Bảng tin ThietbiG7

Cầu nâng ô tô 2 trụ cổng trên – giải pháp cho gara vừa và nhỏ

Mẫu cầu nâng ô tô 2 trụ nên được lắp đặt trong không gian nào là phù hợp? Chọn mẫu cầu nâng ô tô 2 trụ cổng trên hay cổng dưới sẽ tối ưu hơn? Tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin để chọn được sản phẩm ưng ý nhé!

I. Nên lắp cầu nâng ô tô 2 trụ cổng trên và cổng dưới?

Tổng quan chung cầu nâng 2 trụ có cấu tạo giống nhau về thiết kế gồm 2 trụ cố định và các cánh tay nâng. Chức năng cầu nâng hỗ trợ giúp người nhân viên kỹ thuật kiểm tra các bộ phận của xe. Mẫu cầu nâng 2 trụ nhỏ gọn, chiếm ít diện tích không gian lắp đặt. Nhưng không phải không gian nào cũng có thể lắp đặt mẫu cầu 2 trụ. Vì vậy khi tiến hàng mua cầu nâng ô tô cần nắm rõ một số thông tin và chọn lựa loại phù hợp.

>> Cầu nâng 2 trụ cổng trên

Cầu nâng 2 trụ cổng trên còn được gọi là cầu nâng giằng trên. Vì sao có tên gọi này? Thiết kế cầu có thanh chắn phía trên. Nên việc nâng xe chỉ lên đến một độ cao giới hạn.

– Ưu điểm của thiết kế giằng trên.

Cầu nâng 2 trụ giằng trên là dây cáp không bị cọ sát quá nhiều trong lúc vận hành. Nên đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên được đánh giá là an toàn hơn mẫu giằng dưới. Độ an toàn của cầu cao khi ô tô lên cầu có bị lệch thì cũng không chúi về phía trước hoặc sau. Bộ cảm biến cầu nâng tự động dừng khi nóc xe chạm và thanh chắn.

 – Nhược điểm của cầu nâng giằng trên.

Chiều cao của cầu giằng trên không nâng được những dòng xe lớn như Mercedes, Sprinter hay Ford Transit,… Mẫu cầu nâng 2 trụ cổng trên hiện tại được sản xuất có chiều cao 3.7m. Vì vậy khi chọn lựa không gian lắp đặt chiều cao của xưởng tối thiểu là 4m trở lên. Gía thành của cầu cũng là điều đáng để quan tâm. Gía cầu nâng 2 trụ cổng trên cao hơn 20% so với cầu nâng ô tô cổng dưới.

cau-nang-o-to-2-tru-cong-tren (5)

>> Cầu nâng ô tô 2 trụ cổng dưới

Cầu nâng 2 trụ cổng dưới thì thiết kế thanh chắn cầu nằm ở phía dưới. Cầu nâng cổng dưới cũng có ưu nhược điểm riêng. 

– Ưu điểm của cầu nâng 2 trụ cổng dưới.

Là sử dụng nâng được nhiều dòng xe ô tô lớn như Mercedes, Sprinter hay Ford Transit,… Cầu nâng mẫu cổng dưới sẽ phù hợp với không gian xưởng có chiều cao thấp. Chiều cao của cầu nâng 2 trụ thủy lực giằng dưới vào khoảng 2.8m. Gía thành lắp đặt cầu nâng này rẻ hơn so với mẫu cổng trên.

– Nhược điểm của cầu nâng 2 trụ cổng dưới.

Cầu nâng 2 trụ cổng dưới khi nâng hạ sẽ gặp tình trạng rung lắc. Cầu nâng rung lắc vì do nền móng yếu vì vậy khi bước đầu đào móng cần chú ý. Cáp cầu đặt phía dưới sát mặt đắt không được an toàn. Độ bền cáp có thể giảm vì dễ bám bụi. Mẫu cầu nâng cáp phía dưới có thể gây ra vướng víu khi sử dụng giá đỡ hộp số phía dưới.

cau-nang-o-to-2-tru-suntek (3)

II. Chọn không gian lắp đặt cầu nâng ô tô 2 trụ cổng trên

1. Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Để đảm bảo cầu nâng 2 trụ được lắp đặt ở vị trí rộng và phẳng, có khả năng chịu tải trọng của cầu nâng và xe cần bảo dưỡng.

Người sử dụng sẽ thực hiện việc lắp đặt theo các yêu cầu sau:

  • Diện tích tối thiểu để lắp đặt theo tiêu chuẩn sửa chữa là 4m x 7m.
  • Khoảng cách giữa các móng cầu phải là 2870 mm.
  • Khoảng cách từ tường là 1000 mm cho cột chứa mô tơ và 800 mm cho cột khác.
    Việc xác định vị trí lắp đặt là rất quan trọng để không gian trở nên thoáng đãng, chuyên nghiệp hơn và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

2. Chuẩn bị hạ tầng

  • Tạo móng cho cầu. Đảm bảo bề mặt nhà xưởng hoặc bê tông ở vị trí lắp đặt cầu nâng là chắc chắn và không gây hỏi hư hại.
  • Sau khi xác định vị trí, người sử dụng bắt đầu khoan hố móng kích thước 1x1x1m, với hai tâm khoan cách nhau 2870 mm.
  • Dung tích của hai hố mói là 0.6 m3, nhưnh thường người ta sẽ khoan hố dung tích 1m3 để an toàn. Sau khi hoàn thành việc khoan hố mói, tiến hành lắp đặt.
  • Khi xây nền móng mới, chỉ nên làm một lớp bề mặt và không được phép làm nhiều lớp. Bề mặt của phần bê tông của móng phải để phẳng. Và thực hiện xác định vị trí tâm của móng chính xác.
  • Trong trường hợp xây móng ngoài trời. Bạn phải để khoảng từ 7-9 ngày để bê tông khô hoàn toàn trước khi tiến hàng việc lắp đặt. Đối với việc xây móng mới trong nhà có mái che bạn phải cho từ10 -15 ngày mới có thể tiến hành việc lắp đặt.

Thiết Bị G7 với gần 10 năm trong nghề. Cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm từ cầu nâng:  1 trụ , 2 trụ, 4 trụ, cắt kéo.  Những model này đều được nhập khẩu chính hãng nên chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Theo đó là đội ngũ nhân viên đông đảo, kỹ thuật viên tư vấn nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách 24/7.

Gọi ngay đến Hotline: 0948.23.23.28 – 0967.23.23.28 để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *