi tiết trên bánh xe như mâm, vành,…

Sử dụng máy tháo vỏ để hạn chế được nhiều rủi ro trong sửa chữa

Yêu cầu khi chọn mua máy tháo lốp như thế nào?

Để có thể sở hữu được chiếc máy tháo lốp chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn nên lựa chọn dựa theo các tiêu chí sau đây:

Kích thước mâm kẹp máy ra vỏ

Kích thước mâm kẹp là yếu tố quyết định kích thước của các loại bánh xe mà máy ra lốp có thể thao tác được. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy với kích thước mâm kẹp tương ứng nhất.

Hiện tại thị trường các dòng máy tháo vỏ thường có 2 kích cỡ mâm kẹp chính. 1 là loại có đường kính từ 10 – 21 inch chuyên dùng cho xe máy, tay ga. 1 loại có đường kính 10 – 24 inch có thể dùng cho xe hơi.

Gợi ý:

Những dòng máy đọc lỗi xe full chức năng trên thị trường hiện nay

Loại vấu kẹp máy tháo lốp

Vấu kẹp của máy làm lốp sẽ quyết định độ tiện dụng khi bạn thao tác làm việc. Tiêu biểu nhất là:

Máy tháo vỏ xe SunTek trang bị mâm kẹp lớn từ 10 icnh đến 24 inch

Vấu kẹp máy tháo lốp là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua

  • Vấu kẹp thấp: Được sử dụng để mở vỏ cho những dòng xe đời cũ. Ưu điểm của những chiếc máy này là giá thành rẻ, rất dễ mua trên thị trường. Tuy nhiên điểm hạn chế là khi sử dụng cho bánh xe có phanh đĩa phải tháo đĩa ra mới có thể thao tác mở vỏ được.
  • Vấu kẹp cao: Là loại máy ra vào lốp xe chuyên dùng để thao tác trên các loại xe đời mới hiện nay. Máy có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các loại máy vấu kẹp thấp. Hạn chế duy nhất của những chiếc máy này là giá thành cao hơn.

Cấu tạo mô tơ của máy

Mô tơ là bộ phận quyết định công suất, độ bền cho máy ra vỏ xe. Bạn muốn sử dụng những thiết bị có chất lượng tốt nên chọn mô tơ máy đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Dây quấn lõi mô tơ phải là dây đồng, có khả năng chịu nhiệt tốt, giúp giữ tuổi thọ của máy lâu bền hơn
  • Máy có mô tơ công suất càng cao thì hiệu năng của máy càng lớn. Vậy nên hãy ưu tiên lựa chọn mô tơ có công suất chịu nhiệt được tải trọng cao.

Chế độ bảo hành

Hình ảnh thực tế máy tháo vỏ xe SunTek LP-910

Hãy quan tâm về chế độ bảo hành khi mua máy tháo vỏ

Những dòng thương hiệu máy tháo vỏ chính hãng sẽ có độ bền rất cao vậy nên bạn không thể bỏ qua chế độ bảo hành. Tuy nhiên, các thiết bị máy móc xảy ra sự cố là điều không thể lường trước được nên khi mua máy, bạn cần quan tâm về thời gian bản hành, chính sách đổi trả để an tâm khi sử dụng.

Phụ kiện kèm theo

Bất kì loại máy móc nào cũng cần có một số phụ kiện kèm theo hỗ trợ quá trình sử dụng. Khi sản xuất máy tháo vỏ xe, nhà sản xuất thường kèm theo một số phụ kiện như: lơ via cạy lốp, đồng hồ áp suất bơm lốp, và bộ điều chỉnh áp suất. Vì vậy hãy cân nhắc khi mua máy tháo vỏ. Chú ý đến những món phụ kiện này để bạn không phải tốn chi phí trang bị nhé.

Mong rằng với những gì thông tin bài viết gửi đến sẽ cho bạn nhiều điều hữu ích. Bạn cần tìm máy tháo lốp xe chính hãng, chất lượng tốt nhất. Liên hệ ngay với Thiết Bị G7 để nhận ngay mặt hàng cao cấp với giá cạnh tranh.

Đọc thêm:

Gợi ý những thiết bị chăm sóc ô tô, xe máy tốt nhất dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *