Bảng tin ThietbiG7

Hướng dẫn kiểm tra, bảo dưỡng bàn nâng xe máy

Bàn nâng xe máy có mặt ở hầu hết các cửa hàng sửa chữa xe hiện nay. Có thể bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng bàn nâng xe như thế nào. Tuy nhiên để có thể sử dụng được nó lâu dài bạn cần kiểm tra thường xuyên thiết bị và thực hiện bảo dưỡng. Vậy làm cách nào đúng đắn. Cùng tham khảo bài hướng dẫn sau đây nhé.

Hướng dẫn kiểm tra bàn nâng xe máy

Kiểm tra cụm khóa an toàn

Khi bàn nâng được nâng lên, cụm khoác an toàn sẽ khóa tự động ở mức 6. Khi hạ hết tầm, cụm khóa an toàn trở về vị trí chuẩn bị khóa cho lần nâng kế tiếp. Khi đã ở tầm vừa phải luôn phải nhớ cách gài cụm khóa an toàn ở chế độ khóa. Kiểm tra cụm xả hạ bàn, dây cáp không quá căng, ruột cáp hơi chùng sẽ đảm bảo van đóng kín để hiệu suất làm việc sẽ nâng lên cao nhất.

ban-nang-xe-may-dien-co_3.jpg

Kiểm tra bàn nâng xe máy thường xuyên

Thông hơi định kỳ 10 ngày 1 lần

Nên thông hơi cho hệ thống bàn nâng sửa chữa xe máy định kỳ. Vì khi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến hơi bị rò rỉ, làm giảm áp suất nén đầu về, lượng dầu bơm sẽ giảm. Để thông hơi định kỳ chúng ta làm như sau: Đưa bàn nâng xe máy lên vị trí cao nhất, khóa an toàn, mở nắp van trên kích, không tháo van tim, ân tim van cho không khí hút vào và không bơm hơi thêm. Cuối cùng đóng nắp van lại, liền mạch dầu nhớt ho bàn nâng xe máy.

Khi dầu nhớt chuyển trong hệ thống thủy lực, những bọt khí li ti sẽ xuất hiện tích tụ dần tạo những đoạn không khí trong ống dẫn truyền làm hiệu suất nâng sẽ giảm. Đưa bàn nâng lên vị trí cao nhất, thông hơi định kỳ, ấn OFF hoặc kéo cần xả cơ, và ON cho động cơ chạy không tải trong 10 giây

Kiểm tra tình trạng nâng hạ bàn nâng xe máy

Kiểm tra bàn nâng xe máy đạp chân với dây cáp, thông hơi và liền mạch dầu. Đối với bàn nâng xe máy đạp chân (cơ), ấn bàn xả bằng chân trái và đưa về vị trí hạ thấp nhất. Giữ nguyên chân trái ở vị trí đang xả, dùng chân phải đạp bơ khoảng 30 lần. Đối với bàn nâng xe máy bằng điện ấn bàn xả bằng chân trái, đưa về vị thí thấp nhất , giữ nguyên chân trái ở vị trí đang xả bàn . Dung chân phải để đạp công tắc cho động cơ, chạy không tải trong vòng 10 giây.

ban-nang-xe-may-loc-phat-am-nen1-1

Kiểm tra định kỳ đối với bàn nâng xe máy

Điều chỉnh tốc độ lên xuống của bàn nâng

Cần điều chỉnh núm van ở vị trí của van tiết lưu gần với kích đội để có tốc độ phù hợp nhất. Nếu tốc độ chậm thì cần kiểm tra xích xả cơ và cần xả cơ. Thực hiện liền mạch dầu nhớt và căng dây curoa vừa phải, để cân bằng áp suất thủy lực. Nếu bàn nâng không đạt tầm cao nhất hoặc vượt quá hành trình ray bạc đạn thì cần kiểm tra và điều chỉnh công tắc hành trình.

Liền mạch dầu nhớt, bơm thêm một ít nhớt vào kích thủy lực thông qua lỗ thông hơi. Nếu mất điện khi đang sử dụng thì lập tức hạ bàn xả cơ và kéo kích xả cẩn thận tránh bị kẹt tay.

Đơn vị phân phối bàn nâng xe máy điện cơ giá rẻ

Hiện bàn nâng đạp chân cũng như các loại bàn nâng xe máy tiêu chuẩn hãng đang được phân phối chính hãng bởi Công ty Thiết bị g7. Chuyên lắp đặt, phân phối tư vấn lắp đặt các loại bàn nâng xe máy trên toàn quốc. Tư vấn thiết bị mở tiệm sửa chữa xe máy cho các khách hàng có chi phí ban đầu thấp.

ban-nang-xe-mo-to-tai-trong-500kg_2

Đến Thiết Bị G7 để mua bàn nâng xe máy chất lượng tốt nhất

Mọi thắc mắc bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *