Giải pháp bảo dưỡng máy tháo vỏ hữu hiệu nhất

Máy tháo vỏ hay còn được biết đến là máy ra lốp, máy ra vào vỏ xe,… Một trong những thiết bị không thể thiếu trong các xưởng làm lốp ô tô, xe máy. Tuổi thọ của một chiếc máy cạy lốp xe sẽ phụ thuộc vào chất lượng cũng như cách bạn bảo dưỡng như thế nào. Đây giúp bạn có được phương pháp chăm sóc máy ra vỏ hữu hiệu. Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây nhé.

Tại sao nên bảo dưỡng máy tháo vỏ

Máy tháo vỏ xe được xem là giải pháp thông minh cho công việc sửa chữa được dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo an toàn. Đối với thiết bị công nghệ hầu như sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị hao mòn và xảy ra một số hiện tượng như cháy cầu chì, không tháo được lốp ra, vòng tháo lốp tự định tâm không quay… Khi đó, để có thể hạn chế tối đa việc thường xuyên phải sửa chữa máy tháo lốp cũng như để máy có thể hoạt động bền bỉ và ổn định đòi hỏi người dùng phải kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên.

Máy tháo vỏ xe cần gật gù SunTek LP-990

Bảo dưỡng là phương pháp giúp máy tháo vỏ tăng tuổi thọ, hạn chế hư hỏng

Hướng dẫn bảo dưỡng máy tháo vỏ

Lựa chọn dầu bảo dưỡng máy

Có nhiều bạn đã sử dụng máy tháo lốp rất lâu năm nhưng vẫn đặt ra câu hỏi nên sử dụng loại dầu nào để bảo dưỡng thiết bị.
Khi sử dụng máy làm lốp xe được một thời gian, máy sẽ bắt đầu hết dầu, lúc này bạn cần tiến hành thay dầu mới cho thiết bị để máy chạy êm hơn, bền và nâng cao tuổi thọ.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại dầu với chất lượng và giá thành khác nhau. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Khi thay dầu cho máy ra lốp xe, bạn nên chọn loại dầu 10 hay còn gọi là dầu máy khâu. Đây là loại dầu chuyên dụng cho máy tháo vỏ, được nhà sản xuất khuyên dùng. Nó sẽ giúp cho thiết bị làm lốp chạy êm và bền bỉ hơn.

Bạn sử dụng dầu nhớt 10 để bảo dưỡng máy tháo vỏ

Đọc thêm:

Danh sách máy chuẩn đoán lỗi xe chính hãng với giá tốt nhất

Tiến hành bảo dưỡng máy tháo vỏ

Lưu ý:

 • Trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng máy ra vào vỏ xe bạn cần ngắt tất cả nguồn điện kết nối và máy.
 • Tuyệt đối không sử dụng khí nén để làm sạch cho thiết bị.

Trước tiên bạn cần kiểm tra mức dầu trong cốc máy tháo vỏ thường xuyên. Nếu thấy mức dầu không đảm bảo để máy vận hành tốt thì bạn cần bỏ sung thêm dầu đến vạch tiêu chuẩn.

Sau đó tiến hành vệ sinh và thay thế lỗi lọc tách nước định kỳ 6 tháng một lần. Và điều chỉ lượng dầu vào máy sao cho thích hợp. Thông thường thì cứ 1 chu trình ép lốp các bạn sẽ nhỏ một giọt dầu.

Bạn thực hiện lau sạch các vấu kẹp cũng như tra dầu vào 4 thanh trượt của máy ra vỏ. Sau đó lau sạch mâm quay sau mỗi ngày sử dụng ngay cả khi bạn không dùng đến thiết bị.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra các mối nói trên ống hơi thường xuyên. Luôn dọn dẹp vị trí đặt máy ra lốp sạch sẽ để tránh bụi bẩn bám vào máy.

Hãy chắc chắn rằng toàn bộ các mối nối chuyển động tương đối với nhau hoặc chuyển động ma sát cần phải được tiến hành bôi trơn bằng mỡ định kỳ mỗi tuần 1 lần.

Máy tháo vỏ SunTek LP-990 trang bị kèm theo hộp sáp bôi trơn theo máy.

Thực hiện bảo dưỡng máy tháo vỏ thường xuyên và định kỳ

Mong rằng với những chia sẻ mà bài viết gửi đến sẽ cho bạn giải pháp bảo dưỡng máy tháo vỏ hữu ích. Mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 0948.23.23.28 để được tư vấn chi tiết nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo thêm:

Thiết bị chăm sóc ô tô xe máy số 1 thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay