Bảng tin Lộc Phát

Cờ Lê Lực Và Lời Khuyên Trước Khi Chuẩn Bị Mua – Thiết Bị G7

can-xiet-luc-tuyt-kingtony

Trên thị trường hiện nay, cờ lê lực đang được sử dụng khá nhiều trong các nhà máy, xưởng sản xuất hoặc tại các công trình xây dựng. Trước đây, người dùng thường sử dụng cờ lê để làm việc. Vậy nên có thể cái tên cờ lê chỉnh lực còn khá lạ tai đối với nhiều người dùng.

Chính vì độ ứng dụng cao mà hiện nay các bác thợ dần quan tâm và chú ý đến sản phẩm. Từ đó khá nhiều thông tin rao bán xuất hiện. Nhưng trước khi muốn mua một sản phẩm.  Người dùng cần tìm hiểu kỹ và có cái nhìn tổng quan về sản phẩm trước hết. Bài viết dưới này sẽ đề cập đến những vấn đề mà người dùng cần lưu ý trước khi mua chiếc cần xiết này.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng cần chỉnh lực

Những điều cần biết về tay chỉnh lực

Lỗi thường gặp ở súng xiết bulong và cách khắc phục

Tổng quan về cờ lê lực

Cờ lê lực là gì?

Tùy theo vùng miền mà sản phẩm này thường được gọi với những cái tên khác nhau như: cần xiết lực, cần chỉnh lực

Cũng giống như một chiếc cờ lê bình thường. Nhưng cần chỉnh lực này được thiết kế với các khoảng lực được định sẵn trên thân. Khoảng lực này phù hợp với từng loại đai ốc, bulong khác nhau.

Người dùng chỉ cần thiết lập khoảng lực phù hợp với đối tượng sử dụng. Sau đó sử dụng như một chiếc cờ lê thông thường. Ưu điểm của sản phẩm là giúp cho người dùng không phải tốn quá nhiều sức. Dù vậy vẫn có thể xiết được ốc chặt theo yêu cầu.

cac-khoang-luc-cua-can-chinh-luc

Các khoảng lực trên cờ lê lực đa năng

Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ô tô, các công trình hay các nhà máy sản xuất. Với lực xiết vô cùng chính xác (trên dưới 3%).

Công dụng ra sao?

Thông thường đối với các công việc tháo hay mở bulong, đai ốc; người dùng sẽ sử dụng các cờ lê mỏ lết. Sau đó người dùng sẽ dùng sức lực để vặn các bulong chặt hết sức hoặc để tháo bulong ra. Quá trình này sẽ diễn ra đến khi sức người không thể vặn nữa thì thôi. Điều này vô tình gây ra sự mài mòn các đầu ốc, bulong.

can-chinh-luc-KingTony 1inch

Co le luc KingTony

Đối với chiếc cần xiết lực, người dùng sẽ tránh được tình trạng này. Chế độ xiết nhanh, khiến cho người dùng không phải sử dụng lực quá nhiều. Không  phải thực hiện nhiều lần mà các bulong vẫn được xiết chặt.

Hơn nữa, sản phẩm này sẽ phát huy tác dụng vô cùng tốt trong trường hợp cần lực xiết lớn tại các vị trí nhỏ hẹp mà cờ lê thường khó làm được. Cũng từ đó mà đây là một thiết bị nổi bật của bộ dụng cụ đa năng.

Nguyên lý hoạt động

Cần xiết lực hoạt động dựa trên nguyên tắc momen xoắn. Để tôi giải thích rõ về nguyên lý hoạt động của momen xoắn giúp cho mọi người hiểu rõ hơn.

Ta có công thức momen xoắn như sau:

Lực tác dụng vào vật = Độ dài cánh tay đòn x Lực tác dụng vào cánh tay đòn.

Nếu như giữ nguyên lực tác động vào cánh tay đòn (vì đó là lực do người sử dụng tác động vào). Để có lực tác dụng vào vật mạnh thì phải tăng độ dài của cánh tay đòn. Nói ngắn gọn thì cần xiết lực có thân càng dài thì có lực xiết càng lớn. Tuy nhiên, những cần xiết có cánh tay đòn dài sẽ phù hợp với những đai ốc, con bulong cỡ lớn cần nhiều lực xiết.

ben-trong-dau-của-can-xiet-luc

Bên trong đầu của cờ lê đa năng

Bên trong chiếc cần xiết lực là cơ chế bánh cóc. Tức là hoạt động sẽ được lặp đi lặp lại. Vô cùng phù hợp với các công việc như tháo mở bulong, đai ốc. Hệ thống piston gắn liền với bánh cóc.

Khi vận hành, người dùng vặn theo cùng chiều kim đồng hồ. Lúc này piston được đẩy sẽ kéo theo chân vịt làm các bánh răng tiến tới. Và khi thao tác ngược lại, tức là ngược chiều kim đồng hồ. Đảo ngược bánh cóc, cờ lê có thể được dùng để nới lỏng ốc vít.

Hơn nữa, các khẩu đầu ra gắn trên bánh cóc được thiết kế nhằm dễ dàng ôm trọn các con ốc và bulong. Các khẩu đầu ra này vô cùng đa dạng và dễ dàng để thay thế.

Nơi bán cờ lê lực hàng đầu.

Thông thường, các đơn vị bán hàng hay đánh vào tài chính của người dùng, nên sẽ bán với giá rẻ nhất. Giá rẻ mà họ bán là giá rẻ nhất thị trường, không có dòng sản phẩm nào có thể rẻ hơn.

tay-chinh-luc

Tay chỉnh lực

Nhưng một sản phẩm chất lượng mà giá rẻ, thì khách hàng phải hiểu được rằng. Mức giá rẻ không phải là mức giá rẻ nhất trên thị trường như những đơn vị đó rao bán. Mà là giá rẻ, cạnh tranh với những thương hiệu cùng đẳng cấp, những dòng sản phẩm tương đương.

Xem thêm: Các loại cần xiết lực thông dụng

Với dòng sản phẩm cần xiết lực, Kingtony có thể được xem là thương hiệu nổi bật nhất. Là sản phẩm mang trong mình dòng máu từ đất Đức. Được hình thành từ cái nôi công nghiệp xứ Đài. Kingtony đang ngày một khẳng định được thương hiệu với chất lượng tuyệt đối, thiết kế sang trọng và giá cả cạnh tranh.

Tự hào là nhà nhập khẩu sản phẩm tại Việt Nam. Thiết Bị G7 đã và đang cung cấp rất nhiều cần xiết lực đến các công trình, nhà máy, dây chuyền sản xuất ô tô – xe máy. Chúng tôi lấy cái tâm và thương hiệu của chính mình ra đảm bảo. Sản phẩm đến tay người dùng luôn là sản phẩm chính hãng, chất lượng hàng đầu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cần chỉnh lực này, quý khách hàng vui lòng liên hệ đường dây nóng 0948.23.23.28 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *