Bảng tin ThietbiG7

Điều bạn cần biết khi mua máy bơm hơi cũ sử dụng

may-bom-hoi-omega-nhap-khau-dai-loan

Việc lựa chọn mua thanh lý máy nén khí cũ như “con dao 2 lưỡi” vì nó có thể gây ra những sự cố không đáng có. Trong bài viết dưới đây các bạn hãy cùng Thiết Bị G7 tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm máy bơm hơi này nhé. 

Sơ lược về máy bơm hơi đã sử dụng

Máy nén khí cũ (hoặc máy bơm hơi cũ) là các sản phẩm nén khí đã qua sử dụng hay còn được gọi với cái tên là máy nén khí bãi hay máy nén khí nghĩa địa.

Hiện nay, ở nước ta, thị trường máy máy nén khí cũ thanh lý đang rất sôi động với đa dạng các mức công suất của nhiều hãng khác nhau. Các sản phẩm này thường vì một lý do nào đó mà được bán lại trao tay như:

  • Người dùng bán máy bơm hơi đã qua sử dụng để “lên đời” máy mới
  • Máy bị hư hỏng và được các bên mua máy nén khí mini cũ sửa chữa lại sau đó tiếp tục bán cho người dùng
  • Các sản phẩm bị trộm cắp
  • Các máy nén khí cũ nhập khẩu từ nước ngoài như: máy nén khí cũ của Nhật, Châu Âu, Mỹ,….

Tổng quan về chiếc máy nén khí hàng cũ

Máy bơm hơi cũ bao nhiêu tiền?

Có thể nói giá bán máy bơm hơi cũ rẻ chỉ bằng ⅓, thậm chí ½ máy mới. Đây là ưu điểm thu hút nhất của các sản phẩm máy nén khí mini cũ, giúp người tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư. 

Giá máy bơm hơi cũ phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của sản phẩm. Các sản phẩm có ngoại hình mới, hoạt động ổn định, đầy phủ phụ kiện có giá bán cao, giá bán thậm chí xấp xỉ bằng 70-80% giá của máy mới. Chính bởi vậy, tại rất nhiều địa chỉ bán máy nén khí cũ TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng đã thu lợi bất chính bằng cách thực hiện gia công, sơn sửa lại phần vỏ ngoài của các sản phẩm đã quá cũ nát nhằm bán lại cho người mua với giá thành cao. Chính bởi vậy khi chọn mua máy hơi cũ, các bạn cần chú ý quan sát và kiểm tra cẩn thận để tránh bị đánh lừa.

may-bom-hoi-omega-3hp-110l-8bar

Máy bơm hơi cũ chỉ bằng 1/2 giá máy mới

Đọc thêm:

Tổng hợp địa chỉ bán máy tháo vỏ uy tín tại khu vực miền Nam

1 số rủi ro khi sử dụng máy bơm hơi cũ giá rẻ

Mặc dù, lựa chọn các sản phẩm máy bơm hơi cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên trước khi tiến hành mua bán máy bơm hơi cũ người dùng cũng cần chú ý đến các rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể như:

Hiệu suất làm việc kém

Vì là máy đã qua sử dụng vậy nên các chất lượng của các loại máy nén khí nghĩa địa thường không đồng đều và những sản phẩm chất lượng tốt nhất thì hiệu suất làm việc tối đa cũng chỉ đạt khoảng 90%.

Chi phí sửa chữa bị đội lên nhiều lần

Đối với những ai không có chuyên môn thì việc chọn mua phải máy nén khí cũ kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Những lúc này, bạn tưởng mua được một sản phẩm có giá thành rẻ tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng các sản phẩm này sẽ gặp phải các sự cố gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc.

may-bom-hoi-omega-nhap-khau-dai-loan

Chi phí sửa chữa máy bơm hơi cũ cao hơn máy mới

Để có thể khắc phục tình trạng này bạn sẽ phải thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa; tuy nhiên chi phí bảo trì, sửa chữa cũng khá tốn kém. Chưa kể đến, nếu mua máy nén khí cũ nhập khẩu thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế như đầu máy nén khí cũ, piston; khiến chi phí sửa chữa đội lên rất nhiều, tiền mất mà vẫn có thể phải “vứt xó” 1 góc.

Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường

Sau khi kết thúc quá trình nén khí thì khí nén sẽ được dự trữ tại bình chứa khí nén. Tuy nhiên, đối với các máy nén khí piston cũ có bình chứa khí nén không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sẽ rất dễ phát nổ. Khi bình nén khí nổ thì sức công phá của chúng sẽ không khác gì một quả bom và sẽ đe dọa đến sự an toàn và tính mạng của những người sử dụng máy.

Đọc thêm thông tin:

Dòng máy đọc lỗi xe máy chính hãng với giá tốt nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *