Cách Giải Quyết Hư Hỏng Ở Bàn Nâng Xe Máy Không Mất Phí

88 / 100

Bàn nâng xe máy dùng để thực hiện nâng hạ xe, phục vụ chủ yếu vào công việc sửa chữa ở cửa tiệm. Nó trở thành thiết bị không thể nào thiếu trong công việc được. Thường khi sử dụng thiết bị nâng hạ xe lâu ngày, người dùng sẽ gặp phải một số vấn đề lỗi ở sản phẩm này. Để khắc phục được nó, hãy cùng tôi theo dõi thông tin bên dưới đây nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn đấy, và đảm bảo bạn không cần phải mất phí nào đâu.

Thường xuyên kiểm tra bàn nâng xe máy

Bạn muốn sử dụng bàn nâng của mình được lâu dài, nên thực hiện các bước bảo dưỡng thật tốt. Nó sẽ giúp di trì ổn định tình trạng của thiết bị. Nâng cao được tuổi thọ và hạn chế được những hư hỏng đáng tiếc xảy ra. Vì vậy hãy chú ý thật kĩ vấn đề này nhé.

Cần thực hiện kiểm tra các cụm khóa an toàn

Khóa an toàn được thiết kế với chức năng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình làm việc. Nó có vai trò rất quan trọng, chính vì thế mà người dùng cần ưu tiên chú ý đến nó thường xuyên. Và phải đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt trước khi thực hiện việc nâng hạ phương tiện nhé.

Thực hiện cho thiết bị nâng xe nâng lên ở độ cao thấp nhất, trung bình, và tối đa. Để xem khóa an toàn có hoạt động tốt hay không, có đảm bảo khóa vẫn vận hành được tốt. Không có bất thường hay lỗi gì xuất hiện ở bàn nâng xe máy.

ban-nang-xe-may

Chú ý để giúp cho bàn nâng xe máy được hoạt động tốt hơn

>>>Xem thêm:

Những bàn nâng đang hot nhất thị trường hiện nay

Trọn bộ thiết bị sửa chữa mà bạn cần sở hữu về ngay cho mình

Kiểm tra cụm xả hạ bàn nâng

Bạn hãy luôn lưu ý quá trình nâng của bàn nâng xe không được để dây cáp không quá căng. Tình trạng này sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của thiết bị sửa chữa nếu tình trạng này liên tiếp xảy ra.

Giữ cho ruột cáp hơi chùng, điều này giúp cho van được đóng kín. Quá trình nâng hạ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Làm tiết kiệm được thời gian và hiệu suất làm việc cũng được tăng đáng kể.

Thực hiện thông hơi hệ thống thùy lực 

Khi bạn sử dụng bàn nâng thủy lực lâu ngày, sẽ xuất hiện tình trạng mất tải, nâng hạ chậm đi. Bởi do hơi bị rò rỉ làm giảm đi áp suất khí nén, lượng dầu bơm giảm đi mới dẫn đến xuất hiện trạng thái như trên. Chính vì vậy mà người sử dụng cần khắc phục điều này bằng việc thông hơi hệ thống thủy lực của nó. Để quá trỉnh nâng hạ diễn ra thuận lợi hơn.

Thực hiện theo các bước như sau:

 1. Để cho bàn nâng ở trạng thái nâng tối đa và khóa van an toàn
 2. Mở van trên kích (đội), lưu ý không tháo tim van ra đâu nhé.
 3. Ấn mạnh tim van cho không hít hút vào. Bước này bạn không được bơm hơi thêm.
 4. Đóng nấp lại, thực hiện thông hơi hệ thống kết thúc.

Cách thức thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần nhớ hãy thực hiện nó thường xuyên và liên tục. Như vậy sẽ giúp nâng cao được hiệu quả sử dụng, giúp cho bàn nâng xe máy luôn trong tình trạng tốt nhất.

ban-nang-xe-may-am-nen

Người sử dụng lưu ý khi kiểm tra các hệ thống thủy lực của bàn nâng thường xuyên

Sự khác biệt khi bạn sử dụng kích thủy lực dùng hơi đúng đắn

Những điều bạn cần biết khi làm việc với máy tháo vỏ xe

Bảo dưỡng bàn nâng xe máy bằng dầu nhớt

Khi vận hành thiết bị nâng hạ xe máy, dầu nhớt trong luân chuyển trong hệ thống thủy lực, những bọt li ti xuất hiện và tích tụ ngày một nhiều. Lâu dần nó sẽ tạo thành không khí trong ống dẫn chuyển. Lúc này bàn nâng sẽ xuất hiện các hiện tượng rung giật khi nâng hạ xe. Hoặc quá trình nâng hạ diễn ra chậm hơn so với bình thường. 

Tránh trường hợp đó, bạn nên thực hiện bôi trơn hệ thống này thường xuyên bằng dầu nhớt. Bàn nâng sẽ hoạt động tốt hơn, nâng hạ cũng diễn ra thuận lợi hơn hẳn. Hãy áp dụng để có được kết quả như mong muốn đi nhé.

ban-nang-xe-may

Nên thực hiện bảo dưỡng bàn nâng xe máy thường xuyên hơn

Những lưu ý khi sử dụng bàn nâng xe máy

Thay vì bạn đợi thiết bị sửa chữa của mình hư hỏng và khắc phục nó. Thì trong quá trình sử dụng bạn nên cân nhắc làm việc cho đúng đắn. Chỉ cần bạn sử dụng loại bàn nâng chính hãng, vận hành đúng quy định, tin chắc sẽ không để xuất hiện các tình trạng đáng tiếc như trên.

Mỗi bàn nâng xe máy đều có thông số kĩ thuật riêng, mức nâng hạ tối đa riêng. Chính vì vậy khi thực hiện nâng hạ đối với bất kì phương tiện nào đi chăng nữa. Bạn cũng nên lưu ý tuân thủ cho đúng đắn, không sử dụng quá mức làm ảnh hưởng hay dẫn đến xảy ra hư hỏng. Thế nên hãy cố gắng áp dụng vào công việc để có được hiệu quả tốt hơn nhé.

ban-nang-xe-may-dien-co

Lưu ý khi sử dụng để tránh các lỗi xảy ra ở bàn nâng xe máy

Sự khác biệt khi bạn làm việc có máy nén khí không dầu giảm âm và có

Mễ kê kích nâng và những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập website thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.328  và 0967.232.328

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay