Bảng tin ThietbiG7

Các Ứng Dụng Thiết Thực Của Máy Nén Khí Trong Đời Sống

máy nén khí mini2

Những mẫu máy nén khí tạo ra nguồn năng lượng khí nén lớn, được bơm vào bình chứa khí kín. Sau đó sẽ theo đường dẫn dẫn đến các thiết bị có nhu cầu về khí nén. Nhằm phục vụ cho các công việc trong đời sống hằng ngày mà cần tới lượng khí nén.

Có 2 kiểu máy nén khí được sử dụng phổ biến nhất: Máy nén khí piston, máy nén khí trục vít. Trong đó thì dòng máy nén khí piston vẫn đang được sử dụng rộng rãi nhất. Với dung tích bình chứa thường dao động từ vài lít đến vài trăm lít. Công suất đa dạng từ 2HP cho tới vài chục HP…  Nhưng model này đang được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau.

Dưới đây sẽ là một vài ứng dụng phổ biến của dòng máy nén khí

Ứng dụng trong ngành công nghiệp sửa chữa và bảo dưỡng xe máy, ô tô

Khi đến với các cửa tiệm sửa chữa ô tô, xe máy chúng ta thường dễ bắt gặp máy nén khí dạng piston tại ở các cửa hàng sửa chữa đó. Những cửa hàng qui mô dù nhỏ hay lớn thì sẽ sử dụng những loại máy bơm hơi có công suất thấp dưới 5HP, để cung cấp đủ một lượng khí vừa phải, đáp ứng đủ nhu cầu trong công việc.

Thiết bị này chuyên cung cấp khí nén cho việc bơm xe, rửa xe, vận hành máy ra vỏ, cung cấp khí cho các súng xiết bulong, bàn nâng xe máy…Ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy.

Còn đối với những gara ô tô có qui mô lớn hơn thì chúng ta thường gặp những máy có công suất trên 5HP. Bởi những nơi đó sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, cần một nguồn khí nén lớn từ cầu nâng, máy bơm mỡ, máy ra lốp xe, máy rửa xe, cầu nâng rửa xe ô tô…. Những thiết bị này cần lượng khí nén rất lớn, đặc biệt đối với cầu nâng rửa xe.

Ngoài ra, máy nén khí piston còn được dùng để hỗ trợ cho quá trình rửa xe. Áp lực khí lớn sẽ đánh bay những vết bẩn bám trên xe. Khí nén cũng giúp làm xịt khô xe sau khi rửa xong. Cung cấp một lượng khí nén cho bình bọt tuyết. Với những ứng dụng này thì quá trình sửa chữa, bảo dưỡng phun rửa xe cũng trở nên đơn giản, tiện dụng hơn cũng như chuyên nghiệp hơn, giúp đạt năng suất lao động cao hơn.

Ứng dụng trong việc thông tắc ống cống

may-nen-khi-omega-4HP-200L-125Bar_2

Mẫu máy nén khí 4HP-200L-12.5 Bar có thể giúp được rất nhiều trong công việc khác nhau

Tình trạng mưa bão kéo dài thường xuyên dẫn đến việc tắt ngẽn cống. Đó vẫn luôn là nỗi ám ánh của người dân Sài Gòn. Nếu như sử dụng phương pháp truyền thống, thủ công như đào đục thì tình trạng này sẽ vẫn kéo dài, tốn khá nhiều thời gian, công sức.

Thay vào đó, hiện nay một máy nén khí cũng đã được ứng dụng vào lĩnh vực này. máy nén khí có áp lực mạnh giúp đánh bay các vật cản, rác thair giúp đường ống trở nên sạch, thông nhanh. Qúa trình thông tắc cống sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, thiết bị máy nén khí piston cung cấp lượng khí nén hỗ trợ hiệu quả việc thông tắc cống.

Ứng dụng trong ngành y tế, bảo quản thực phẩm

máy nén khí không dầu giảm âm 1

Máy nén khí không dầu giảm âm sử dụng trong ngành y tế, bảo quản thực phẩm

Trong lĩnh vực y tế thì thực phẩm là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Cho nên nguồn khí nén được dùng trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi yêu cầu cao, phải đảm bảo là nguồn khí sạch 100%, không lẫn hơi dầu, không mùi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người.

Chính vì thế mà những chiếc máy nén khí không dầu giảm âm luôn là sự lựa chọn hàng đầu, khi ứng dụng trong lĩnh vực này. Máy nén khí piston không dầu giảm âm cung cấp khí nén cho tay khoan, máy phun trong các nha khoa, máy hô hấp, cung cấp khí oxy hóa để sấy khô các nguyên vật liệu y tế, các thiết bị y tế, phun rửa vỏ thuốc… Cung cấp cho phòng thí nghiệm hoặc đóng gói bao bì, sấy thực phẩm…

máy nén khí gia đình

Máy nén khí không dầu giảm âm Wing được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngoài ra, thiết bị máy nén khí không dầu giảm âm này còn cung cấp khí oxy cho thợ lặn, cho công nhân làm việc trong hầm mỏ. Máy có dầu còn hỗ trợ nhiều hoạt động khác như khai khoáng, chế tạo, lắp ráp linh kiện điện tử, xây dụng….

Cơ sở chuyên cung cấp dòng máy nén khí piston này

máy nén hơi

Máy nén khí Pegasus đáng để bạn bỏ chi phí chọn mua

Từ những ứng dụng trên ta có thể thấy máy nén khí piston mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống con người, tham gia vào nhiều hoạt động của đời sống và sản xuất công nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy nén khí chất lượng mà người dùng có thể tham khảo như máy nén khí piston Pegasus, Omega, Puma Đài Loan, Kumisai,… Để đặt mua máy chính hãng tham khảo thêm thông tin chi tiết, người dùng vui lòng trang web thietbig7.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0948232328 hoặc 0967232328 để biết thêm chi tiết sản phẩm!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *