Bảng tin ThietbiG7

Bí quyết mở xưởng gara ô tô thành công công, đắt khách

Nhịp sống hiện đại càng thúc đẩy mức sống, nhu cầu của người dùng tăng cao hơn. Cũng chính vì vậy mà các ngành dịch vụ đã không ngừng phát triển. Trong số đó, xu hướng kinh doanh về dịch vụ chăm sóc ô tô ngày càng đông đảo hơn. Với cơ hội, thách thức từ mở xưởng gara ô tô đã thúc đẩy chủ đầu tư bước vào lĩnh vực này. Để giúp những bạn mới bước vào nghề, cũng như những ai muốn mở cửa hàng sửa chữa xe ô tô thành công. Cùng xem kinh nghiệm mà Thiết Bị G7 gửi đến nhé.

Khảo sát thị trường gara ô tô trước khi mở xưởng

Không chỉ riêng gì với dịch vụ sửa chữa ô tô. Mà dù bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực, mô hình lớn hay nhỏ. Trước khi bắt đầu bạn cần phải có bước nghiên cứu và khảo sát thị trường. Đây sẽ là bước đệm để dẫn bạn tới thành công. Khảo sát thị trường khi bắt đầu sẽ mang lại cho chủ đầu tư các lợi ích sau:

 • Giảm thiểu rủi ro khi ra quyết định mở gara
 • Xác định cơ hội tiềm năng và các rủi ro là gì.
 • Định hình kế hoạch kinh doanh dịch vụ ô tô rõ ràng.
 • Cung cấp các thông tin dự báo về doanh thu của gara trước khi mở.
 • Xem xét các xu hướng mới để đưa ra những dịch vụ ô tô tiềm năng.
 • Tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của gara đối thủ để nâng cấp dịch vụ.
 • Củng cố thêm vị thế của gara trước sự hình thành của hàng loạt gara mới.

Khảo sát thị trường mở xưởng sửa chữa ô tô

Đảm bảo về nguồn vốn hoạt động

Điều cơ bản và quan trọng nhất trước khi mở gara chính là phải đảm bảo về vốn. Ước tính, con số tối thiểu khi xây dựng gara mà bạn cần có là khoảng 1 tỷ đồng. Đây là chi phí đủ để trang bị vật tư, cơ sở vật chất và mặt bằng hoạt động của gara.

Tuy nhiên con số thực tế sẽ lớn hơn khá nhiều vì không phải gara ô tô nào khi mới mở đều sẽ thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, các khoản phí khác mà bạn cần đảm bảo chính là lương của kỹ thuật viên, phí duy trì hoạt động trong của gara trong tối thiểu ít nhất là 3 tháng.

Khi quyết định kinh doanh, bạn cần chuẩn bị tâm lý vì lượng khách trong thời gian đầu sẽ khá ít. Điều này khiến doanh số của bạn sẽ lỗ, chưa kể đến việc hòa vốn. Việc đảm bảo về vốn sẽ giúp bạn duy trì được hoạt động ổn định của gara ô tô. Theo tính toán khoản phí cần có khi mở gara là rất lớn.

Chỉ khi chắc chắn về vốn thì mới có thể tính đến những hoạt động khác. Vậy nên trước khi quyết định mở gara, bạn cần lưu ý về yếu tố này đầu tiên nhé.

Bạn phải đảm bảo được nguồn vốn kinh doanh

Phân tích và lựa chọn mặt bằng

Tiếp theo là đều bạn cần quan tâm nhiều đến là mặt bằng. Bởi ô tô là phương tiện lớn nên khi bảo dưỡng, sửa chữa hay vệ sinh đều cần phải có một không gian đủ rộng.

Mặt bằng để mở xưởng sửa chữa gara không nên nằm ở vị trí vắng vẻ. Bởi, khu vực có ít người đi qua đồng nghĩa với việc xe cộ qua lại ít. Vậy nên bạn cần cân nhắc các vị trí mặt đường, gần các tuyến đường trọng điểm, trong các thành phố hoặc thị trấn, nơi đông đúc người. Những lúc khách hàng gặp trục trặc về phương tiện họ sẽ tìm ngay đến bạn.

Mặt bằng gara ô tô có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì chúng quyết định đến tài nguyên khách hàng của gara. Để khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ của gara thì mặt bằng phải ở nơi dễ thấy, dễ di chuyển và đông đúc người qua lại.

Xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Muốn dịch vụ tốt thì chính những người thực hiện phải có chuyên môn và trình độ. Do đó, khi mở gara, bạn cần đảm bảo tìm được những kỹ sư ô tô có trình độ tốt. Để làm được điều này thì bản thân bạn cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất

Dịch vụ tốt sẽ có được niềm tin từ khách hàng và khiến họ sẵn sàng quay lại. Xưởng một hoạt động lâu dài, ổn định thì chất lượng dịch vụ phải không ngừng được hoàn thiện là nâng cao.

Tạo dựng mối quan hệ

Thời gian đầu lượng khách hàng đến gara là khá ít. Lúc này, bạn cần tận dụng các mối quan hệ để giới thiệu gara ô tô đến nhiều người hơn. Truyền thông bằng hình thức truyền miệng sẽ đem lại hiệu quả cực tốt vì dễ có lòng tin của mọi người hơn. Và nếu bạn đáp ứng tốt nhu cầu từ phía khách hàng, chắc chắn họ sẽ giới thiệu cho nhiều người hơn nữa.

Đọc thêm:

Những thiết bị chuyên dụng dùng để chăm sóc ô tô xe máy

Phải đảm bảo về số lượng, chất lượng thiết bị phụ tùng

Tâm lý chung của khách hàng khi đến gara ô tô chính là không an tâm về chất lượng các phụ tùng linh kiện. Do đó, đây là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý.

Những phụ tùng được nhập phải đảm bảo là hàng chính hãng, có giấy tờ hóa đơn đầy đủ. Đây là cơ sở để khách hàng thực sự tin tưởng và lựa chọn gắn bó với gara lâu dài sau này.

Đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị sửa chữa gara ô tô

Một xưởng gara còn cần phải trang bị các loại máy móc thiết bị sửa chữa gara ô tô hiện đại chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện luôn chuyên nghiệp như dịch vụ mà bạn cung cấp. Một số thiết bị cần thiết phải có trong gara như:

Hệ thống khí nén

Được xem là hệ thống cơ bản và chủ yếu nhất của một garage sửa chữa ô tô. Hệ thống khí nén sẽ bao gồm máy nén khí, đường ống khí, bộ sấy, máy lọc khí, bình tích áp,…

 • Máy nén khí: Khi trang bị máy bơm khí nén bạn cần chú trọng vào lưu lượng khí nén, áp lực khí nén cần sử dụng, công suất, chất lượng máy và nhu cầu sử dụng. Cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tính chất công việc và kinh tế mà bạn có thể lựa chọn xây dựng hệ thống như thế nào cho phù hợp. Có thể ưu tiên chọn các dòng máy nén khí piston hoặc máy nén khí trục vít.
 • Bình tích áp: Đóng vai trò tích trữ khí nén mà máy bơm hơi lên áp suất đặt sẵn. Nó cung cấp trở lại cho hệ thống khí nén khi nhu cầu sử dụng đột xuất, nhằm duy trì áp suất làm việc trong hệ thống không bị giảm xuống đột ngột, làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị, máy móc cần đến khí nén.
 • Máy sấy khí: Dùng để lọc, tách nước chứa trong không khí, đảm bảo không khí được nén khô và sạch khi kết hợp với bộ lọc.
 • Bộ lọc khí: Lọc bụi bẩn, dầu chứa trong không khí.
Hình ảnh thực tế máy nén khí OMEGA 4HP-200L-12,5 Bar

Máy nén khí không thể thiếu trong xưởng sửa chữa ô tô

Thiết bị nâng hạ ô tô

Cầu nâng ô tô được gọi tên khi nhắc đến thiết bị nâng hạ xe ô tô. Tùy thuộc vào dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng của garage ô tô mà bạn có thể kết hợp sử dụng loại cầu nâng 2 trụ hay cầu nâng cắt kéo. Nó được sử dụng với mục đích là hỗ trợ cho việc sửa chữa gầm xe, thay dầu, thay lốp,..

Bên cạnh đó còn có thể sử dụng các dụng cụ nâng xe khác như kích cá sấu, mễ, pa-lăng, cưa,… Đặc điểm chung của các thiết bị sửa chữa gara ô tô này là nhỏ gọn nên dùng được cho hầu hết các gara lớn nhỏ.

Đọc thêm:

Những dòng máy chuẩn đoán lỗi xe dành cho các cửa tiệm sửa xe máy

Tủ đồ nghề

Xe đựng đồ nghề 3 ngăn có pát treo dụng cụ

Mẫu tủ đồ nghề quen thuộc trong gara

Tủ đồ nghề cũng là một phần nằm trong thiết bị sửa xe ô tô không thể thiếu. Nó với vai trò giúp sắp xếp, bảo quản dụng cụ, đồ nghề sửa chữa nguyên vẹn, không bị thất lạc và dễ tìm kiếm khi thực hiện sửa chữa. Có nhiều loại tủ đồ nghề trên thị trường hiện nay, để phù hợp bạn có thể đầu tư các loại tủ đồ nghề 3 ngăn, 5 ngăn hoặc 7 ngăn về cho mình.

Thiết bị điện, chuẩn đoán và điều hòa

Thiết bị chuẩn đoán lỗi ô tô là một thiết bị hiện đại và có giá thành cao. Nó được dùng để chuẩn đoán các bệnh liên quan đến điện ô tô. Là một trong những thiết bị sửa chữa gara ô tô đắc lực trong việc chuẩn đoán và sửa chữa.

Ngoài ra còn một số thiết bị khác như:  Máy súc béc ô tô, thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe, máy cân chỉnh góc đặt góc lái, thiết bị kiểm tra đèn pha, thiết bị kiểm tra hệ thống phanh, thiết bị kiểm tra hệ thống xả thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *