Hướng Dẫn Sử Dụng Cờ Lê Lực Đơn Giản Hiệu Quả Tốt

82 / 100

Nếu bạn là 1 thợ sửa chữa ô tô, xe máy chuyên nghiệp hoặc đơn giản chỉ là thợ sữa chữa các thiết bị điện gia dụng, thì ít nhiều bạn cũng từng sử dụng qua cờ lê lực, dụng cụ hỗ trợ và kiểm tra lực xiết đa dụng mà bất kỳ thợ sửa chữa ô tô xe máy nào cũng phải trang bị cho riêng mình 1 cái. Thế nhưng chắc chắn khi vừa mới chập chững bước vào nghề thì bạn sẽ băn khoăn với những câu hỏi như: sử dụng cờ lê lực có khó không? cấu tạo cờ lê lực như nào? cách cài đặt lực xiết cho cờ lê lực thế nào là đúng cách…v.v ?

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/aa84339ae5c41a9a43d5-1.jpg

Cờ lê lực cầm tay

Chức năng của cờ lê lực

bo-cam-tay

Bộ dụng cụ cầm tay, trong đó có cờ lê lực 2 đầu miệng

Nếu chỉ xét về cấu tạo và chức năng, thì hiện nay trên thị trường có 3 loại cờ lê lực: Cờ lê lực sử dụng cơ, cờ lê lực chỉ kim có đồng hồ và cờ lê lực điện tử. Mỗi cờ lê lực có cách sử dụng riêng biệt và mang ưu, nhược điểm khác nhau. Cờ lê lực chuyên dùng để xiết các mối ghép cài đặt lực trước khi vặn đến lực đã cài đặt cần sẽ phát ra tiếng nổ để báo hiệu đã đủ lực cần chỉnh. Cần chỉnh lực được chia ra thành các loại cơ bản có chức năng khác nhau:
Cờ lê lực loại cơ: loại này trực tiếp trên cần lực, sử dụng khi siết đúng lực sẽ có thông báo tới người dùng. Loại này chuyên dùng để xiết lực theo yêu cầu thiết kế. Cờ lê lực có đồng hồ: loại này chuyên dùng để kiểm tra lực siết các mối ghép xem các mối ghép đã siết đủ lực chưa. Trên đồng hồ sẽ có 1 kim hiển thị, khi ta xiết đến vị trí nào sẽ có 1 kim chỉ giá trị lực ở vị trí đó giúp ta có thể biết được mối ghép có lực xiết là bao nhiêu.
Cờ lê lực điện tử: loại này cũng được sử dụng để kiểm tra lực xiết của các mối ghép. Thiết kế có chip điện tử và màn hình hiển thị lực trực tiếp trên cần chỉnh. Khác với cờ lê lực cơ thì với dạng cờ lê này, khi sử dụng bạn không cần cài đặt lực trước bởi vì trên thân của nó đã có sẵn một mặt đồng hồ với 2 cây kim, trong quá trình chúng ta tác dụng lực, thì một câu kim sẽ đẩy 1 cây còn lại chạy, khi kết thúc thao tác công việc thì cây kim ban đầu sẽ quay về vị trí xuất phát, cây kim còn lại sẽ chỉ ra lực mà chúng ta đã xiết.

Hướng dẫn sử dụng cờ lê lực dạng cơ

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/can-chinh-luc-chuyen-dung-cho-o-to-1.jpg

Cờ lê lực kết hợp đầu khẩu tuýp trong quá trình sửa chữa

Bước 1: Mở khóa:  Đối với dạng cờ lê lực loại cơ này, để sử dụng đầu tiên cần mở nút Unlock. Để mở nút unlock bạn chỉ cần mở vặn chuôi phía dưới cần xiết hoặc kéo xuống để mở (tùy thuộc vào cấu tạo và hướng dẫn của từng loại).

Bước 2: Điều chỉnh lực. Phần phía trên tay cầm của cờ lê sẽ được chia sẵn các khoảng lực, mỗi bulong và đai ốc sẽ yêu cầu sử dụng khoảng lực khác nhau, việc của bạn là cần phải xác định lực yêu cầu. Sau đó, vặn phần tay cầm, tới khoảng lực đã được định sẵn.

Bước 3: Khóa (Lock). Khi đã chọn xong lực bật chế độ Lock (làm ngược lại với bước mở khóa), mục đích của việc bật chế độ khóa đó chính là để cố định lực xiết đã cài đặt.

Bước 4: Tiến hành. Quá trình chuẩn bị đã xong, để bắt đầu lắp khẩu tuýp vào cờ lê và bắt đầu sử dụng, khi vặn tới lực đã được cài đặt từ trước sẽ xuất hiện một tiếng kêu nhỏ phía đầu cờ lê, và đồng thời cờ lê sẽ trượt thêm 1 góc nhỏ, mục đích là đề người dùng dễ nhận biết đã đến lực cần xiết.

Hướng dẫn sử dụng cờ lê lực chỉ kim có đồng hồ

Khác với cờ lê lực cơ thì với dạng cờ lê này, khi sử dụng, bạn không cần cài đặt lực trước bởi vì trên thân của cờ lê đã có sẵn một mặt đồng hồ với 2 cây kim, trong quá trình chúng ta tác dụng lực, thì một câu kim sẽ đẩy 1 cây còn lại chạy, khi kết thúc công việc, cây kim ban đầu sẽ quay về vị trí xuất phát, cây kim còn lại sẽ chỉ ra lực mà chúng ta đã xiết.

Hướng dẫn sử dụng cờ lê lực điện tử (cờ lê thủy lực)

36

Cờ lê lực Kingtony

 

co le luc 1

Hình ảnh cờ lê lực điện tử chất lượng, giá tốt

Loại này khá hiện đại, tuy nhiên cách sử dụng phức tạp hơn và giá thành cũng cao hơn so với 2 loại còn lại. Khi sử dụng các bạn cũng không cần cài đặt lực từ trước (giống như cờ lê lực chỉ kim có đồng hồ). Thế nhưng so với loại đồng hồ chỉ kim thì cờ lê lực điện tử có chức năng báo hiệu đèn led và có còi hú. Nhược điểm: giá cao, sử dụng mạch điện tử nên rất dễ bị hỏng nếu sử dụng trong môi trường công nghiệp, thường xuyên có va chạm. Ưu điểm, dễ dàng sử dụng, nhanh chóng và tiện lợi, không cần phải dùng đến sức lực nhiều.

Xem thêm: Mẫu tủ đựng đồ nghề 6 ngăn cho Gara của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay