Bảng tin ThietbiG7

Cầu Nâng Ô Tô 2 Trụ Và Phương Pháp Lắp Đặt Hiệu Quả

Bom-dau-thuy-luc-va-lap-nguon-dien

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của thời đại. Mọi công việc đều yêu cầu nhanh chóng, tiện lợi mà hoàn hảo. Đó chính là lý do vì sao những trang thiết bị tự động được ưu tiên sử dụng. Vì nhân công sẽ có khi mắc sai lầm. Nhưng máy móc được lập trình sẵn sẽ không như vậy. Trong các trung tâm chăm sóc ô tô, các hệ thống tự động cũng dần xuất hiện nhiều hơn. Cầu nâng ô tô 2 trụ là một sản phẩm như thế.

Vừa giúp cho việc nâng hạ ô tô trở nên đơn giản hơn. Vừa giúp cho các người thợ, các kỹ thuật viên có thể kiểm tra xe kỹ lưỡng và an toàn hơn. Chính vì thế mà rất nhiều chủ đang tìm mua để có thể trang bị cho trung tâm của mình cầu nâng. Cũng từ đó mà phương pháp lắp đặt được quan tâm nhiều hơn. Và không phải ai cũng nắm rõ được quy trình này theo đúng tiêu chuẩn. Cùng Thiết Bị G7 tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm khi làm hố móng cho cầu nâng rửa xe 1 trụ

Cách làm hố móng cho cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

Cố định cầu nâng 

– Đặt cầu nâng ô tô lên vị trí đã được xác định sẳn trước đó. Giữ chân đế sao cho trùng với đường vạch dấu. Sau đó ép thẳng xuống nền nhà.

– Tiến hành kiểm tra lại các thông số về chiều cao, độ nghiêng bằng thước nước và dây. Nếu như cần thiết có thể sử dụng các tấm đệm mỏng để điều chỉnh độ cao và độ nghiêng hai bên trụ.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành chêm đệm cần phải tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hay các chuyên gia để tránh chêm quá nhiều hoặc phát sinh các rắc rối khác.

cau-nang-2-tru

Cầu nâng ô tô 2 trụ Auto Lift

– Đặt chân đế với các lỗ có sẵn theo như hướng dẫn. Mọi người sẽ khoan 6 lỗ để bắt vít tương ứng trên nền. Tiếp đến cố định chân đế bằng 6 con ốc vít này. Trong quá trình khoan lỗ này, hãy lưu ý tránh khoan vào các các vị trí di chuyển của tay cầu nhé.

– Hiệu chỉnh chính xác lại các kích thước bằng cách sử dụng thước nước và dây như bên trên để chỉnh lại các đai ốc vít chân trụ cầu nâng ô tô. Làm vậy tương tự với các bộ phần khác của cầu nâng để căn chỉnh chúng.

Tiến hành bơm dầu thủy lực

– Tiếp theo mọi người hãy bắt đầu bơm dầu thủy lực vào bình dầu của cầu nâng 2 trụ nhé. Dung tích cần thiết khi này sẽ rơi vào khoảng 10 lít.

cau-nang-2-tru-duoc-su-dung-nhieu-tai-cac-tiem-sua-xe-chuyen-nghiep

Cầu nâng được sử dụng nhiều tại các trung tâm chăm sóc xe hơi

– Kết nối đường ống dầu cao áp theo như bản vẽ thi công. Mọi người có thể sử dụng các đai xiết và keo tại các vị trí kết nối để đảm bảo rằng đường ống dẫn dầu không bị rò rỉ.

Xem thêm: Tìm mua cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên chất lượng tại TP.HCM

Lắp đặt Puli và cân bằng cáp

– Đầu tiên hãy kéo cáp cảu bên trái, bên phải qua ròng rọc. Thực hiện sao cho có cùng một độ cao. Sau đó treo chúng vào cái khóa bên trong cầu nâng.

– Di chuyển điều chỉnh lên xuống các giá Puli để cho cáp dược cân bằng. Sau đó lắp Puli ròng rọc này. Lưu ý ghi nhớ khóa Puli sau khi đã căn chỉnh cáp và lắp các đai ốc, bulong vào nhé.

cau-nang-o-to-2-tru-giang-duoi

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới

– Tiếp theo hãy di chuyển lực căng của cáp bằng cách điều chỉnh các ốc vít trên đầu của cọng dây cáp này. Điều chỉnh sao cho cáp ở trạng thái chắc chắn, không lỏng lẻo. Nên điều chỉnh lại chúng từ 2 đến 3 lần sau khi cầu nâng ô tô làm việc trong trạng thái quá tải. Vì khi đó cáp có thể sẽ bị chùng.

Xem thêm: Tìm mua cầu nâng ô tô cắt chéo thân dài chất lượng tại TP.HCM

Khi mà cáp không căng, bình dầu cũng không có dầu. Khung của Puli có khả năng cao sẽ rơi gây nguy hiểm cho người. Vậy nên hãy sử dụng chân đế ( bằng gỗ hoặc bằng kim loại chắc chắn như thép) để kê đỡ dưới khung Puli.

dat-thiet-bi-tren-mat-nen-phang

Đặt thiết bị trên nền mặt bằng phẳng

Lưu ý rằng chỉ khi hai Puli treo cáp được móc khóa an toàn và đạt độ cao theo như tiêu chuẩn mới được phép thao tác điều chỉnh cân bằng cáp nhé. Sau khi đã căn chỉnh, Puli trái và phải có thể được khóa đồng thời ở vị trí an toàn.

Kết nối dây điện vào nguồn

Sau khi đã lắp đặt cầu nâng theo các bước bên trên. Người dùng hãy tiến hàng tới công đoạn kết nối dây điện vào nguồn. Hãy bắt đầu tháo vỏ hộp điện của bộ điều khiển và kết nối dây đúng theo sơ đồ điện. Hãy chú ý đến các pha của nguồn điện nhé.

thao-tac-sua-chua-voi-cau-nang

Dễ dàng thao tác sửa chữa hơn với cầu nâng 2 trụ

Nếu như bị đảo pha, người dùng chỉ cần đảo vị trí hai dây pha của đầu vào. Nếu không làm vậy, cầu nâng ô tô sẽ không hoạt động được.

Xem thêm: Tìm mua cầu nâng ô tô cắt chéo thân ngắn chất lượng tại TP.HCM

Lắp tay nâng cho cầu nâng

Để có thể đạt được dung sai chính xác khi lắp đặt thì khách hàng cần đảm bảo thực hiện tốt các bước của quy trình lắp đặt Puli và tay cầu. Hãy đảm bảo chúng được lắp đặt đúng và đồng bộ.

Bom-dau-thuy-luc-va-lap-nguon-dien

Bơm dầu hủy lực và lắp đặt nguồn điện

Sau khi thực hiện xong. Hãy định vị tay cầu bằng chốt khóa. Chốt khóa này người dùng nên chèn vào ở phía dưới. Đồng thời lúc này lắp tay cầu nâng theo đúng quy cách. Tiếp đến tháo các chốt khóa ra để cho tay cầu ở trạng thái tự do. Sau khi đã hoàn thành công việc hoặc sau khi đã thực hiện nâng hạ tay cầu. Khách hàng có thể khóa tay cầu nâng ở một vị trí nhất định.

Lắp đặt vỏ cho cầu nâng

Vỏ của cầu nâng ô tô bao gồm có nắp hộp điện, máng cáp… Sau khi khách hàng đã hoàn thành các bước phía trên một cách tuần tụ và đúng theo tiêu chuẩn. Cuối cùng hãy tiến hành lắp đặt các chi tiết của vỏ bảo vệ và máng cáp để hoàn thành quy trình lắp đặt cầu nâng ô tô 2 trụ nhé.

cau-nang-oto-2-tru-giang-tren-1

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên Auto Lift

Vừa rồi là toàn bộ quy trình lắp đặt cầu nâng ô tô tự động 2 trụ Auto Lift. Nếu còn bất kỳ thắc mẵ hay cần hỗ trợ tư vấn. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28 để được tư vấn miễn phí nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *