Bảng tin Lộc Phát

Hướng dẫn bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ tại nhà không mất phí

Cầu nâng 2 trụ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa, gara ô tô chuyên nghiệp. Có thể bạn đã quá quen thuộc với cầu nâng ô tô, tuy nhiên hiện tại có thật sự bạn đã biết, vận hành cũng như sử dụng đúng cách với cầu nâng sửa xe hay chưa. Nếu chưa rõ thì hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về cầu nâng 2 trụ ô tô

Cầu nâng 2 trụ là thiết bị nâng hạ sử dụng hai thanh trụ ở hai bên kết hợp với hai cánh tay bên của thân trụ để thực hiện nhiệm vụ nâng/hạ các loại xe ô tô. Cầu nâng 2 trụ sửa xe tường được dùng nhiều trong tiệm sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng ô tô.

Sử dụng cầu nâng sẽ giúp cho quá trình nâng hạ xe được dễ dàng hơn, giúp thao tác sửa chữa dưới gầm xe nhanh, tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn.

Hình ảnh thực tế về cầu nâng ô tô 2 trụ

Hiện tại cầu nâng ô tô được sản xuất với 2 loại chính là cầu nâng giằng trên và cầu nâng giằng dưới. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sản phẩm thích hợp nhất.

Có thật sự cần thiết bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ không

Dù là cầu nâng 2 trụ ô tô hay bất kỳ sản phẩm nào đi chăng nữa, sau 1 thời gian sử dụng thường xuyên thì ít nhiều thiết bị sẽ xuống cấp và phát sinh những sự cố hỏng hóc. Do vậy, để đảm bảo cho các thiết bị có thể vận hành tốt, ổn định nhất thì việc bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ là điều hết sức cần thiết và cần được thực hiện thường xuyên hơi.

Việc bảo dưỡng cầu nâng xe ô tô thường xuyên sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các sự cố hư hỏng của cầu nâng. Từ đó bạn có thể đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp và ngăn chặn những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, bảo dưỡng cầu nâng xe đúng quy chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho việc sửa chữa cầu nâng trong tương lai. Điều này sẽ giúp cầu nâng luôn vận hành ổn định, đảm bảo chất lượng công việc diễn ra liên tục, không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ thường xuyên là điều cần thiết

Tham khảo:

Cách để bạn xác định chất lượng cho dòng máy tháo vỏ xe

Cách tự bảo dưỡng cầu nâng ô tô 2 trị tại nhà

Kiểm tra ốc vít của cầu nâng

Khi cầu nâng ô tô hoạt động được một thời gian thì việc các điểm ốc vít bị lỏng là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Và để hạn chế xảy ra các trường hợp không may, thì sau mỗi tuần bạn nên tiến hành kiểm tra lại các vị trí ốc vít của cầu nâng 2 trụ

Kiểm tra các mắt xích, chỗ kết nối, bu lông, đinh tán

Thiết kế của cầu nâng ô tô có nhiều linh kiện và mỗi linh kiện thì chịu một công việc nhất định. Nếu thiếu 1 trong số các linh kiện này hoặc là chúng bị lệch khỏi vị trí ban đầu thì độ an toàn và năng suất làm việc của cầu nâng sẽ bị giảm đi. Các vấn đề phát sinh khi gặp sự cố ảnh hưởng không chỉ đến tài sản mà còn đến người sử dụng cầu nâng ô tô 2 trụ. Vậy nên việc kiểm tra chúng hàng ngày hoặc hằng tuần đảm bảo chúng ở vị trí mà chúng nên có mặt.

Kiểm tra dây xích và cáp cầu nâng xe ô tô

Bạn tiến hành kiểm tra các dây xích cầu nâng 2 trụ

Xây xích và dây cáp bên trong cầu nâng 2 trụ ô tô là bộ phận chịu tác động mạnh mẽ của lực khi nâng và khi hạ xe xuống. Nếu chúng không thường xuyên được bôi trơn thì trong quá trình vận hành sẽ tạo ra lực ma sát lớn đối với các linh kiện mà nó tiếp xúc. Đồng thời sẽ tạo ra những tiếng kêu rất khó chịu trong quá trình vận hành.

Chú ý đến đường ống dẫn dầu thủy lực

Đường ống dẫn dầu thủy lực sẽ bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng rò rỉ dầu ra ngoài. Ảnh hưởng đến khả năng nâng, hạ ô tô. Do vậy, người sử dụng hãy bỏ ra 1 ít thời gian mỗi ngày để kiểm tra chi tiết này.

Mong rằng từ những chia sẻ mà bài viết gửi đến sẽ có bạn có thể bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ hiệu quả. Theo dõi Thiết Bị G7 thường xuyên hơn để có được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm:

Các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe được sử dụng nhiều trong sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *