Bảng tin ThietbiG7

Mách bạn cách lắp đặt máy ra lốp đúng chuẩn nhất

Việc bạn trang bị máy ra lốp cho cửa tiệm sửa chữa là điều tất yếu nên làm để phục vụ cho công việc sửa chữa xe của mình. Nhiều bác thợ mua máy ra vào vỏ xe về nhưng vẫn không biết cách lắp đặt như thế nào, sử dụng ra sao cho hiệu quả thì hãy cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn lắp đặt máy ra lốp đúng chuẩn

Bước 1: Vị trí lắp đặt máy tháo lốp

Trong quá trình lắp đặt, chúng ta cần chú ý bắt chặt chân cột bằng bu lông trên thân máy đối với hệ thống cơ khí. Đặt máy vào đúng vị trí đã sắp xếp từ trước sao cho cố định và chắc chắn nhất. Nên sử dụng các tấm đệm vào tất cả các góc máy rồi vặn chân máy với các tấm đệm bằng bu long sao cho thật chặt để tránh tình trạng máy bị xê dịch.

Nên để máy ở vị trí cố định, thoáng mát không ẩm ướt, tốt nhất là ở trong nhà để tránh hiện tượng chập cháy gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Lưu ý, giữa máy và tường phải có khoảng trống ít nhất là từ 500mm.

Mặt bằng để lắp máy phải thật bằng phẳng, không được gồ ghề. Hạn chế tình trạng nghiêng đổ khi đang vận hành.

Bạn cần cân nhắc về vị trí lắp đặt của máy ra lốp xe

Bước 2: Lắp đặt hệ thống khí nén

Hệ thống này được lắp đặt vô cùng đơn, chỉ cần kết nối với bên trái của hệ thống lọc khí là xong.

Bước 3: Lắp đặt mâm kẹp

Đây là bộ phận có cấu tạo tương đối phức tạp nên việc lắp đặt không hề đơn giản. Do đó, bạn cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên đã được đào tạo chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề cao hướng dẫn mới có thể thực hiện được.

Bước 4: Lắp đặt nguồn điện

Nên lắp đặt nguồn điện ở nơi hợp lý, có không gian đảm bảo tốt các quy định về an toàn. Đọc kỹ các thông số điện của máy do nhà sản xuất khuyến cáo để có thể cung cấp nguồn điện phù hợp cho máy.

Khi đã kết nối với nguồn điện, hãy kiểm tra hướng quay của bàn quay khi đạp bàn đạp. Nếu bàn quay theo chiều kim đồng hồ thì việc lắp đặt của bạn đã thành công rồi.

su-dung-may-thao-vo

Lắp đặt nguồn điện đúng đắn

Tham khảo:

Những dòng máy đọc lỗi xe máy giúp ích rất nhiều cho cửa tiệm

Cách vận hành máy ra lốp đúng chuẩn

Hãy tuần tự làm theo các bước hướng dẫn sử dụng máy ra vỏ xe máy dưới đây để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất mà không kém phần nhanh chóng nhé!

Trước khi vận hành máy bạn cần lưu ý

  • Trước khi thực hiện quy trình tháo vỏ xe thì bạn cần kiểm tra lại lượng dầu nhớt có đảm bảo để máy ra lốp hoạt động hay không, nếu thiếu thì phải bổ sung ngay lập tức.
  • Điều chỉnh áp lực hơi trong khoảng từ 6 đến 8 kg, hãy dựa vào đồng hồ áp suất để có thể điều chỉnh hơi sao cho phù hợp nhất. Cùng chiều đồng hồ thì là áp suất tăng, ngược chiều đồng hồ thì là áp suất giảm.

Việc điều chỉnh lượng dầu bảo dưỡng máy cũng giống như việc kiểm tra hơi trong lốp, bạn chỉ cần dựa trên đồng hồ đo áp lực để điều chỉnh là được.

Bước 1: Tháo vỏ xe ra khỏi la giăng

Khi thực hiện tháo lốp ra bạn cần xả hết khí ra khỏi la zăng. Tháo toàn bộ các miếng chì được đặt bên ngoài của vành lốp xe.

Bước 2: Sử dụng máy ra lốp

Đặt lốp vào giữa mặt ép với miếng cao su, chú ý má ép với thành bánh xe phải cân đối với nhau. Dùng dung dịch bôi trơn cho mép lốp để đẩy nhanh tốc độ làm việc.

Đạp chân lên bàn đạp và thực hiện lại các thao tác trên để có thể tách được lốp ra khỏi mép trên của vành bánh xe.

huong-dan-su-dung-may-thao-vo

Bạn tiến hành sử dụng máy ra vỏ để tháo lắp lốp

Bước 3: đặt mỏ vịt cách mâm xoay khoảng nửa cm

Sử dụng lơ via của máy tháo vỏ xe để cậy mép lốp ở phía trên của mỏ vịt. Sau đó, đạp bàn đạp với mục đích điều chỉnh mâm xoay, quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi mép lốp rời khỏi vành trên.

Thao tác tương tự để có thể mở mép lốp dưới ra khỏi mâm xe. Sau đó khóa hãm và gạt cần ngang để kết thúc quy trình tháo lốp xe.

Bước 4: Lắp lốp vào la zăng

  • Đặt vành bánh xe lên mâm xoay và hãm lại. Đặt mép lốp lên cửa đầu ra vào và nhấn mạnh vào mặt lốp gần với người sử dụng xuống dưới.
  • Đạp bàn đạp để mâm xoay quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy mép lốp dưới vào vành bánh xe rồi lắp xăm vào bên trong bánh.
  • Dùng bơm chuyên dụng để bơm đầy hơi cho bánh xe khi đã đưa lốp vào la zăng.
  • Việc sử dụng máy ra vào vỏ xe sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đọc kỹ từng thao tác này, nhưng không thể tránh khỏi sai sót, gặp lỗi.

Xem thêm thông tin:

Đơn vị cung cấp máy tháo vỏ giá rẻ giao hàng tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *