Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Con Đội Thủy Lực

81 / 100

Hiện nay, con đội thủy lực đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ di chuyển các vật nặng. Là thiết bị không thể thiếu trong các gara xe, các xưởng lắp ráp hay đến các điểm bảo trì xe ô tô. Do đó, nếu nó hoạt động tốt, không gặp sự cố giúp công việc thuận tiện hơn, tạo cảm giác an toàn cho người thợ sửa. Vậy để vận hành và sử dụng con đội khí nén một cách an toàn và hiệu quả người vận hành cần lưu ý 4 điều cơ bản khi sử dụng thiết bị.

doi-hoi-20-tan-cao-omega-lift_1

Con đội thủy lực dùng hơi OMEGA LIFT

Đọc Kỹ Thông Số Và Hướng Dẫn Sử Dụng Trước Khi Sử Dụng

kich-doi-nang-xe

Con đội thủy lực được chuộng nhất hiện nay

Người sử dụng cần đọc tất cả các nhãn cảnh báo ghi trên thân của kích đội như tải trọng, mức dầu, loại dầu,… cũng như hướng dẫn vận hành trước khi đưa thiết bị vào sử dụng. Không được tẩy xóa hoặc bóc bỏ các nhãn hiệu cảnh báo an toàn được dán trên kích thủy lực.

Đồng thời thay thế các nhãn hiệu cảnh báo bị mờ, mòn, và khó quan sát. Bổ sung ngay các cảnh báo bị mất. Đặc biệt, trước khi làm việc trực tiếp vào thiết bị này, bạn cần trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, mũ, kính. Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Người dùng cần xác định chính xác trọng lượng của vật cần nâng. Và không nên dùng kích con đội thủy lực để nâng các vật có tải trọng vượt quá thông số quy định. Việc lựa chọn đúng tải trọng cho phép giúp thao tác nhẹ nhàng. Không sợ trạng thái quá tải của kích đội thủy lực. Hơn thế nữa, người dùng cần phải làm đúng theo các bước hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Sau Khi Đã Sử Dụng Xong Cần Xả Hết Khí Trong Bầu Ra

doi ca sau 1

Con đội thủy lực cá sấu tại Thiết bị g7 chất lượng tốt

Hiểu được tầm quan trọng và vai trò của con đội thủy lực thì việc sử dụng đúng cách. Không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp đảm bảo độ an toàn trong thi công. Việc sử dụng sai nguyên tắc có thể ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, giảm tuổi thọ. Hay nghiêm trọng hơn là sự mất an toàn cho người sử dụng.

Chú ý tiếp theo, sau khi sử dụng cần xả hết hơi trong bầu ra, hạ xilanh xuống mức thấp nhất. Nếu để xilanh không hạ xuống lâu có thể bị rỉ sét hỏng xilanh. Cũng như kích đội dùng hơi hoạt động dựa vào nguyên tắc nén khí. Khí nén được làm sạch và đi vào hệ thống nén.

kich doi than dai 2

Sử dụng con đội thủy lực xong chúng ta cần bảo quản chúng thật tốt

Cho nên sử dụng kích hơi cần làm sạch nguồn khí nén cấp cho kích. Bằng cách xả hết khí trong dây hơi trước khi nối với kích. Nếu có bụi bẩn theo đường hơi vào kích sẽ rất nhanh làm hỏng kích.

Cần Chọn Đúng Vị Trí Đặt Con Đội Thủy Lực

Thiết bị và chi tiết của kích thủy lực dùng hơi sẽ bị oxi hóa đẩy nhanh sự hoen rỉ gây hao mòn chi tiết. Tăng chi phí bảo trì và bảo dưỡng nếu đặt trong một không gian có độ ẩm quá cao. Vì vậy, nên đặt kích trong môi trường thông thoáng, chịu ánh nắng và nhiệt độ trực tiếp từ môi trường.

Ngoài ra, bầu hơi và hệ thống xi-lanh nhanh chóng xuống cấp ảnh hưởng đến chất lượng nâng vật. Do thiết bị nâng hạ đặt trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Xung quanh chỗ đặt của kích đội thủy lực phải đảm bảo không có những vật liệu dễ gây cháy nổ.

Bên cạnh đó, đặt kích ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, không gồ ghề để hát huy hết công năng của sản phẩm. Không đặt trên mặt phẳng có nguy cơ bị trượt tải. Trong trường hợp bề mặt mềm, dễ sụt lún bạn nên đặt một tấm kim loại ở dưới. Để con đội dùng khí nén hoạt động ổn định. Tránh gây nguy hiểm cho người dùng và vật cần nâng.

Thường Xuyên Vệ Sinh, Bảo Dưỡng Con Đội Thủy Lực Để Cho Tuổi Thọ Cao

doi thuy luc than dai

Con đội thủy lực ô tô dùng hơi chỉ có tại Thiết Bị G7

Người dùng cần vệ sinh các bộ phận của dụng cụ thường xuyên bằng vải mềm và chất tẩy rửa dịu nhẹ. Nếu sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm hư hại các bộ phận mỏng, yếu của sản phẩm. Cũng như thường xuyên kiểm tra và làm sạch bụi bẩn bám trên thân kích.

Đặc biệt chú ý vệ sinh đất cát bám dính ở cổ xi lanh. Sẽ gây tới hậu quả xước trục đội, hỏng thân con đội thủy lực. Để tăng độ bền cho đồ nghề sửa chữa và giúp mang lại cảm giác an toàn khi sử dụng.

Bạn cần tìm mua con đội thủy lực thì khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0948.232.328 – 0967.232.328 hoặc truy cập vào Website: thietbig7.vn để được tham khảo nhiều sản phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay