Cấu tạo, nguyên lý và ứng dụng của máy đọc lỗi xe máy

Có thể bạn đã biết và nghe nhiều về máy đọc lỗi xe máy. Tuy nhiên vẫn không biết nó là gì, như thế nào, cấu tạo và ứng dụng ra sao. Đừng vội, hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Cấu tạo của máy đọc lỗi xe máy

Một bộ thiết bị chuẩn đoán lỗi xe máy thường bao gồm 1 thiết bị đọc lỗi cầm tay, các bộ dây để kết nối với ECM của các dòng xe và ngoài ra sẽ có dây cáp để nâng cấp máy chuẩn đoán. Trên thiết bị cầm tay sẽ có những nút điều khiển để người sử dụng có thể điều khiển máy.

remaptool_ok-1-1536x883

Cấu tạo của máy đọc lỗi xe máy fi

Nguyên lý hoạt động của máy chuẩn đoán lỗi.

Khi bạn kết nối máy chuẩn đoán lỗi vào xe thông qua giắc cấm thì ắc quy của xe sẽ cung cấp nguồn điện cho máy hoạt động. (Với những xe đời cũ thì sẽ có giắc cấm để kết nối trực tiếp vào ắc quy. Còn xe đời mới thì sẵn nguồn trong giắc kết nối. Phần mềm đọc lỗi xe máy sẽ kết nối với ECM và những cụm hệ thống khác để nhận dữ liệu thông tin. Và từ đó phát hiện các lỗi cũ và cả những lỗi đang hiện hành của xe. Đèn báo lên màn hình để người thợ có biện pháp bảo dưỡng và sửa chữa hiệu quả.

Máy đọc lỗi xe máy hoạt động trên nguyên lý cơ bản: Hệ thống điều khiển điện tử của xe sẽ gửi một luồn xung điện cho máy test lỗi. Mỗi luồng sung khác nhau sẽ tượng trưng cho thông số thông tin tình trạng hoạt động của xe cũng như mã lỗi đã được quy ước. Và thông qua kho dữ liệu đã được cài đặt máy đọc lỗi sẽ phien dịch những thông tin trên và hiển thị bằng ngôn ngữ lên màn hình.

may-doc-loi-xe-may-fi-smarttool2_10.jpg

Nguyên lý hoạt động của máy chuẩn đoán lỗi

Ứng dụng của máy đọc lỗi xe máy

Máy đọc lỗi xe fi giúp người sử dụng phát hiện lỗi đang hiệ hành trên xe từ đó có biện pháp sửa chữa. Ngoài ra máy còn giúp xóa những lỗi trong quá khứ của xe.

Bên cạnh đó máy còn có thể cung cấp cho người thợ thông tin trạng thái của xe. Từ đó tìm ra những khác biệt so với lúc xe hoạt động bình thường. Tìm ra nguyên nhân hư hỏng và đa ra những chuẩn đoán nâng cao hơn.

Với những dòng xe có chìa khóa thông minh thì máy đọc lỗi xe máy có thể kết hoạt với những thiết bị khác để có thể sửa chữa hoặc làm chìa khóa khác cho xe.

may-doc-loi-xe-may-smarttool2-1

Ứng dụng của máy đọc lỗi xe máy fi

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28

Bạn có thể theo dõi các thiết bị chăm sóc ô tô xe máy hàng đầu tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay