Bảng tin ThietbiG7

Chi tiết thông tin về kích thủy lực dùng tay

Máy Tháo Vỏ Xe Tay Ga Và Du Lịch SunTek LP-900

Kích thủy lực dùng tay là thiết bị nâng chuyên dụng. Thiết bị này giúp nâng các vật có kích thước và trọng tải lớn lên tới hàng chục, thậm chí là hàng trăm tấn. Nhờ công dụng này mà kích thủy lực còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như con đội, con đội thủy lực, kích con đội, kích con đội thủy lực…

Tìm hiểu chung về kích thủy lực

Kích thủy lực dùng tay là dụng cụ giúp người dùng nâng được những máy móc hạng nặng, ô tô có trọng tải lớn. Kích giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Để đảm bảo thao tác đúng và an toàn, trước hết ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của kích thủy lực. Con đội thủy lực bao gồm các bộ phận sau:

Kích thủy lực bơm tay được dùng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo cơ khí. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp, sự xuất hiện của kích thủy lực trên sẽ giúp tiết kiệm sức lực của người dùng. Nhất là những vật dụng, thiết bị có trọng lượng lớn lên tới vài chục tấn, nếu không có sự hỗ trợ của kích thủy lực, chắc chắn việc vận chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chi tiết về kích thủy lực dùng tay

Cấu tạo của kích thủy lực

Kích thủy lực gồm 4 bộ phận chính là piston, van, khóa và bình chứa dung môi. Chức năng cụ thể của mỗi bộ phận này như sau:

  • Piston: Piston là bộ phận chính yếu nhất của kích thủy lực. Đây là phần trụ chịu tác dụng hỗ trợ của dung môi để nâng những đồ vật nặng lên hoặc hạ chúng xuống.
  • Van: Van có chức năng mở hoặc đóng piston để cho hơi khí nén đi vào đường ống tạo áp lực nâng lên hoặc làm giảm áp lực để hạ vật xuống từ từ.
  • Khóa: Khóa của kích thủy lực giữ vai trò quan trọng trong việc khóa chết kích tại độ cao phù hợp. Việc này nhằm tạo điều kiện để người thợ có thể thực hiện các công việc cần thiết một cách dễ dàng và an toàn nhất.
  • Bình dung môi: Là thân kích kiểu bình chất lỏng công tác có chứa dung môi chuyên dụng giúp hỗ trợ piston đẩy nâng đồ vật lên. Dung môi được sử dụng chính là dầu.

Chi tiết cấu tạo của kích thủy lực dùng tay

Đọc thêm thông tin:

Tổng hợp những địa chỉ bán máy tháo vỏ xe uy tín, chất lượng tại miền Nam

Nguyên lý kích thủy lực hoạt động như thế nào?

Nguyên lý kích thủy lực hoạt động hiểu đơn giản nhất là theo cơ chế của một khẩu súng nước. Đó là khi ta bóp cò súng thì dòng nước bên trong nòng súng sẽ chảy ngược lại tạo ra một lực đẩy bắn nước về phía trước. Kích thủy lực hoạt động dựa trên nguyên tắc phóng đại nhiều lần của nguyên lý súng nước.

Nguyên lý kích thủy lực bao gồm hai cơ chế chính là:

Nguyên lý hoạt động của kích thủy lực dùng tay

Cơ chế đẩy lên: Khi piston số 2 dịch chuyển dần về phía dưới khoảng L1, van số 3 sẽ đóng lại. Lúc này, chất lỏng trong bình dung môi 1 sẽ đi vào xi lanh và được nâng qua van một chiều số 4. Khi đó, piston số 6 cùng vật tải F2 sẽ được nâng lên một khoảng L2.

Cơ chế hạ xuống: Khi piston số 2 di chuyển dần lên phía trên khoảng L1, van số 4 sẽ đóng lại. Lúc này Piston số 2 sẽ hạ thấp xuống một khoảng là L2. Trường hợp buộc phải hạ thấp vật nặng xuống, ta cần hạ khóa số 5 của kích con đội thủy lực. Việc này sẽ giúp nối thông bình chứa dung môi và xi lanh với nhau để tạo cơ chế hạ vật nặng xuống.

Tìm hiểu thêm:

Máy đọc lỗi xe máy chính hãng, chất lượng tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *