Hướng Dẫn Lắp Đặt, Vận Hành, Bảo Dưỡng Máy Tháo Vỏ

81 / 100

Đối với một cửa hàng sửa chữa hiện đại, để phục vụ được nhu cầu của khách hàng. Cần trang bị các thiết bị dụng cụ đầy đủ để giúp giải quyết tốt công việc. Nhất là không thể thiếu các sản phẩm có tầm quan trọng như máy tháo vỏ. Với thiết bị này, người dùng không những chú trọng đến việc chọn mua. Mà còn phải quan tâm đến lắp đặt như thế nào, sử dụng ra sao. Và để dùng được lâu bền, bạn cần phải bảo dưỡng máy ra vào vỏ xe như thế nào cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây nhé.

Hướng dẫn lắp đặt máy ra vỏ xe

Điều ngươi dùng cần quan tâm nhiều nhất là phải chuẩn bị nơi đặt máy ra lốp như thế nào cho phù hợp. Thỏa mãn được các tiêu chí về không gian như thế nào tốt nhất cho sử dụng. Mà còn phải đáp ứng được các yêu cầu về an toàn hoặc các tiêu chuẩn được nhà sản xuất đưa ra. Thông thường thì nơi để lắp đặt máy phải chọn không gian rộng rãi. Không chỉ chọn khu vực vừa đầy đủ kích thước máy, mà còn tiện lợi cho người sử dụng khi thao tác với máy, sao cho không bị vướn víu. 

Chọn nơi lắp đặt tốt sẽ trợ giúp cho việc sử dụng thiết bị sửa chữa lốp xe đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra đó cũng là một cách tránh được các rủi ro đến với thiết bị. Không nên đặt máy ở ngoài trời, bởi ảnh hưởng của thời tiết có thể dẫn đến hư hỏng máy. Do vậy hãy tránh trường hợp này xảy ra nhé.

Máy tháo vỏ được vận hành bằng cả 2 nguồn năng lượng đó chính là điện năng và khí nén. Vì vậy khi lắp đặt bạn cần chú trọng đến việc chọn khu vực tiện lợi cho 2 nguồn cung cấp này. Hãy chọn những không gian tháng đãng, bởi khi vận hành liên tục nhiệt độ máy sẽ tăng cao. Do vậy khi bạn chọn những nơi có nhiệt độ cao, sẽ dễ dẫn đến các tình trạng cháy nổ. Không những thiệt hại máy móc mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do vậy hãy lưu ý kĩ càng vấn đề này nhé.

máy tháo vỏ t555

Chọn những nơi lắp đặt máy cạy vỏ phù hợp

Hướng dẫn vận hành máy ra vỏ xe đúng cách, an toàn, hiệu quả

Khi bắt tay vào sử dụng máy ra vỏ, hãy đảm bảo bất kì người sử dụng nào khi vận hành máy đều được trang bị kiến thức về an toàn lao động. Và đặc biệt hơn là phải có kiến thức về việc sử dụng máy, nếu không bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn, và không biết phải xử lí như thế nào trong quá trình sử dụng. 

Trong quá trình làm việc với máy cạy vỏ xe, hãy trang bị các vật dụng, đồ bảo hộ. Nên đeo găng tay, có thể đeo thêm kính để bảo vệ bạn bởi những rủi ro có thể xảy ra. Nên kiểm ra các vấn đề về nguồn điện, nguồn khí nén. Đảm bảo chúng hoàn toàn không có vấn đề gì. Kiểm tra tổng thể máy tháo vỏ ổn định mới tiến hành sử dụng. Trong quá trình làm việc có xảy ra bất kì lỗi gì, hãy tạm ngừng mọi hoạt động để kiểm tra nhé. 

Mỗi máy tháo lốp có công suất quy định riêng, do vây khi áp dụng vào công việc bạn cần cân nhắc cho phù hợp. Sử dụng đúng mục đích, đúng tính chất công việc. Tránh việc áp dụng không đúng cách dễ gây ra hư hỏng, hy vọng bạn có thể dùng đúng đắn đối với thiết bị của mình. 

máy tháo vỏ omega t 602

Vận hành máy tháo vỏ cho đúng đắn

Hướng dẫn bảo dưỡng máy tháo vỏ

Bất kì máy móc nào cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để có thể sử dụng chúng bền bỉ hơn. Máy ra vào vỏ xe cũng không nằm ngoài trường hợp đó. Dù vạy vẫn có khá nhiều người thợ không quan tâm hoặc bỏ qua việc này. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những hư hỏng cho máy. Cũng từ đó mà ảnh hưởng đến tuổi thọ làm việc. Dẫn đến giảm năng suất công việc so với trước khá nhiều.

Thế nên từ nay hãy chú trọng vào việc bảo dưỡng máy đi nhé. Đối với máy tháo vỏ, tốt nhất bạn hãy thực hiện bảo dưỡng định kì. Ít nhất là mỗi tháng lần. Bảo dưỡng máy đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí. Trước khi thực hiện, phải chắc chắn bạn đã tắt hết các nguồn điện, nguồn khí nén có liên quan đến thiết bị. Sau đó mới tiến hành bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra mức dầu trong van khí, nếu mức dầu ít hãy thêm dầu và nhé ( bạn có thể dùng dầu thủy lực hoặc SAE30). Làm sạch bôi trơn tất cả các phần chuyển động của mâm quay. Say đó kiểm tra các bộ phận nối, các đai ốc, bulong. Xiết chặt chúng lại nếu cần thiết. Thêm dầu vào các chi tiết chịu nhiều ma sát. Và cuối cùng hãy giữ cho nơi làm việc luôn sạch sẽ tránh bụi bẩn.

máy tháo vỏ Omega

Bảo dưỡng máy tháo vỏ sao cho đúng đắn

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.3280967.232.328

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay