Bảng tin ThietbiG7

Kích đội thủy lực ứng dụng trong ngành sửa xe

kich-doi-thuy-luc-dung-tay

Trong ngành sửa chữa nâng và hạ ô tô có tải trọng nặng đòi hỏi nhiều sức lực và thời gian. Khi xảy ra sự cố về lốp xe cần ngay một thiết bị hỗ trợ nâng lốp. Kích đội thủy lực trở thành vật bất ly xe cửa nhiều anh tài xế ô tô. Từ đó có thể thấy kích thủy lục có vai trò quan trọng đối với công việc sửa xe Vì vậy, kích thủy lực đã được nghiên cứu và phát minh thành công. Và được ứng dụng phổ biến trong đời sống ngày nay.

Vai trò của kích thủy lực trong cuộc sống

Để nâng các loại xe tải nặng kích đội thủy lực chịu được tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn. Nhờ sử dụng kích giúp người thợ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Việc sửa chữa ô tô cũng được thực hiện dễ dàng, an toàn và hiệu quả. Chức năng thiết thực giúp người sử dụng không cần phải dùng sức nhiều nhưng có thể dễ dàng hoàn thành công việc.

Hiện nay, việc sử dụng con đội thủy lực là một trong những sản phẩm phổ biến nhất tại các nhà máy, khu công nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh máy móc, sản xuất. Vì nó giúp di chuyển các sản phẩm, đồ vật, dụng cụ nặng hoặc lớn. Khả năng ứng dụng thực tế có thể lên tới vài trăm tấn.
Ngoài ra, kích nâng thủy lực là công cụ được ứng dụng rộng rãi trong thi công, xây dựng và lắp đặt. Kích được sử dụng để cải tạo đường, xây dựng cầu và cơ sở hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ cho các vấn đề thiên tai. Với những chức năng hữu ích như vậy, kích thủy lực là một thiết bị có thể được ứng dụng để giải quyết nhiều vấn đề trong đời sống và sản xuất. Ngoài ra, thiết bị với trọng tải linh hoạt theo từng loại và đảm bảo công suất làm việc.

kich-doi-thuy-luc

Ứng dụng kích đội thủy lực trong cuộc sống

Những lưu ý khi sử dụng kích thủy lực

Con đội thủy lực thường là thiết bị hoạt động trong mọi trường môi trường làm việc và đảm bảo tính an toàn cao nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau:

Không để kích bị lộn ngược trong quá trình vận chuyển.

Tuyệt đối không để kích bị lộn ngược đầu khi vận chuyển ngay cả khi vẫn còn trong hộp. Nếu bạn để nó lộn ngược, dầu sẽ rò rỉ và thiết bị sẽ nhanh chóng đầy lên.

Xả hơi của kích đội thủy lực ra ngoài sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng phải xả hết hơi trong bầu, hạ nhiệt độ bình xuống mức thấp nhất. Nếu piston không được hạ xuống trong một thời gian dài, nó có thể làm gỉ và làm hỏng piston.

Vệ sinh đường hơi máy bơm hơi khí nén đi vào kích

Sau khi sử dụng đường khí nén, cần vệ sinh nguồn khí cấp bằng cách hút hết khí ra khỏi đường hơi trước khi nối ống dẫn. Nếu bụi bẩn lọt vào đường dẫn hơi sẽ làm hỏng rất nhanh.

kich-doi-thuy-luc-20-tan-omega-lìt

Kích thủy lực dùng hơi 20 tấn

Đặt kích đội thủy lực trên mặt phẳng vững chắc, chịu lực tốt

Khi sử dụng phải đặt máy trên bề mặt cứng tốt. Không sử dụng thiết bị vượt quá tải trọng cho phép do nhà sản xuất chỉ định
Nếu kích nâng thủy lực chịu tải trọng một thời gian dài, Thì hãy sử dụng các giá đỡ chắc chắn và hạ thiết bị xuống. Sử dụng các miếng đệm hợp lý để tránh vận hành thiết bị trên phạm vi vận hành an toàn.

Tiêu chí lựa chọn kích thủy lực phù hợp

Để lựa chọn kích thủy lực phù hợp với nhu cầu và đảm bảo an toàn. 5 tiêu chí sau đây là bí quyết để bạn lựa chọn một cách phù hợp nhất:

Xác định tải trọng của thiết bị nâng

Kiểm tra tải trọng nâng cần thiết của tải trọng vật nâng. Lưu ý rằng: Khi sử dụng kích thủy lực, bạn không nâng 100% trọng lượng. Thay vào đó, chỉ một phần tư hoặc một nửa tải.

Kiểm tra chiều cao yêu cầu

Khoảng trống gầm xe càng thu hẹp. Do đó, cấu tạo của kích thấp phù hợp để sử dụng ở những nơi hạn chế về không gian.

Kiểm tra áp suất

Kiểm tra áp suất của kích thủy lực do hơi của máy bơm hơi khí nén cung cấp xem có phù hợp để nâng vật cần nâng lên không. Để đảm bảo an toàn cho bạn, chỉ sử dụng cần kích có áp suất phù hợp với mục đích.

Khả năng di chuyển

Bạn cần tìm loại kích nhỏ gọn có thể di chuyển mang theo sử dụng khi cần? Nếu vậy, hãy xem xét kích thước, trọng lượng và khả năng vận động của con bạn khi lựa chọn.

Chất lượng của kích đội thủy lực

Chất lượng và độ bền của kích nâng cũng là tiêu chí quan trọng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Hãy chú ý đến tiêu chí này, lựa chọn những thương hiệu uy tín. Ngoài các yêu cầu bắt buộc trên, bạn phải chú ý đến một số yếu tố khác. Ví dụ: Kích có lỗ hoặc không có lỗ, đẩy hoặc kéo, sử dụng bơm thủy lực rời hoặc cố định, v.v.

kich-doi-thuy-luc-ca-sau

Kích thủy lực cá sấu rất được ưa chuộng trên thị trường

Hướng dẫn sử dụng kích thủy lực an toàn và hiệu quả

Kích thủy lực tuy có cấu tạo đơn giản và cũng khá dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được nếu không có sách hướng dẫn sử dụng. Kích thủy lực có thể được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả bằng cách thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Đặt kích thủy lực trên bề mặt cứng. Dùng tay vặn khóa kích thủy lực theo chiều kim đồng hồ cho đến khi vặn chặt van.

Bước 2: Gắn tay cầm vào khung, sau đó tiếp tục bơm kích lên độ cao mong muốn.

Bước 4: Dùng lực cánh tay di chuyển kích thủy lực xuống dưới.

Bước 5: Tháo tay đỡ thủy lực ra khỏi khung máy và cất đi.

Mọi thông tin tắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập website thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hổ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.328 và 0967.232.328.

Xem thêm: Máy đọc lỗi xe máy Smarttool 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *