Bảng tin ThietbiG7

Hướng dẫn cách giúp tăng tuổi thọ máy rửa xe gia đình

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì việc bảo quản máy rửa xe gia đình rất có ích. Đây sẽ là phương pháp để giúp máy xịt rửa xe được hiệu quả hơn sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời đây cũng là cách làm tăng tuổi thọ cho thiết bị. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem cách bảo quản máy sao cho hiệu quả nhé.

Kiểm tra chi tiết máy rửa xe gia đình thường xuyên

Trước khi đem máy xịt rửa xe vào kho bảo quản, người dùng nên xem xét toàn bộ các chi tiết, linh kiện máy móc của thiết bị. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn phát hiện các bộ phận bị hỏng hóc, các ốc vít bị lỏng ra để kịp thời siết chặt lại. Đặc biệt đối với phần là vòi phun, dây cáp, dây điện khi sử dụng quá lâu có thể gây ra tình trạng bị rạn nứt, nguy hiểm cho người sử dụng.

Đường ống và ngăn chứa nước của máy rửa xe gia đình cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Đây là các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nước, dễ bị gỉ sét, rò rỉ nước, gây chập điện và làm hư hỏng sản phẩm máy rửa xe cao áp dạng mini.

Kiểm tra kỹ càng các bộ phận máy rửa xe gia đình

Bạn nên xả hết tất cả lượng nước còn thừa trong máy phun rửa cao áp dành cho gia đình để giúp thiết bị được khô ráo. Việc làm đơn giản này sẽ hữu ích trong tình huống bạn quên tắt máy xịt rửa xe hoặc nguồn điện cấp lại cho máy sau khi mất. Nó sẽ giúp động cơ máy rửa xe cao áp cho gia đình không phải hoạt động trong trạng thái không phun nước, rất dễ dẫn đến hỏng đầu bơm và cháy mô tơ. Nó còn hạn chế tình trạng nước bị quẩn trong đầu bơm, hút vào nhưng không phun ra, lượng nước này có thể nóng lên và có thể làm hỏng các bộ phận như gioăng, phớt, mắt thăm dầu.

Đọc thêm:

Các dòng cầu nâng rửa xe chính hãng có chất lượng cao

Kiểm tra dầu máy rửa xe gia đình

Dầu bôi trơn có vai trò quyết định tới năng suất làm việc và tuổi thọ của máy rửa xe gia đình. Sau khoảng 50 giờ hoạt động đầu tiên người dùng nên được thay dầu bôi trơn mới. Sau đó, mỗi năm bạn cần phải thay dầu định kỳ tùy theo mức độ sử dụng máy phun rửa cao áp loại mini của bạn hoặc ngay cả trước khi cho thiết bị vào bảo quản. Nếu như máy xịt rửa xe phải làm việc thường xuyên trong môi trường bị ẩm ướt, có chứa nhiều bụi bẩn thì người dùng cần thay dầu thường xuyên.

Thực hiện tra dầu vào máy rửa xe gia đình

Với máy rửa xe cao áp cho xe máy chuyên nghiệp hay máy rửa xe cao áp cho ô tô gia đình bạn nên thay dầu mỗi 2 – 3 tháng/lần, luôn để dầu ở mức 2/3 mắt thăm dầu, không nên để nhiều hơn, không nên để ít hơn. Thêm vào đó, bạn cần tiến hành thay thế núm thông dầu chuẩn để đảm bảo an toàn khi vận chuyển và núm này có thể tản nhiệt khi trong quá trình đầu bơm máy xịt rửa xe hoạt động.

Tham khảo:

Các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe bán chạy nhất thị trường

Thường xuyên vệ sinh máy rửa xe gia đình

Ngoài việc luôn cấp nước sạch cho đầu bơm, người dùng cần lưu ý không để đầu bơm tiếp xúc với nước, ánh mặt trời và các tác nhân gây hại quá lâu. Đặt máy rửa xe gia đình trên vị trí mặt bằng phẳng, máy xịt rửa xe nghiêng sẽ làm đầu bơm hoạt động không chính xác. Đặt máy rửa xe cao áp dạng mini ở vị trí thông thoáng, mô tơ mới có thể tản nhiệt tốt. Với máy phun rửa cao áp cho gia đình cần lắp đầy đủ chân đế để giảm rung khi xịt rửa.

bao-quan-may-rua-xe-gia-dinh

Thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy rửa xe gia đình

Vệ sinh bộ lọc nước của máy xịt rửa xe rất đơn giản bằng cách dùng mỏ lết tháo rời bộ lọc Sau đó, bạn sử dụng khăn ướt lau dọn sạch rồi lắp lại vào máy rửa xe cao áp dành cho gia đình là được. Ngoài ra, nếu bộ lọc đã không còn chức năng lọc an toàn thì bạn nên thay thế bộ lọc mới cho máy xịt rửa xe để thiết bị hoạt động tốt nhất có thể.

Đọc tiếp:

Tổng hợp các thiết bị chăm sóc ô tô xe máy cho tiệm rửa xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *