Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Bơm Khí Nito Cho Lốp Xe

92 / 100

Bơm lốp xe bằng máy bơm khí nitơ giúp quá trình giảm áp suất lốp diễn ra chậm hơn, đồng thời hạn chế sự bào mòn của hơi nước đối với lốp và vành xe ôtô. Trước đây thì khí nitơ được các tay đua sử dụng cho việc bơm lốp, dần dần kiểu bơm hơi này đang được lan rộng ra các sàn xe thương mại khác. Hiệu quả của loại khí này rất cao, đạt được năng suất tốt.

Những đặc điểm chuyên biệt bạn cần biết khi sử dụng máy bơm khí Nito

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/anh-thuc-te-may-bom-khi-nito-1-1.png

Hình thực tế của một máy bơm khí nito

Ưu điểm

Sản phẩm máy bơm khí Nito có ưu điểm là kích thước nhỏ, nhẹ, tăng tốc nhanh, thoát nước nhanh, vận hành đơn giản, mang theo thuận tiện, điều khiển thông minh, cường độ lao động thấp, v.v… Nó là một thiết bị lý tưởng cho các phòng chăn nuôi, y tế và nghiên cứu khoa học để chiết xuất nitơ lỏng từ các thùng chứa nitơ lỏng. Bơm làm đầy xi lanh được sử dụng cho hệ thống làm đầy xi lanh, cung cấp và phân phối khí áp suất cao.

Cấu hình tùy chọn:

+  Động cơ tĩnh/ điều chỉnh tốc độ điện từ/ điều khiển tần số

+ Van an toàn / van chặn đông lạnh

+ Thiết bị khóa liên động nhiệt độ trở lại

+ Thiết bị khóa nhiệt độ đầu ra

+ Thiết bị khóa áp suất đầu ra

Máy bơm khí Nito là thiết bị tạo ra nitơ tinh khiết trên 95% bằng cách tách khí nitơ từ nguồn khí nén của máy nén khí. Khi sử dụng khí nitơ cho cho lốp xe ô tô sẽ giúp ổn định áp suất lốp, tránh hiện tượng oxy hóa và chống cháy nổ lốp xe.

Máy bơm nito lỏng tự động sử dụng các đặc tính vật lý của quá trình hóa hơi nitơ lỏng, sử dụng chương trình điều khiển thông minh để kiểm soát và áp suất không đổi trong bình nitơ lỏng, và xả nitơ lỏng từ bình chứa nitơ lỏng thông qua chênh lệch áp suất. Toàn bộ quá trình có thể được thực hiện dễ dàng bằng công tắc nút tương ứng, tránh được các nhược điểm làm hỏng bình chứa nitơ lỏng và lượng lớn nitơ lỏng mất bay hơi do đổ thủ công.

Lợi ích khi sử dụng máy bơm khí Nito

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/may-alpha-plus-HP-1650.png

Máy bơm khí nito cho lốp xe thương hiệu Allpha Plus HP 1650

Khí nitơ giúp áp suất lốp xe được duy trì ổn định trong thời gian dài nhờ việc khó thẩm thấu qua lốp xe hơn. Các tay đua phát hiện, lốp bơm khí nitơ giảm áp suất theo nhiệt độ chậm hơn so với lốp bơm không khí thông thường. Điều đó có nghĩa là áp suất gần như không đổi trong suốt cuộc đua dù nhiệt độ lốp nóng lên.

Vì vậy, khi các kỹ thuật viên thay đổi áp suất lốp dù chỉ nửa psi cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Tuy vậy, những lợi ích này chỉ thực sự phát huy hiệu quả với xe đua còn với oto phổ thông, hiệu quả không thực sự rõ rệt. Vì lốp xe đua làm việc trong cường độ cao của lốp và chất lượng lốp cao hơn rất nhiều.

Trong không khí, nitơ chiếm tới 78% chính vì vậy, theo Keith Willcome, kỹ sư lốp xe của nước Mỹ đã đưa ra rằng cả không khí và khí nitơ tinh khiết đều phán ứng tương tự như định luật khí lý tưởng, trong đó nhiệt độ và áp suất liên quan mật thiết với nhau. Sự thay đổi này ở hai loại lốp bơm nitơ và bơm khí nén là giống nhau. Cụ thể, đối với lốp xe, mọi sự thay đổi 10 độ C sẽ dẫn đến sự thay đổi áp suất lốp xe khoảng 1 psi. Vì vậy, nếu bơm khí nitơ, người dùng vẫn nên kiểm tra áp suất lốp xe mỗi tháng một lần.

avt-may-bom-khi-nito 2

Khi sử dụng máy bơm khí nitơ cho lốp xe bạn cần đọc kỹ hương dẫn

Chính vì thế, việc bơm khí nitơ sẽ mang đến một số lợi ích nhất định cho lốp ô tô. Bởi lẽ khí nitơ bơm vào lốp là nitơ khô, không chứa nước. Áp suất lốp xe sẽ duy trì lâu hơn, giảm chi phí cũng như số lần bảo trì lốp. Khí nitơ còn có một ưu điểm là không chứa nước. Dù ở dạng hơi hay dạng lỏng trong lốp xe, nước có thể gây ra những thay đổi về áp suất khi nhiệt độ không khí bên trong thay đổi. Điều này sẽ gây ra sự ăn mòn đối với vành xe bằng thép hoặc nhôm.

Với những lợi ích này, các chuyên gia khuyên sử dụng nitơ hay không khí bình thường tùy thuộc sở thích của tài xế. Trong điều kiện vận hành thông thường, hiệu quả là không quá khác biệt. Chi phí bơm lốp xe bằng khí nitơ cao gấp 2-3 lần so với bơm bằng không khí thông thường.

Nơi nào chuyên cung cấp máy bơm khí Nito

nam-ro-thong-tin-may

Máy bơm khí nito chính hãng tại Thiết bị g7

Thiết bị g7 là một trang web chính tại Công Ty Lộc Phát, chuyên quảng cáo, PR các sản phẩm về thiết bị sửa chữa và chăm sóc ô tô xe máy hàng nhập chính hãng, với giá tốt cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Với sản phẩm máy bơm khí Nito chính hãng chất lượng tốt tại Thiết bị g7 thì bạn yên tâm sử dụng và thao tác trong công việc tốt hơn. Hãy thử một lần trải nghiệm sản phẩm bên chúng tôi!

Khách hàng có nhu cầu cứ liên hệ trực tiếp qua địa chỉ số 2, đường D1, Khu Phố 1, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP. HCM hoặc gọi trực tiếp qua Hotline: 0948232328 – 0967232328 để biết thêm chi tiết sản phẩm.

Xem thêm: Trọn bộ thiết bị sửa chữa xe máy của một cửa tiệm sửa xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay