Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Ra Vào Lốp Xe

82 / 100

Biết máy ra vào lốp xe là gì rồi thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nó nhé. Thông thường máy ra vỏ này sẽ gồm 5 bộ phận sau

Phân loại các bộ phận tách mép của máy ra vào lốp xe

Bộ phận tách mép lốp này nằm ở bên phải của máy ra vào lốp xe, khi chiếc lốp được tháo hơi rồi đặt lên mâm quay, lúc này bộ phận kỹ thuật sẽ dùng tay điều chỉnh bộ phận tách mép sao cho chúng tiếp xúc chuẩn với các mép trong của vành và mép lốp. Bộ phận máy tách lốp xe này được điều khiển bằng một bàn đạp ở phía dưới của máy.

Mâm xoay

mam-tron-may-ra-vao-vo-lp910

Mâm xoay máy ra vào lốp xe tay ga và các loại ô tô nhỏ

Sau khi cạy vỏ xe xong, lốp xe sẽ được đặt lên mâm xoay theo chiều ngang. Lúc này 4 kẹp thủy lực sẽ được người thợ kích hoạt bằng bàn đạp ở dưới máy, kẹp lốp từ bên ngoài bánh hoặc bên trong lơ via.

Bàn đạp máy ra vào lốp xe được nhân viên kích hoạt xong, các vấu kẹp sẽ tự động giữ chặt, cố định bánh xe trong quá trình máy tháo vỏ lốp xe. Mâm xoay của máy tháo lắp vỏ xe sẽ quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại phụ thuộc vào cách sử dụng của bàn đạp.

Mỏ vịt

mo-vit-may-ra-vo-lp910

Mỏ vịt tháo lốp vào lốp của máy ra vào lốp LP-910

Sau khi lốp được đặt trên bàn xoay, được cố định bởi 4 vấu kẹp thì nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng mỏ vịt bằng kim loại hoặc bằng nhựa có hình dạng cong như mỏ vịt gắn vào phía trên bên phải vành bánh xe. Tiếp theo đó, cần kích hoạt bàn xoay theo chuyển động cùng chiều kim đồng hồ để tách lốp ra khỏi la zăng. Bây giờ mỏ vịt sẽ hỗ trợ đắc lực cho máy tách vỏ xe, đưa lốp ra khỏi vành xe.

Bàn đạp

Bàn đạp thì thường nằm ở vị trí bên dưới của máy tháo vỏ xe, cách thức hoạt động của bàn đạp sẽ liên quan trực tiếp đến chất lượng công việc, chính vì thế đòi hỏi người thợ kỹ thuật cần có sự am hiểu về máy tháo lốp xe, nắm được các nguyên tắc hoạt động của nó.

máy ra vào vỏ xe lp910

Đến Thiết Bị G7 để có được chiếc máy ra vào lốp xe LP-910 chính hãng

Nhìn chung một chiếc máy ra vô vỏ xe có thể có từ 3 đến 4 bàn đạp. Mỗi bàn đạp lại có trách nhiệm điều khiển một bộ phận khác nhau. Bàn đạp máy ra vỏ xe Aplboda này thông thường sẽ có chức năng ngắt tự động, nó giúp hạn chế những sai sót có thể gặp trong suốt quá trình sử dụng máy.

Ống khí

Ống khí là dụng cụ được dùng sau khi máy vào lốp, có nhiệm vụ bơm căng lốp và được điều khiển bằng bàn đạp nhất định. Do ống khí nén với một bộ chuyển đổi phù hợp thông qua những van, cho nên không khí sẽ bơm qua ống và có máy đo áp lực khí giúp đảm bảo đủ áp lực cho bánh xe.

Nơi cung cấp máy ra vào lốp xe chuyên dụng nhất hiện nay

may-thao-vo-aplboda-lp910_1

Máy ra vào lốp xe APLBODA LP-910

Thiết bị g7 với kinh nghiệm 10 năm trong nghề cung cấp và nhập khẩu trực tiếp các thiết bị máy móc sửa chữa ô tô –  xe máy. Trong đó không thể thiếu thiết bị quan trọng đó là máy ra vào lốp xe chuyên dụng nhất cho các gara sửa xe, các tiệm sửa xe chuyên nghiệp như hiện nay thì không thể không có thiết bị máy móc này. 

Hy vọng những thông tin trên một phần nào giúp cho quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các dòng máy tháo vỏ, để có thể đưa ra một lựa chọn sáng suốt cho mình. Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập website: thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hổ trợ tư vấn. Thông qua Hotline: 0948.232.328 và 0967.232.328 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay