Bảng tin Lộc Phát

Hướng dẫn sử dụng kích thủy lực dùng tay an toàn, hiệu quả

Kích thủy lực dùng tay là một trong nâng hạ các vật dụng có trọng tải lớn, đã trở nên đơn giản hơn không hết. Tiết kiệm công sức, hiệu quả cao và giá thành hợp lý, những lợi ích thiết thực mà sản phẩm mang lại cho người dùng. Để giúp bạn có thể sử dụng con đội tay an toàn, hiệu quả, hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết sau đây.

Ứng dụng của kích thủy lực dùng tay

Sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp hiện nay khiến cho nhu cầu về các thiết bị nâng hạ ngày càng cao. Kích thủy lực do đó mà được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất, phân phối, sửa chữa máy móc, cứu hộ và sửa chữa ô tô cho đến các thiết bị công nghiệp.

Ta có thể dùng kích thủy lực trực tiếp hoặc lắp đặt kích thủy lực vào các hệ thống thiết bị máy móc để phối hợp công việc. Một số ứng dụng tiêu biểu của kích thủy lực có thể kể đến là:

Kết hợp với các thiết bị cầu nâng để hỗ trợ nâng hạ sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô, xe tải

Ứng dụng của kích đội dùng tay

Nâng hạ, hỗ trợ tháo lắp các cụm chi tiết, kê kích, căn chỉnh trong quá trình lắp đặt, lắp ráp thiết bị, máy móc trong sản xuất cơ khí

Tháo lắp vòng bi, puly đai răng, bánh răng, nâng hạ, kích cầu đường để tiến hành thay gối cầu

Nâng hạ, vận chuyển, điều chỉnh các thiết bị máy móc trong ngành công nghiệp đóng tàu, dầu khí, xi măng, hóa chất và ô tô

Làm một bộ phận của các hệ thống thủy lực như máy ép thủy lực, máy đục lỗ thủy lực, máy lốc tôn, máy chấn tôn, máy ép tuy ô thủy lực…

Là một bộ phận trong các phương tiện và máy móc hạng nặng như xe nâng, máy xúc, thang máy…

Cách sử dụng kích thủy lực dùng tay an toàn, hiệu quả

  • Bước 1: Để có thể tiến hành sử dụng kích thủy lực dùng tay, trước tiên bạn phải mở khóa van thành công như sau hãy sử dụng tay cầm vặn khóa van của kích tay theo một chiều kim đồng hồ và vặn cho tới khi nào đạt đến giới hạn thì có thể sử dụng được rồi đấy.
  • Bước 2: Hãy lắp đặt tay đòn bẩy vào thân kích và tiến hành bơm kích bằng tay cho đến khi kích đã đạt đến một chiều cao mà bạn mong muốn để có thể tiến hành thực hiện các công việc như sửa chữa, lắp ráp,…
  • Bước 3: Khi đã hoàn thành công việc của mình xong và muốn hạ chiều cao của kích trở về ban đầu thì chúng ta chỉ cần vặn khóa van theo ngược chiều kim đồng hồ lại cho đến đạt giới hạn thì chúng ta có thể bắt đầu hạ bằng tay rồi đó.
  • Bước 4: Hãy tiến hành hạ kích xuống bằng cách sử dụng lực của tay.
  • Bước 5: Khi đã không còn sử dụng nữa thì chúng ta hãy tháo tất các cả bộ phận đi kèm ra như tay đòn,.. và bỏ vào lại trong hộp nhựa đi kèm một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất.

5 bước sử dụng kích đội thủy lực an toàn hiệu quả

Tham khảo thêm:

Máy đọc lỗi xe máy chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất

Quy tắc an toàn khi sử dụng con đội thủy lực?

Con đội có tần suất làm việc và hiệu quả sử dụng cao nhưng nếu bạn không chú ý tới cách vận hành và chăm sóc, thiết bị sẽ làm tuổi thọ và hiệu quả của máy giảm đi đáng kể. Vậy sử dụng kích như thế nào để mang lại hiệu quả và độ bền cao nhất, dưới đây là những lưu ý đặc biệt khi vận hành.Lựa chọn kích có tải trọng cho phép lớn hơn tải trọng cần nâng.

  • Kiểm tra các thành phần của kích thủy lực.
  • Lắp đặt và vận hành đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Đặt kích cầm tay trên một mặt phẳng cứng đủ chịu được tải trọng khi làm việc. Khi sử dụng cần đặt thiết bị ở những nơi có mặt phẳng tốt và cứng.
  • Bổ sung dầu khí xi lanh đang ở trạng thái không làm việc.

Những quy tắc an toàn khi dùng con đội thủy lực

Trong trường hợp thiết bị phải chịu tải trong thời gian dài, cần phải sử dụng các vật kê chắc chắn và hạ thiết bị xuống. Sử dụng các cục kê hợp lý tránh để thiết bị phải vận hành lên quá tầm hoạt động an toàn. Thiết bị cần được vệ sinh sau khi sử dụng tránh bụi bẩn bùn đất, tránh bụi bẩn đất cát bám vào cổ xilanh sẽ làm xước xilanh trụ đội, hỏng thân kích.

Đọc thêm:

Đơn vị bán máy ra vào lốp xe giá rẻ, giao hàng tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *