Bảng tin ThietbiG7

Kinh nghiệm mở tiệm sửa xe máy cho người mới bắt đầu

Mô hình kinh doanh dịch vụ sửa chữa xe máy có rất nhiều thách thức cũng như mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư. Khác hoàn toàn với những hình thức kinh doanh khác. Ngoài những kiến thức chuyên môn về các bệnh của xe việc có thêm nhiều kinh nghiệm lên kế hoạch đầu tư cũng sẽ giúp ích cho bạn có thể mở tiệm sửa xe máy đúng quy trình, đảm bảo vận hành hiệu quả. Để biết được điều đó, cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây nhé.

Tại sao bạn nên mở tiệm sửa xe máy

Có thể nói, Việt Nam đang là quốc gia dẫn đầu với tỷ lệ người sử dụng phương tiện xe gắn máy cao nhất thế giới. Cũng chính vì điều này mà nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe cũng vô cùng lớn. Khi bạn lựa chọn làm nghề sửa chữa xe máy thì bạn có thể làm việc tại các cửa hàng, trung tâm, đại lý… của các hãng xe gắn máy với một mức thu nhập rất ổn định. Nếu như bạn có chuyên môn vững vàng thì bạn có thể hành nghề tự do. Bạn chỉ cần một bộ đồ nghề và một cửa hàng nhỏ, tuy nhiên nếu có kỹ thuật sửa xe tốt, nhiệt tình phục vụ khách hàng thì bạ bạn hoàn toàn có thể tự tin để sống với nghề.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh theo lĩnh vực này, chỉ cần thu hút được khách hàng, dịch vụ bạn uy tín, được khách hàng tin tưởng. Thì chắc chắn chỉ sau 1 đến 2 năm bạn đã có thể thu hồi lại vốn trước đó. Đồng thời mức doanh thu sẽ được tăng một cách đáng kể. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường có tính cạnh tranh cao. Chỉ có những người thợ giỏi, có phong cách phục vụ tốt thì mới có khả năng tồn tại với nghề này một cách lâu dài.

Mở tiệm sửa xe máy sẽ giúp bạn thu về nguồn thu nhập khổng lồ

Kinh nghiệm mở tiệm sửa chữa xe máy thành công

Phải có chuyên môn, tay nghề vững vàng

Trước hết khi bắt tay vào mở cửa tiệm sửa xe thì bạn phải là người có kiến thức chuyên môn. Có kiến thức vững vàng về nghề sửa xe máy sẽ giúp bạn có thể xử lý các lỗi từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời có thể biết cách chọn thiết thị, hiểu rõ về máy móc cũng như các loại đồ nghề sửa xe cần thiết.

Nếu bạn có nhân viên, hãy chắc là nhân viên của bạn cũng là những người có tay nghề và thường xuyên đào tạo họ để nâng cao thêm kỹ năng cho bản thân và nhân viên.

Tham khảo thêm:

Những thiết bị, dụng cụ dành cho cửa tiệm chăm sóc ô tô xe máy

Tìm chọn mặt bằng phù hợp

Với cửa hàng sửa chữa xe máy thì không cần diện tích mặt bằng quá lớn. Nhưng nó vẫn phải đảm bảo được bạn có đủ không gian để chứa ít nhất là 2-3 chiếc xe và những dụng cụ cần thiết trong quá trình sửa chữa.

Nhưng nếu cửa hàng của bạn cần kết hợp giữa sửa chữa và chăm sóc xe thì cần phải chọn những mặt bằng rộng hơn. Bên cạnh đó, lợi thế hơn nếu bạn có được những mặt bằng ở các địa điểm có đông người la lại như dân cư, trường học, đường lớn,… Điều đó sẽ dễ dàng giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Tùy vào từng khu vực mà giá thuê sẽ khác nhau, bạn có thể dựa vào nguồn tài chính để cân đối và lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất.

Mặt bằng là yếu tố khá quan trọng đối với cửa tiệm sửa xe máy

Trang bị các thiết bị sửa chữa xe máy, đồ nghề cho cửa tiệm

Đối với cửa tiệm sửa chữa xe thì chắc chắn không thể nào thiếu đi các đồ nghề, thiết bị sửa chữa xe máy. Còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, cũng như nguồn vốn mà bạn có thể đầu tư các thiết bị thích hợp. Cơ bản trong tiệm sửa xe sẽ có một số đồ nghề như sau:

Các dụng cụ cầm tay

Bộ dụng cụ cầm tay sẽ bao gồm một bộ đồ nghề đầy đủ: như cờ lê, mỏ lết, các bộ lục giác, bộ khẩu tuýp , búa…Những thiết bị này bắt buộc phải có trong tiệm sửa xe máy của bạn.

Máy nén khí

Sản phẩm máy nén khí với chức năng bơm hơi, làm ráo, làm khô xe gắn máy. Là một bình chứa khí nén, sử dụng cho nhiều công việc, bơm hơi cho xe máy – ô tô, lúc rửa xe máy thì sử dụng khí này để xịt khô, muốn nâng hạ được bàn nâng xe máy cũng cần phải có máy nén khí này để cung cấp khí nén cho bàn nâng. Do đó, vật phẩm này không thể thiếu trong thiết bị sửa chữa xe máy.

Máy bơm hơi PEGASUS TM-V-0.25/8-120

Máy nén khí, thiết bị sửa chữa xe máy không thể thiếu

Máy tháo vỏ

Một trong các thiết bị sửa chữa xe máy quan trọng nhất là máy tháo vỏ xe. Máy tháo vỏ cũng có rất nhiều dòng máy và nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng với một công dụng chung là giúp hỗ trợ việc ra vào vỏ xe máy được dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Thay vì lúc trước mỗi lần tháo vỏ xe thì phải làm theo cách truyền thống thì ngày nay công nghệ tiên tiến đã cho ra đời dòng máy tháo vỏ để hỗ trợ các thợ nghề sửa xe lấy vỏ ra nhanh hơn, an toàn mà tiết kiệm thời gian, công sức.

Bàn nâng xe máy

Đầu tiên phải kể đến bàn nâng xe máy, một thiết bị quan trọng không thể thiếu của một tiệm sửa xe. Công dụng của sản phẩm để nâng hạ xe máy, hỗ trợ cho việc tháo lắp ráp xe máy trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Có nhiều loại bàn nâng xe máy, tuy theo nhu cầu mục đích công việc và chi phí có trong tay mà thợ nghề có thể lựa chọn các bàn nâng sửa chữa xe máy phù hợp.

Tủ dụng cụ đồ nghề

Tủ dụng cụ đồ nghề là sản phẩm chuyên dụng dành cho công việc sửa chữa, chuyên đựng các dụng cụ cầm tay như: mỏ lết, ốc vít, súng xiết bulong, kìm kẹp, các đai ốc… Là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều thợ nghề chuyên nghiệp, tủ đồ nghề này có thể chứa đựng nhiều đồ nghề sửa chữa.

Xe đẩy 3 ngăn đựng dụng cụ, đồ nghề sửa xe

Mẫu tủ đồ nghề được sử dụng nhiều trong tiệm sửa xe máy

Với cách thiết kế nhiều ngăn tủ và có khóa kéo để người dùng có thể dễ dàng phân loại các thiết bị để vào từng ngăn tủ, 4 bánh xe phía dưới để bạn dễ dàng di chuyển hay đẩy đến mọi vị trí trong lúc sửa xe. Thuận tiện và không mất nhiều thời gian, công sức của mình.

Súng xiết bu lông

Một trong số những thiết bị sửa chữa – bảo dưỡng xe máy cần thiết đối với thợ sửa xe máy chuyên nghiệp đó là súng xiết bu lông. Công dụng chính của nó là tháo lắp ốc một cách dễ dàng và linh hoạt. Giúp thời gian sửa xe được nhanh hơn 1 cách đáng kể.

Máy súc rửa kim phun

Công dụng của máy súc rửa kim phun là làm sạch, rửa xe kim phun xăng xe bằng sóng siêu âm. Giúp bảo vệ kim xăng của bạn lúc nào cũng luôn sạch sẽ, đảm bảo được máy hoạt động tốt và có tuổi thọ cao.

Máy đọc lỗi xe máy

Để tăng tính chuyên nghiệp cho tiệm sửa xe cũng như độ tin tưởng của khách hàng thì tiệm bạn cũng cần có một máy đọc lỗi xe máy. Đây là thiết bị tìm ra lỗi trong xe máy và sau đó người biết lỗi hư trên xe thì mới có thể bắt tay vào sửa chữa. Với chức năng chuẩn đoán lỗi như thế, thì việc sửa xe cũng trở nên dễ dàng hơn, chuẩn xác hơn. Như thế thì khả năng thu hút khách hàng sẽ cao và uy tín của tiệm cũng từ đó tăng lên đáng kể.

Máy đọc lỗi xe máy thiết bị sửa xe hiện đại và chuyên nghiệp

Ngoài các thiết bị, sản phẩm kể trên thì một cửa hàng chuyển về thiết bị sửa chữa xe máy cũng thường sắm thêm các thiết bị chăm sóc, bảo dưỡng xe máy – ô tô để phòng những trường hợp cần thiết thì có để sử dụng như máy hút nhớt, máy hàn, máy đánh bóng, máy rửa chi tiết máy, các dung dịch rửa xe không chạm, các dung dịch tẩy rửa và bảo dưỡng xe máy ô tô…

Nguồn vốn đầu tư tiệm sửa xe máy

Sẽ có rất nhiều chi phí bạn phải bỏ ra khi mở tiệm sửa xe máy. Lúc này bạn cần cân nhắc về nguồn vốn hiện có và phân chi nguồn vốn sao cho phù hợp. Nó sẽ giúp bạn tránh được các khoản phát sinh không đáng có. Chi phí mở tiệm sửa xe sẽ bao gồm:

  • Chi phí mặt bằng: Đối với những cửa hàng phải đi thuê, chi phí mặt bằng hàng tháng sẽ giao động trong khoảng 5-20 triệu tùy vào địa điểm mà bạn chọn thuê.
  • Chi phí cho máy móc, thiết bị: Chi phí cho các loại máy móc thiết bị trong cửa tiệm sửa chữa sẽ giao động từ 30 đến 100 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô mà bạn hướng đến.

Cân nhắc về các khoản phí đầu tư cho tiệm sửa xe máy

  • Chi phí điện nước hàng tháng: Với đặc thù cần sử dụng nhiều máy móc, điện, nước (nếu kết hợp rửa xe) một cửa hàng sửa chữa xe máy sẽ tốn khoảng 2-3 triệu/ tháng.
  • Lương nhân viên: Đối với những cửa hàng có quy mô tầm trung và tương đối lớn, nếu bạn có nhân viên hoặc những người đang học nghề, bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí là lương của nhân viên. Tùy theo trình độ mà mức lương có thể giao động khoảng 5 – 15 triệu/ người.
  • Giải pháp quản lý: Đối với một cửa hàng sửa chữa xe máy, ngoài sửa xe, chủ kinh doanh còn cần đảm bảo được việc quản lý đầu vào, đầu ra của từng sản phẩm như dầu nhớt, phụ tùng, ốc vít,…của từng mẫu mã, từng chủng loại. Ở thời điểm đầu bạn có thể quản lý bằng các giải pháp như sổ sách hay excel, tuy nhiên khi đã có một lượng khách hàng nhất định, chi phí cho một phần mềm quản lý là điều cần thiết chỉ với khoảng 5,000đ/ ngày.

Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức khi đầu tư tiệm sửa xe máy. Bạn đang tìm kiếm các thiết bị sửa chữa xe máy chất lượng, chuyên nghiệp nhất. Đến ngay với Thiết Bị G7 để sở hữu đồ nghề sửa xe chính hãng với giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *