Cách Sử Dụng Máy Phun Bọt Tuyết Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

85 / 100

Sơ lược về cấu tạo máy phun bọt tuyết

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/aeg-800x510.png

Máy phun bọt tuyết đơn giản, dễ sử dụng

 

Máy phun bọt tuyết là thiết bị quan trọng mà bất cứ một tiệm rửa xe ô tô hay xe máy nào cũng cần phải có. Cấu tạo bình bọt tuyết khá đơn gian và dễ sử dụng, bao gồm than bình, hệ thống van, đồng hồ đo áp, cuộn dây phun và phễu đổ hóa chất.
Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của máy phun bọt tuyết khá đơn giản. Chúng dùng hơi khí nén từ máy nén khí đi vào bình bọt tuyết nhờ van 1 chiều (khí chỉ đi vào bình mà không bị bay hơi ra).
Khi đổ dung dịch bọt tuyết và nước sạch vào cái phễu vào bình đi kèm là áp lực nén của khí sẽ tạo thành “hỗn hợp bọt tuyết”. Theo đó, hệ thống tạo bọt tuyết của máy rửa xe bọt tuyết sẽ tự động pha trộn dung dịch và thực hiện phun xịt rửa xe.
Dung dịch bọt tuyết trong bình được xịt ra ngoài và xịt phủ lên xe nhờ cuộn dây có ống phun xịt và van khóa. Khi mở van, dung dịch sẽ phun ra dưới áp lực của khí nén và tự động ngắt khi chúng ta đóng khóa van lại.

Nguyên lý hoạt động của máy phun bọt tuyết

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/20hcdwi-800x510.png

Mẫu máy phun bọt tuyết được sử dụng rộng rãi nhất

Cách sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/binh-phun-tao-bot-tuyet-800x510.png

Bình phun tạo bọt tuyết Pallas

 

Với một vật dụng hay công cụ máy móc nào cũng thế, chúng ta phải biết cách sử dụng – nguyên lý hoạt động của chúng, để tránh tình trạng làm hư hỏng máy, và còn ảnh hưởng không tốt đến người dùng chúng.

Trước khi sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Áp dụng nguyên tắc áp lực của khí nén nhằm tạo nên bọt tuyết trong bình phun. Cơ chế hoạt động của máy phun bọt tuyết: Dưới áp lực của khí nén, dung dịch được hòa tan vào nước, để tạo những bọt tuyết này qua vòi xịt để phun ra ngoài. Với nguyên lý và cơ chế hoạt động trên thì bạn có thể dễ dàng và yên tâm sử dụng máy phun bọt tuyết một cách dễ dàng và an toàn. Ngoài ra khi sử dụng chúng ta cũng cần để ý đồng hồ áp lực phía trên bình phun để cho khí vào bình khi trong bình bọt tuyết đã hết khí nén. 

Đi kèm với một máy phun bọt tuyết thì sự có mặt của dung dịch rửa xe loại tốt và chất lượng cũng không thể thiếu. Bạn nên lựa chọn dung dịch rửa xe không chạm thương hiệu Ekokemika, còn dung dịch bọt tuyết thì chúng ta nên sử dụng bình bọt tuyết Pallas, vì đây là một trong các loại được dùng phổ biến nhất hiện nay.  Mỗi lít dung dịch rửa xe chỉ nên pha với 30 – 60 lít nước. Vì nước và dung dịch để lâu ngày sẽ không đạt hiệu quả cao như ban đầu và ảnh hưởng đến sự han gỉ của máy khi không sử dụng hết nước trong bình.

Ngày nay, hầu hết các gara, cửa hàng rửa xe chuyên dụng đều áp dụng phương pháp sử dụng máy rửa xe cao áp kết hợp với máy phun bọt tuyết thay cho phương pháp rửa xe truyền thống chỉ dùng vòi xịt rửa bằng nước thông thường, Vậy làm thế nào để lựa chọn một cơ sở sản xuất máy phun bọt tuyết uy tín, chất lượng để chọn sản phẩm sử dụng, vừa đạt hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tham khảo dưới đây

Một số lưu ý khi sử dụng máy phun bọt tuyết

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/46-800x510.png

Khi sử dụng máy phun bọt tuyết bạn nên chú ý đồng hồ đo áp lực trên máy

Trong bình bọt tuyết, bộ van điều áp cũng rất quan trọng, nó sẽ tự động ngắt đường cấp khí vào bình khi đủ áp. Nhiều khách hàng nói rằng sợ khi cấp khí nén vào bình bơm bọt tuyết, nếu áp lớn quá nó sẽ nổ thì sao?
Vâng, chính điều khách hàng đang lo lắng đã được giải quyết bởi cái van điều áp này nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất cứ một điều gì khác.
Phụ kiện trong máy phun bọt tuyết rửa xe hay hỏng nhất thường là van 1 chiều gắn với thân bình. Một số đơn vị khi sản xuất bình rửa xe bọt tuyết không muốn nhập những loại van tốt để giảm chi phí và chạnh tranh với đối thủ, do đó mà bình sử dụng được 1 thời gian là phải thay van. Kinh nghiệm ở đây là bạn nên chọn đơn vị uy tín để mua loại thiết bị này.
Đa phần chất liệu của máy xịt rửa bọt tuyết thường làm bằng inox, còn inox 304 hay 201…thì còn tùy thuộc vào các đơn vị sản xuất. Một số hãng có cung cấp bình bọt tuyết sắt, nhưng chúng dễ bị rỉ sét, mau hỏng, gây hại đến xe và không thực sự an toàn.
Với những chia sẻ hữu ích này, hi vọng khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo bình phun bọt tuyết. Đừng ham rẻ, hãy chọn cho mình một loại bình bọt tuyết chất lượng để dùng được lâu dài và đảm bảo an toàn nhé!
Liên hệ đặt hàng qua Hotline: 0948232328 – 0967232328 để biết thêm chi tiết sản phẩm dịch vụ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay