Súng Xiết Bu Lông Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Bảo Dưỡng

Súng xiết bu lông là thiết bị khá quen thuộc với người sử dụng trong sửa chữa. Với súng sử dụng thời gian dài bạn sẽ thấy được sự thay đổi cũng như xuất hiện các vấn đề thậm chí là hư hỏng. Để tránh được trường hợp này, người dùng cần thực hiện kiểm tra định kì và bảo dưỡng súng bắn ốc. Cách thức này khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng lại giúp bạn có thể di trì được trạng thái tốt nhất cho súng đấy nhé.

Một vài lưu ý khi thực hiện và bảo dưỡng súng xiết bu lông tại nhà

Thực hiện các thao tác bảo dưỡng và kiểm tra súng xiết bulong khí nén tại nhà, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, người dùng cần tuân thủ các qui định cũng như lưu ý sau. Để các thao tác được diễn ra thuận lợi hơn, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đầu tiên hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ các chi tiết trước khi đưa vào lắp. Thực hiện bôi trơn các phần va đập của súng. Sau khi lắp hoàn chỉnh, lại tiếp tục bôi trơn bằng dầ vào đuôi súng và vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng. Thay thế các chi tiết bị hư hỏng hoặc mòn để ngăn chặn ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh.

Khi sử dụng bạn cũng nên kiểm tra khẩu tuýp kết hợp với súng. Tuýp quá mòn nên thay thế mới, vì các sản phẩm như vậy sễ làm hỏng trục cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận như cam, búa.

Một số bộ phận của súng xiết bu lông như mô tơ khí, người dùng không nên tự ý kiểm tra tại nhà, mà hãy liên hệ đến kĩ thuật để được xử lí nhé. 

súng xiết bu lông dùng hơi

Lưu ý bảo dưỡng, kiểm tra súng xiết bu lông tại nhà

Hướng dẫn kiểm tra súng xiết bulong

Đối với người sử dụng súng bắn bulong bằng hơi trong đơn giản, gọn nhẹ. Tuy nhiên chi tiết và các bộ phận bên trong cửa súng khá phức tạp, do vậy mà người dùng cần đi kiểm tra từng chi tiết một. Như vậy cũng tiện lợi hơn trong phần bảo dưỡng súng được thêm phần dễ dàng.

 1. Trước hết hãy kiểm tra phần búa trước nhé: phần này của súng dễ bị mòn do hoạt động chủ yếu dựa vào nó. Điều này dẫn đến súng bị yếu, trong khi sử dụng súng hay bị rung, gây tê tay và có khả năng bị vỡ nếu chịu áp lực bắn lớn. Hãy chú trọng vào phần này và kiểm tra thường xuyên nhé.
 2. Tiếp đến kiểm tra bi nhựa: dĩ nhiên khi sử dụng khoảng thời gian dài, chắc chắn bộ phận này sẽ bị mài mòn. Các tình trạng khí vào buồng hơi dẫn đến súng tự quay khi không bóp cò, chính do nguyên nhân này đấy. 
 3. Kiểm tra cò nhựa, ty cò, chốt cò: Bởi nếu gặp vấn đề ở những phần này súng xiết bulong dễ dẫn đến tình trạng khiến cho súng bị yếu đi.
 4. Kiểm tra phần chốt hơi: Bộ phận quyết định khả năng cũng như tốc độ truyền khí nén vào súng, do vậy bạn cần chú trọng và thường xuyên kiểm tra nó nhé.

Các cách thức kiểm tra súng xiết bu lông giúp bạn có thể xác định được tình trạng của thiết bị của mình nằm ở giai đoạn này. Cần thực hiện bảo dưỡng để tốt hơn hoặc sửa chữa. Chính vì vậy mà bạn cần thực hiện thao tác này thường xuyên nhé. Tránh để về lâu súng bắn bulong dễ đến hư hỏng nặng hơn.

sửa chữa súng xiết bu lông

Hướng dẫn kiểm tra súng xiết bulong

Hướng dẫn bảo dưỡng súng xiết bu lông

Nhằm hạn chế hư hỏng xảy ra ở súng vặn ốc cũng như duy trì trạng thái ổn định của sản phẩm. Người sử dụng nên kết hợp với bảo dưỡng để súng luôn trong tình trạng tốt, dù sử dụng thời gian dài hay ngắn. Đối với thiết bị này, việc bảo dưỡng khá đơn giản, không mất nhiều công sức. Chủ yếu bạn tập trong vào phần búa, buồng hơi của thiết bị. 

 • Trước tiên, hãy thực hiện xã nén ở bình chứa khí nén 1 -2 lần/tuần: Lý do chủ yếu là để nước không ẩn trong khí nén, khi bạn thực hiện thao tác để hơi đi vào bên trong súng, sẽ khiến cho súng lập tức hư hỏng.
 • Tiến hành vệ sinh súng bắn hơi sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. 
 • Bảo dưỡng thiết bị ở những nơi khô ráo, thông thoáng. 
 • Tra mỡ, dầu vào những phần hay va đập của súng.
 • Kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ. 

Chỉ với các bước làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Bạn có thể giúp thiết bị xiết bulong của mình giữ được trạng thái tốt nhất. Khi bạn thực hiện điều đó một cách thường xuyên, bảo bảo có thể góp phần làm tăng được tuổi thọ cho súng xiết bu lông. Thế nên hãy nắm bắt thật tốt để ứng dụng vào công việc nhé.

sung-xiet-bulong-kuani-1

Bảo dưỡng súng xiết bu lông sao cho đúng đắn

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.280967.23.23.28

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Contact Me on Zalo

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay