Bảng tin Lộc Phát

Máy Bơm Khí Nito – Những Điều Cần Thiết Để Sử Dụng Máy Hiệu Quả

anh-thuc-te-may-bom-khi-nito-1

Máy bơm khí nito là một thiết bị đang bắt đầu nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Đặc biệt là tai các trung tâm chăm sóc xe ô tô. Nếu như lúc trước phần lớn nguồn khí nén dùng để bơm lốp xe ô tô đều được tạo ra bằng máy nén khí. Thì ngày nay, chúng đang dần được thay thế bằng việc bơm khí nito. Có quá nhiều ưu điểm khi sử dụng phương pháp mới này. Đó là lý do vì sao mà xuất hiện chưa lâu nhưng chúng thật sự gây nên được trào lưu mới.

Đối với bất kỳ một trang thiết bị máy móc nào cũng vậy. Để có thể sử dụng hiệu quả thì người tiêu dùng cần phải nắm rõ và hiểu về sản phẩm. Đó cũng là một trong những cách bảo đảm an toàn lao động cho người sử dụng. Vậy thì mọi người đã biết làm sao để có thể sử dụng hiệu quả chiếc máy bơm khí nito giá rẻ này chưa? Nếu chưa, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Thiết Bị G7 tìm hiểu ngay nào.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng an toàn và hiệu quả máy cân mâm xe ô tô

Vận hành và bảo trì cầu nâng ô tô 2 trụ như thế nào?

Nắm rõ thông tin về sản phẩm

Việc đầu tiên để có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả chính là hiểu được sản phẩm. Người dùng không nhất định phải hiểu tường tận về sản phẩm giống như nhà sản xuất hay người bán. Nhưng phải hiểu sản phẩm đủ để chắc chắn vận hành chúng tốt.

may-bom-khi-ni-to-alpha-plus01650

Máy bơm khí nito Alpha Plus 1650

Một chiếc máy bơm khí nito bao giờ cũng có các thông số kỹ thuật và các yêu cầu tiêu chuẩn được nhà sản xuất đưa ra. Thông thường những thông số này đều có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Tuy nhiên, để chắc chắn về những gì bạn cần. Hãy xem thông tin từ chính nhà sản xuất được kèm theo trong sản phẩm. Hoặc nhận tư vấn từ đội ngũ nhân viên bán hàng.

Việc hiểu về các thông số của máy bơm khí nito không chỉ giúp bạn sử dụng chúng tốt hơn. Mà còn giúp bạn tránh làm hư hỏng máy. Lấy ví dụ như một chiếc máy bơm khí nito Alpha Plus 1670A/EN có các yêu cầu tiêu chuẩn như sau:

– Điện áp: 220v/50Hz
– Công suất tiêu thụ (W): 30W
– Kiểu tách N2   Qua lọc
– Độ tinh khiết    >95%
– Áp suất khí vào (kg/cm2): 9-10

may-alpha-plus-HP-1670A-EN

Máy bơm khí N2 thương hiệu Alpha Plus 1670A/EN

– Áp suất khí N2 ra (kg/cm2):6-8
– Lưu lượng N2 (lít phút): 60-70
– Bình chứa khí ( lít): 70
– Máy nén khí yêu cầu ( HP): 7,5
– Phụ kiện tiêu chuẩn: Dây bơm tự thu vào
– Trọng lượng: 105kg

Nếu bạn không nắm vững những thông tin này, làm cách nào để bạn có thể sử dụng chúng đây?

Người thợ sử dụng máy phải có kỹ thuật và đào tạo bài bản

Nếu như bạn cảm thấy bản thân chưa nắm vũng được cách sử dụng máy bơm khí nito. Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không tự ý sử dụng máy một các tùy tiện. Bởi lẽ bạn sẽ không biết rằng bạn đang sử dụng máy đúng cách hay đang làm chúng tệ đi.

Khí nito là loại khí trơ, không tham gia vào bất kỳ phản ứng tạo nên sự oxy hóa. Vậy nên khi sử dụng loại khi này để bơm lốp xe ô tô. Người sử dụng hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc gỉ sét.

may-alpha-plus-HP-1650

Máy Bơm Khí Nitơ Xe Con ALPHA PLUS HP-1650

Nhiều người thợ vẫn còn hỏi rằng bơm khí nito cho lốp xe có tác dụng gì? Khí nito có rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt đối với việc bơm lốp xe ô tô. Nhưng khí lại không an toàn cho con người. Thâm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi hít phải nhiều sẽ gây ra tình trạng khó thở.

Nếu như bạn sử dụng chúng khi chưa thể kiểm soát hoàn toàn. Tình trạng máy bị phát nổ là rất cao. Vậy nên, để có thể sử dụng chúng hiệu quả hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đúng cách. Hoặc có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người thợ có chuyên môn.

Xem thêm: Tìm mua máy bơm khí nito chất lượng tại TP.HCM

Chỉ dùng máy vào đúng mục đích sử dụng bơm lốp xe ô tô

Máy bơm khí nito được phát triển với mục đích chính là cung cấp nguồn khí nito tinh khiết. Hầu hết các máy đều có thể đem đến nguồn khí với độ tinh khiết lớn hơn 90%. Một con số gần như là tuyệt đối và cao hơn rất nhiều so với những phương pháp cũ. Ví dụ như việc chỉ sử dụng máy nén khí để tạo ra khí nén.

tang-tuoi-tho-cho-lop-xe

Sử dụng chúng với đúng mục đích bơm lốp xe ô tô

Vậy nến, khi sử dụng máy. Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng chúng với đúng mục đích. Không tự ý sử dụng chúng cho các mục đích khác khi chưa nắm rõ. Việc đó rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Thêm vào đó, độ bền của máy cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều.

Thay hệ thống lọc dầu của máy bơm khí nito thường xuyên

Trong máy bơm khí nito, hẹ thống lọc dầu đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến cả quá trình lọc khí của máy. Chính vì thế mà người dùng máy không được chủ quan bỏ quên việc vệ sinh hoặc thay mới dầu cho máy nhé !

anh-thuc-te-may-bom-khi-nito

Ảnh thực tế sản phẩm Alpha Plus 1670A/EN

Bởi lẽ nếu như hệ thống lọc dầu này bị bẩn, chất lượng của máy sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Theo các chuyên gia thì việc thay lọc dầu định kỳ là một cách bảo dưỡng máy đơn giản mà hiệu quả nhất. Ít nhất một năm hãy tiến hành thay lọc dầu mới cho máy để nâng cao tuổi thọ cho máy.

Vừa rồi là những lưu ý cần phải ghi nhớ để có thể sử dụng máy bơm khí nito thật an toàn và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm hoặc các thiết bị sửa chữa, chăm sóc ô tô. Hãy liên hệ với Thiết Bị G7 để được tư vấn miễn phí ngày nhé. Số điện thoại của chúng tôi là 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *