Bảng tin Lộc Phát

Hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy bơm hơi Pegasus an toàn

Máy bơm hơi Pegasus là một thiết bị được sử dụng phổ biến khá rộng rãi trong các lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy nén hơi đã không ít những sự cố xảy ra. Cách sử dụng máy không đúng kỹ thuật dẫn đến hiệu quả công việc thấp, ảnh hưởng đến chất lượng của máy về lâu dài và còn nguy hiểm với người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy an toàn chưa, nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hậu quả của việc sử dụng máy bơm hơi Pegasus không đúng cách

Khi cách sử dụng chiếc máy bơm hơi Pegasus của bạn không đúng sẽ khiến các linh kiện máy móc không được hoạt động trơn tru, sau một thời gian hoạt động máy dễ xảy ra hỏng hóc, bạn phải tốn một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa, thay thế. Hơn thế nó còn làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Hậu quả đáng kể từ việc sử dụng máy bơm hơi Pegasus không đúng cách

Ngoài ra, máy nén khí Pegasus là một thiết bị tạo và chứa nguồn khí nén dưới áp lực lớn, nên có không ít trường hợp xảy ra các vụ nổ do không biết cách sử dụng máy bơm hơi. Mặc dù không khó để sử dụng nhưng nhiều người chủ quan nên đã gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Nếu bạn không muốn mình là nạn nhân tiếp theo thì hãy cẩn trọng trong cách sử dụng máy nén hơi để tránh những hậu quả không đáng có.

Hướng dẫn cách dùng máy bơm hơi Pegasus an toàn và hiệu quả nhất

Lắp đặt nguồn điện, điều chỉnh rơ-le áp suất

Tại Việt Nam thông thường sẽ sử dụng 2 loại nguồn điện chính là điện 2 pha 220V và điện 3 pha 380V. Tùy theo loại máy bơm hơi yêu cầu cần sử dụng nguồn điện nào để lắp đặt cho phù hợp. Sau khi xác định được nguồn điện thích hợp bạn cần đấu nguồn vào bộ phận bảo vệ động cơ như khởi động từ, aptomat.

Để máy hoạt động tối ưu năng suất, bạn cần mở hệ thống điều chỉnh áp lực cho khí nén sao phù hợp với thông số kỹ thuật của máy bơm hơi Pegasus.

Chọn môi trường lắp đặt máy sạch sẽ, khô thoáng

Môi trường lắp đặt

Môi trường là một phần ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị sau một thời gian sử dụng. Khi đó, nếu khí đầu vào không được lọc, bụi bẩn đi theo vào bên trong sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Để tránh trường hợp trên bạn nên lắp đặt máy tại môi trường khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt động xung quanh không quá cao.

Đọc thêm:

Máy đọc lỗi xe máy chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm hơi Pegasus định kỳ

Sau một thời gian sử dụng máy bơm hơi Pegasus sẽ không tránh khỏi bụi bẩn bám đầy các thiết bị, vì bạn nên vệ sinh thường xuyên tránh làm giảm năng suất hoạt động của máy. Đối với các loại máy nén hơi Pegasus có dầu, bạn cần kiểm tra định kỳ, nếu thấy mức dầu xuống thấp so với quy định thì cần thêm dầu để máy móc hoạt động ổn định, trơn tru, mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số quy tắc vận hành máy bơm hơi Pegasus an toàn bạn cần biết

Quy tắc vận hành máy bơm hơi Pegasus

 • Khi đặt máy bơm hơi xe máy phải đặt cách xa nguồn điện 5m. Không đặt trong phòng kín có khả năng bốc cháy cao. không đặt gần những nói có hỗ hợp có khả năng cháy nổ cao.
 • Chỉ những người có trách nhiệm, đã qua lớp vận hành an toàn máy nén khí mới được sử dụng
 • Không được phép vận hành máy khi chưa lắp đặt các hệ thống bảo vệ, cơ cấu truyền động.
 • Khi chưa kiểm định van an toàn, áp kế, rơ le chống quá áp hay các cơ cấu an toàn tự động khác thì cũng không được vận hành máy.
 • Việc đấu nối cho động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt điện có nắp bảo vệ.
 • Được vận hành máy khi đã lắp đủ bầu phân li dầu hoặc bầu lọc khí nếu có
 • Không được để áp suất và công suất máy dao động đột ngột
 • Không được tự ý di dời khi đang máy đang hoạt động
 • Khi có hỏng hóc các bộ phận chịu áp lực thì thông báo đến người có biết sửa
 • Kiểm tra, vệ sinh máy nén khí piston không dầu định kỳ
 • Tuân thủ quy tắc sử dụng máy nén khí về áp suất sử dụng với những kiến nghị mà nhà sản xuất đưa ra.

Tham khảo:

Mua bàn nâng xe máy giá rẻ tiện lợi cho sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *