Bảng tin ThietbiG7

Bàn Nâng Xe Máy – Cấu Tạo Và Công Dụng Của Nó

bàn nâng sửa xe máy âm nền

Để đảm bảo các công việc sửa chữa được diễn ra một cách linh hoạt, tiện lợi, đặc biệt là các công việc liên quan đến xe máy, các ga ra cần phải có cho mình 1 chiếc bàn nâng xe máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, với nhiều mẫu mã cũng như cách sử dụng khác nhau. Để tìm mua cho mình bàn nâng phù hợp, cần phải có những hiểu biết cơ bản về chúng. Vậy, cùng tìm hiểu xem những khái niệm xung quanh nó nhé!

Bàn nâng xe máy là gì?

Đây là thiết bị dùng để nâng xe máy lên, tùy thuộc vào trọng lượng, chiều dài, chiều rộng, …sẽ có những loại khác nhau. Thường được sử dụng trong các hoạt động sửa chữa xe máy, nguyên lý hoạt động theo nguyên lý thủy lực. Đa phần chúng ta có thể thấy trong các xưởng sửa xe, bảo dưỡng xe, …

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Một thiết bị với cấu tạo có bộ phận hết sức đơn giản, chỉ bao gồm: Mặt chính để xe, bàn dẫn xe di chuyển, bộ phận đẩy lên/xuống, phần trụ đẩy. Thiết bị được thiết kế với chất lượng có độ bền cao, phù hợp sử dụng trong các môi trường dễ bị gỉ như nước. Được thiết kế nhỏ gọn, nhưng vẫn đảm bảo nâng hạ một cách tối ưu và dễ sử dụng nhất.

Nguyên lý hoạt động

Bàn nâng xe máy được hoạt động theo nguyên lý sử dụng dầu thủy ở phần ty, khi bàn đạp và thiết bị đạp chân được gắn với ống dầu, dầu sẽ di chuyển qua ty, điều này sẽ giúp nâng hạ ty một cách dễ dàng. Ngoài ra, có những bàn nâng được dùng bằng motoe hơi khí nén, thường sẽ được chuyên dùng để phục vụ nâng hạ motor, với tải trọng lớn trên 300kg, và được nhập khẩu từ nước ngoài. Với nguyên lý hoạt động đơn giản này, người dùng rất dễ dàng trong việc sử dụng cũng như sửa chữa nếu hư hỏng.

ban-nang-xe-may-theo-hang

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng xe máy

Đặc điểm của bàn nâng xe máy.

Là thiết bị phổ biến trong ga ra, trong nhà với nhiều kiểu dáng, màu sắc, hình ảnh khác nhau.

Có sử dụng cơ chế tự đạp phanh khi cần thiết, tránh tình trạng rơi vỡ

Thiết kế kết nối với bộ điều khiển dễ dàng điều khiển từ xa.

Phân loại bàn nâng

Dựa vào đặc điểm về cấu tạo và chức năng, người ta chia thành 3 loại:

Bàn nâng cơ (Bàn nâng đạp chân): Là bàn nâng được hoạt động nhờ vào sức của con người bằng cách đạp chân để nâng hay hạ bàn nâng.

Bàn nâng dùng cơ – điện: Loại bàn nâng này là sự kết hợp giữa bàn nâng đạp chân và sử dụng thêm điện năng. Thiết bị hoạt động chính bằng điện năng nhưng nếu xảy ra trường hợp mất điện thì có thể chuyển sang phương pháp thủ công là dùng bàn đạp chân.

Bàn nâng xe máy âm (chìm): thiết bị sẽ được chôn chìm ngang với bề mặt nền của nơi làm việc. Sản phẩm thuộc dòng cao cấp này giúp tiết kiệm không gian, tính chuyên dụng trong các xưởng sửa chữa xe máy, điều này làm cho giá thành của sản phẩm cao hơn so với các loại bàn nâng khác.

ban-nang-xe-may-dien-co_3

Bàn nâng điện cơ được sử dụng rộng rãi trong tiệm sửa chữa

Tại sao cần phải sử dụng bàn nâng xe máy

Bàn nâng xe máy là thiết bị đem lại nhiều lợi ích cho con người, cho xe máy của bạn, dưới đây là một số ứng dụng mà chúng mang lại, giúp ích rất nhiều trong công việc sửa chữa của bạn

Sử dụng nhanh chóng

Khi có bàn nâng thì việc sửa chữa, di chuyển thao tác coong việc trở nên nhẹ nhàng nhưng tiện lợi hơn. Việc sửa chữa hay bảo dưỡng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có bàn nâng

Bảo vệ sức khỏe

Thường khi sửa chữa ở vị trí gầm xe nhưng không có bàn nâng, sẽ gây đau lưng cho người làm việc. Có bàn nâng rồi thì thợ sửa xe sẽ không cần phải gập người hay cuối người xuống để làm việc, tránh được tình trạng đau lưng, đảm bảo được sức khỏe.

Tiết kiệm được thời gian

Làm việc dưới môi trường khó khăn, chật hẹp thì thời gian sửa chữa cũng sẽ lâu hơn. Nhờ vào việc nâng thì không gian sửa chữa được mở rộng, với sự thuận tiện và nhanh chóng nên dễ dnagf tiết kiệm được thời gian hoàn thành công việc.

Tiết kiệm nhân công cho công ty: Sản phẩm sẽ thay thế cho các công nhân, đối với một số công việc nhất định thường linh hoạt trong công việc nâng hạ tị các nhà máy, phân xưởng.

Ngoài ra, khi sử dụng chúng sẽ giúp cho ga ra của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, điều này sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

ban-nang-xe-may-dat-am-nen_1

Bàn nâng xe máy cần thiết trong công việc

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi đưa sản phẩm vào hoạt động.
  • Để thiết bị tại những bề mặt bằng phẳng, tránh để những nơi gồ ghề vừa gây khó khăn trong lúc làm việc vừa gây hư hỏng máy móc.
  • Trong quá trình nâng hạ của bàn nâng, không nên đưa chân hay tay vào vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.
  • Không đứng gần, không treo lên bàn nâng, không xê dịch bàn nâng khi chúng đang hoạt động
  • Chỉ được nâng hạ ở khối lượng cho phép, nếu quá khối lượng thì bàn nâng sẽ bị hư hỏng hoặc bị sập.
  • Không dùng bàn nâng vào những công việc khác ngoài nâng xe máy
  • Phải cố định xe máy vào bàn nâng, khi nâng tránh trường hợp xe máy bị rời khỏi bàn nâng
  • Khi cảm thấy mức độ nâng hạ không chắc chắn thì nên dừng nâng lại để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra trong khi nâng ảnh hưởng đến tài sản và con người.
ban-nang-xe-mo-to-tai-trong-500kg_2

1 số lưu ý khi sử dụng bàn nâng xe máy

Lời kết

Bạn cần tìm mua cho ga ra của mình một chiếc bàn nâng xe máy phù hợp? Bạn là người mới cần tìm hiểu về dòng sản phẩm này? Bài viết trên đây đã giải thích cho các bạn tất cả về khái niệm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, công dụng cũng như các lưu ý khi sử dụng, … Mong là nó sẽ giúp ích các bạn trong việc chọn ra sản phẩm tốt nhất.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *