Bảng tin ThietbiG7

Giá để sửa chữa máy ra lốp xe có đắt hay không?

Máy ra lốp xe có vai trò quan trọng trong các gara sửa chữa ô tô, xe máy hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, việc phát sinh hư hỏng đối với loại thiết bị này là điều không thể tránh khỏi. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa máy tháo vỏ hiệu quả, cùng tham khảo ngay nhé.

Giá để sửa máy ra lốp xe có đắt không?

Khi máy ra vào lốp có dấu hiệu bất thường cần được sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì để máy hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên nhiều người cũng muốn tìm hiểu về mức giá hiện nay khi sửa máy ra vào lốp là bao nhiêu? Có đắt không? Với những lỗi thường gặp trên thì mức giá khi sửa máy ra vào lốp là vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, việc ít hay nhiều dựa trên một số yếu tố như:

  • Giá sửa chữa máy ra lốp xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

    Tùy từng linh kiện, thương hiệu: Với trường hợp phải thay thế linh kiện máy móc. Thì thương hiệu của máy ra vào lốp cũng là tiêu chí ảnh hưởng.

  • Mức độ lỗi hư hại đơn giản hay phức tạp: Với các lỗi hỏng hóc đơn giản thì việc sửa chữa nhanh, đơn giản, tốn ít chi phí và ngược lại.
  • Phương án khắc phục: Phương án khắc phục càng đơn giản. Mức chi phí sửa chữa máy ra vào lốp càng thấp.
  • Đơn vị thực hiện: Lựa chọn các đơn vị sửa máy ra vào lốp uy tín, không nên làm máy ra vào lốp tự chế bởi sẽ gặp những nguy hiểm tiềm ẩn. Vì thế đây là cách tốt nhất giúp bạn giảm bớt chi phí không cần thiết.

Cách sửa lỗi ở máy ra lốp xe tại nhà

Không tháo lốp được

Máy bị lỗi không tháo lốp được là do bộ giảm thanh bị tắc. Cách sửa trong trường hợp này sau khi phát hiện lỗi ở bộ giảm thanh là thay thế nó bằng thiết bị mới.

Vòng tháo lốp tự định tâm không quay

Sửa lỗi vòng tháo lốp định tâm không quay

Nguyên nhân khiến vòng tháo lốp tự định tâm không quay có thể là vì gioăng xi lanh bị mòn, hỏng sau thời gian dài sử dụng hoặc điều khiển bàn đạp bị hỏng. Cách sửa máy ra vào lốp hữu hiệu nhất trong trường hợp này là tiến hành thay mới.

Mâm quay tự định tâm không quay (Mô tơ kêu vù vù)

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do mô tơ máy quay theo hai chiều. Để sửa máy ra vào lốp, bạn cần kiểm tra dây điện trên phích cắm hoặc dây điện bộ điều khiển bàn đạp để tìm ra nguyên nhân và tiến hành thay bộ điều khiển điện bàn đạp hoặc mô tơ mới.

Mâm quay tự định tâm không tháo được lốp ra

Mâm quay tự định tâm máy ra vào lốp xe máy tay gas không tháo được lốp ra có thể do dây curoa dẫn động bị chùng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần căng lại dây curoa.

Lỗi mâm quay không tự tháo lốp được

Đầu tháo lốp không nâng lên được hoặc nâng lên quá mức

Lỗi này xảy ra có thể do người thợ chưa đặt hệ thống khóa chặt. Để sửa lỗi này bạn cần điều chỉnh lại ecu nối liền.

Một số lưu ý khi sửa chữa máy ra lốp xe

  • Trước khi tiến hành quá trình sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị thì người dùng cần ngắt tất cả nguồn điện đang được kết nối với máy để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng rò rỉ điện.
  • Tuyệt đối không sử dụng khí nén để làm sạch thiết bị.
  • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, không tự ý làm theo cách của mình.
  • Nếu không có khả năng tự sửa chữa thì tốt nhất nên đưa máy đến các trung tâm sửa máy ra vào lốp chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *