Bảng tin ThietbiG7

Chia sẻ thông tin hữu ích về kích đội thủy lực

Mặt trước máy tháo vỏ SunTek LP-806

Kích đội cá sấu là thiết bị không còn xa lạ gì với anh em kỹ thuật sửa chữa ô tô. Bởi chúng được coi như cánh tay phải, là trợ thủ đắc lực cho bạn sửa chữa. Để hiểu hơn về những gì sản phẩm này mang lại. Cùng theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về kích đội cá sấu

Con đội cá sấu hay kích cá sấu là thiết bị được chuyên dùng để nâng đội vật nặng có khoảng cách so với mặt đất thấp, có cơ chế hoạt động tương đương với các dòng thiết bị kích thủy lực khác. Thiết bị được chế tạo có thể nâng đội vật có tải trọng nặng lên đến vài tấn một cách trơn tru, êm ái. Được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sửa chữa ô tô và trong một số công trình khác.

Dòng con đội cá sấu là giải pháp không thể tốt hơn trong việc nâng đội vật nặng có không gian nhỏ hẹp so với mặt sàn. Quá trình nâng tải chắc và an toàn, giúp người thợ cơ khí dễ dàng làm việc mà không cần thêm những thiết bị khác hỗ trợ, tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí trong công việc.

Kích đội cá sấu ứng dụng nhiều trong sửa chữa xe

Những mẫu kích đội cá sấu hot nhất thị trường

Có lẽ bởi vì hình dạng của nó có hình như 1 con cá sấu. Có hai loại kích nâng xe ô tô cá sấu là kích cá sấu thân ngắn và kích cá sấu thân dài. So với loại kích nâng xe thân ngắn thì loại kích nâng cá sấu thân dài có thể đưa sâu vào trong gầm xe, và nâng được với chiều cao nâng hơn so với loại ngắn. 

Con đội cá sấu thân dài

Ưu điểm nổi bật của loại kích ô tô này là chúng có thể chui sâu trong gầm xe và chiều cao nâng cao hơn hẳn so với đội thân ngắn. Đây cũng là loại có rất đa dạng về trọng tải, từ 3 tấn cho đến 30 tấn.

Tìm hiểu thêm:

Các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Con đội cá sấu thân ngắn

So với con đội thân dài thì loại này lại rất tiện lợi với sự nhỏ gọn và có thể nâng lên hạ xuống những chi tiết bên ngoài của xe. Tuy nhiên với kích cá sấu loại thân ngắn lại rất tiện lợi và gọn nhẹ khi cân nâng lên hạ xuống những chi tiết bên ngoài của xe, ví dụ như nâng trục bánh xe lên để thay vỏ lốp ô tô. Giá thành khi mua thì kích cá sấu thân dài thường cao hơn thân ngắn khi cả hai đều nâng với tải trọng như nhau.

Mẫu kích đội cá sấu thân ngắn

Xét về giá thành thì con đội thân dài thường cao hơn loại thân ngắn trong khi cả 2 đều có thể nâng được tải trọng ngang nhau. Việc lựa chọn con đội nào cũng rất quan trọng, các bạn cần xem xét đơn vị của mình cần nhu cầu cho dòng xe tải trọng như nào? cao hay thấp để chọn mua cho phù hợp với mình.

Hướng dẫn cách vận hành kích đội cá sấu đúng đắn

Người sử dụng cần đọc tất cả các nhãn cảnh báo ghi trên thân của kích thủy lực như tải trọng, mức dầu, loại dầu,… cũng như hướng dẫn vận hành trước khi đưa thiết bị vào sử dụng. Không được tẩy xóa hoặc bóc bỏ các nhãn hiệu cảnh báo an toàn được dán trên kích thủy lực.

Đồng thời thay thế các nhãn hiệu cảnh báo bị mờ, mòn, và khó quan sát. Bổ sung ngay các cảnh báo bị mất. Đặc biệt, trước khi làm việc trực tiếp vào thiết bị này, bạn cần trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, mũ, kính. Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn bạn các sử dụng kích cá sấu đúng đắn

Người dùng cần xác định chính xác trọng lượng của vật cần nâng. Và không nên dùng kích con đội thủy lực để nâng các vật có tải trọng vượt quá thông số quy định. Việc lựa chọn đúng tải trọng cho phép giúp thao tác nhẹ nhàng. Không sợ trạng thái quá tải của kích đội thủy lực.

Tham khảo thêm:

Danh sách các thiết bị rửa xe chất lượng tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *