Cách Cờ Lê Lực Vận Hành Mà Bạn Chưa Biết

86 / 100

Cờ lê lực là dụng cụ sử dụng phổ biết trong các công việc xiết đai ốc, bulong. Với khả năng thực hiện lực xiết lớn, nhanh chóng và an toàn. Nó đã dần trở thành sản phẩm không thể thiếu khi sửa chữa. Có thể bạn đã quá quen thuộc với cần chỉnh lực, tuy nhiên vẫn chưa biết cách vận hành của nó hiệu quả nhất. Thì hãy cùng theo dõi thông tin sau để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Nguyên lý hoạt động của cờ lê lực

Cần xiết lực hoạt động dựa trên nguyên tắc momen xoắn. Để tôi giải thích rõ về nguyên lý hoạt động của momen xoắn giúp cho mọi người hiểu rõ hơn.

Ta có công thức momen xoắn như sau:

Lực tác dụng vào vật = Độ dài cánh tay đòn x Lực tác dụng vào cánh tay đòn.

Nếu như giữ nguyên lực tác động vào cánh tay đòn (vì đó là lực do người sử dụng tác động vào). Để có lực tác dụng vào vật mạnh thì phải tăng độ dài của cánh tay đòn. Nói ngắn gọn thì cần xiết lực có thân càng dài thì có lực xiết càng lớn. Tuy nhiên, những cần xiết có cánh tay đòn dài sẽ phù hợp với những đai ốc, con bulong cỡ lớn cần nhiều lực xiết.Bên trong chiếc cần xiết lực là cơ chế bánh cóc. Tức là hoạt động sẽ được lặp đi lặp lại. Vô cùng phù hợp với các công việc như tháo mở bulong, đai ốc. Hệ thống piston gắn liền với bánh cóc.

Khi vận hành, người dùng vặn theo cùng chiều kim đồng hồ. Lúc này piston được đẩy sẽ kéo theo chân vịt làm các bánh răng tiến tới. Và khi thao tác ngược lại, tức là ngược chiều kim đồng hồ. Đảo ngược bánh cóc, cờ lê lực có thể được dùng để nới lỏng ốc vít. Hơn nữa, các khẩu đầu ra gắn trên bánh cóc được thiết kế nhằm dễ dàng ôm trọn các con ốc và bulong. Các khẩu đầu ra này vô cùng đa dạng và dễ dàng để thay thế.

cờ lê lực 111

Cờ lê chỉnh lực hoạt động khoa học

Cần chỉnh lực đáp ứng tốt điều gì?

Vừa rồi mọi người đã được tìm hiểu sơ qua về sản phẩm này. Nhưng như vậy cũng chưa thể giúp mọi người hình dung rõ hơn các ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. Tiếp theo sau đây, tôi xin được chia sẻ những lợi thế mà một người dùng sẽ nhận được khi sở hữu cần xiết lực.

Tốc độ xiết nhanh hơn

Đây là điều dễ hiểu. Bởi lẽ các cờ lê thông thường đều phải nhờ vào sức người để xiết hoặc mở các đai ốc, bulong. Chính vì thế mà lúc đó người thợ cần phải xiết nhiều lần để đảm bảo các đai ốc đã được xiết chặt. Thời gian vì vậy mà tiêu hao nhiều hơn.

Trong khi đó, cờ lê chỉnh lực lại được thiết lập sẵn các khoảng lực phù hợp cho từng đai ốc. Vì thế, người dùng khi sử dụng chỉ cần thiết lập cho đúng khoảng lực này. Sau đó vặn chúng một lần duy nhất. Vô cùng thoải mái mà không tốn nhiều thời gian.

cờ lê lực

Cờ lê lực có tốc độ xiết nhanh chóng

Cờ lê lực có độ chính xác cao

Nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ về các khoảng lực cần thiết đối với từng loại đai ốc, bulong. Chính vì thế mà các khoảng lực được thiết kế trên thân của cờ lê lực có độ chính xác cao. Sai số chỉ rơi vào khoảng +-3%.

Chính nhờ độ chính xác cao này mà người dùng không cần phải thao tác vặn đi vặn lại các đầu đai ốc, bulong nhiều lần. Nhờ đó mà tình trạng các đầu đai ốc bị mài mòn cũng giảm đi đáng kể.

cờ lê chỉnh lực kingtony

Cờ lê lực có độ chính xác cao

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28

>>> Bạn có biết các loại máy hút bụi hàng đầu đang được khuyến mãi lớn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay