Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Bơm Mỡ

89 / 100

Hiện nay, các máy móc thiết bị điều hành cũng cần phải sử dụng đến mỡ bôi trơn, chính vì thế máy bơm mỡ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gara, các bác thợ sửa chữa tìm kiếm mua., hay trong các khu công nghiệp ưu tiên lựa chọn máy bơm mỡ.

Máy bơm mỡ là thiết bị gì, chúng có tác dụng như thế nào ?

may-bom-mo-dung-khi-nen

Máy bơm mỡ dùng khí nén thương hiệu Kocu

Đây là sản phẩm rất thiết thực, đem lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng, vậy những lợi ích nào khi sở hữu máy bơm mỡ. Các động cơ máy máy muốn vận hành ổn định và dài lâu thì đòi hỏi cần phải có mỡ bò chuyên dụng để bôi trơn. Do đó mà tác dụng của máy bơm mỡ là dùng để bơm mỡ bò cho các động cơ xe máy, ô tô, xe tải, xe cuốc,…. Hay các thiết bị máy móc công nghiệp, máy móc ở ngoài đồng.

Máy bơm mỡ là chứa mỡ bò được thiết bị này bơm vào các bề mặt ma sát thường xuyên chịu tải lớn và có kết cấu hở, không giữ được dầu máy như tay lái, trục bánh xe, trục láp thì mỡ bò có khả năng làm giảm các ma sát giữa các chi tiết máy, bôi trơn động cơ để máy vận hành êm và trơn chu.

Hiện nay trên thị trường có 3 thương hiệu chính về dòng máy bơm mỡ, đó chính là máy bơm mỡ dùng cơ, máy bơm mỡ dùng khí nén và máy bơm mỡ dùng điện. Các thương hiệu được dùng nhiều nhất hiện nay là Kocu, Palada, Masada…

Lợi ích của máy bơm mỡ trong cuộc sống hiện nay

Đây là thiết bị được ưa chuộng nhất bởi lợi ích mà máy bơm mỡ này mang lại cho cuộc sống hiện nay là rất lơn.

Hiệu suất làm việc tốt, nhanh chóng

may-bom-mo

Hình thực tế của một máy bơm mỡ Kocu

Trước đây, khi chưa có máy bơm mỡ trên thị trường thì công việc tra mỡ bò cho động cơ máy đều phải tiến hành thủ công bằng tay. Công việc thủ công này rất tốn nhiều công sức và thời gian của các bác thợ, lại không mang hiệu suất công việc cao.

Nhưng khi có sự hỗ trợ của máy bơm mỡ, thì công việc đó càng trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Bây giờ thì những máy bơm mỡ dù là dùng tay hay dùng điện cũng đều cho năng suất làm việc rất tốt.

Tiết kiệm chi phí

Trước đây, mỗi khi muốn tra mỡ thì người dùng trực tiếp sử dụng đôi tay của mình để bôi mỡ vào máy. Trong mỡ bò chuyên dụng có nhiều chất phụ gia có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Nhưng giờ đây, chiếc máy này sẽ giúp người dùng bôi mỡ nên họ không cần trực tiếp dùng tay nữa nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng hơn.

Với những nhà máy hoặc xí nghiệp có sử dụng nhiều máy móc, công việc tra mỡ tốn rất nhiều thời gian và công sức của nhân công nếu làm bằng thủ công. Nếu doanh nghiệp sử dụng dòng sản phẩm máy bơm mỡ Kocu này thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, giúp hiệu suất làm việc cao hơn. 

Chính vì thế, với công nghệ ngày càng hiện đại thì doanh nghiệp chỉ cần một nhân công và một sản phẩm thì có thể tiến hành công việc của nhiều người.

Bảo vệ lượng mỡ dư tốt

may-bom-mo-dung-khi-nen

Người dùng không nên tự ý dời chỗ đặt máy bơm mỡ

Thùng chứa mỡ với không gian lớn, do đó khả năng chứa mỡ cũng như bảo quản mỡ tốt. Thùng chứa được làm từ kim loại chất lượng cao, chông han gỉ, chống ăn mòn và va đạp như chịu nhiệt và chịu nước tốt.

Điều đó giúp bảo vệ lượng mỡ trong thung được lâu hơn, tránh tiếp súc trực tiếp với môi trường, giúp mỡ không bị oxy hóa.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ

thiet-bi-sua-chua-xe-o-to

Máy bơm mỡ dùng khí nén Kocu sử dụng cho xe tải với tải trọng lớn

Khi sử dụng máy bơm mỡ bằng tay thì phải đảm bảo đủ lực, cũng như lực ở tay, chân để có thể điều khiển lượng mỡ ra đều. Còn trường hợp sử dụng máy bơm mỡ dùng khí nén thì phải đặc biệt quan tâm tới áp lực khí trong bình, nếu áp lực bình chứa khí vượt quá mức cho phép thì dễ khiến dây dẫn mỡ bị hư hỏng, giảm tuổi thọ máy.

Còn đối với máy bơm mỡ sử dụng bằng điện thì đảm bảo nguồn điện cho dòng máy dùng bằng điện, thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện trước khi vận hành để tránh sự rò rỉ điện. Bất kể sản phẩm nào, máy nào cũng vậy, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh, kiểm tra máy thường xuyên, quá trình bơm mỡ liên tục và dễ kiểm soát lượng mỡ.

Thiết bị g7 là nơi chuyên cung cấp các thiết bị sửa chữa, chăm sóc ô tô – xe máy, với các thương hiệu có tiếng trên thị trường. Là một trong các cơ sở chuyên cung cấp hàng chính hàng. Đây là cơ sở uy tín, chất lượng hàng đầu về hàng hóa ngoại nhập, với giá thành phù hợp với mọi chi phí của tất cả các khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay