Bảng tin ThietbiG7, Thiết bị sửa chữa Gara ô tô

Máy Bơm Khí Nito Alpha Plus 1650 – Sử Dụng Và Bảo Trì

may-bom-khi-nito-alpha-plus

Việc sử dụng máy bơm khí nito đang trở thành trào lưu mới được đánh giá cao và sử dụng nhiều tại các trung tâm chăm sóc ô tô hiện nay. Khí nito dùng để bơm lốp đã được công nhận có nhiều ưu điểm. Không chỉ giúp cho áp suất lốp được ổn định hơn, chống ăn mòn mà còn giúp các bác tài phần nào đó tiết kiệm được nguồn nhiên liệu.

Có khá nhiều những dòng máy bơm khí nito giá rẻ trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nổi bật trong đó phải kể đến thương hiệu máy Alpha Plus. Để có thể mang lại hiệu quả cao khi làm việc. Chất lượng máy đóng vai trò quan trọng. Nhưng thêm vào đó, người sử dụng phải biết cách sử dụng sao cho đúng và có một lịch trình bảo trì hợp lý. Bài viết hôm này được Thiết Bị G7 chia sẻ cũng chính vì lý do này. Nào cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Máy ép thủy lực là gì? Các loại máy ép thủy lực phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu nhanh về chì cân mâm và máy cân mâm 

Giới thiệu sơ về dòng máy bơm khí nito 

Về thương hiệu Alpha Plus

Trước tiên, Thiết Bị G7 xin phép được nói qua về thương hiệu máy bơm khí nito của Alpha Plus nhé. Để mọi người có thể hiểu tại sao dòng máy này lại được ưa chuộng trên thị trường hiện nay đến vậy.

Đây là một dòng sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Trung Quốc. Tức là được nhập cả một con máy nguyên vẹn. Tất cả mọi khâu hoặc chi tiết đều được sản xuất tại nhà máy Trung Quốc. Đây là lý do tại sao máy lại có giả thành rẻ hơn so với những dòng máy tương tự khác.

may-bom-khi-nito-alpha-plus

Máy bơm khí nito Alpha Plus được tin dùng nhiều tại thị trường Việt Nam

Có thể nhiều người trong số các bạn đọc ở đây khi nghe nói đến hàng Trung Quốc sẽ lo ngại về chất lượng. Nhưng đó không phải là vấn đề ở việc hàng Trung Quốc hay không. Hàng ở đâu cũng có loại này loại khác. Cùng có loại 1, loại 2, loại 3. Chúng tôi cam kết hàng của Alpha Plus do Thiết Bị G7 cung cấp là hàng nhập khẩu chính hãng loại 1. Đã rất nhiều người dùng và hài lòng với sản phẩm. Xin mọi người hãy yên tâm.

Các dòng sản phẩm của Alpha Plus được ưa dùng tại Việt Nam

Chỉ riêng về dòng máy bơm khí nito của Alpha Plus đã có rất hiều những mẫu mã khác nhau. Đây là một cách giúp đa dạng hóa sản phẩm. Thêm vào đó, mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với từng phân khúc khác nhau. Phục vụ nhiều đối tượng khác nhau.

may-alpha-plus-HP-1650

Máy bơm khí nito Alpha Plus HP-1650 được sử dụng nhiều ở các gara ô tô

Tại Việt Nam hiện nay có hai dòng máy của thương hiệu này được sử dụng nhiều nhất. Đó là máy có model HP-1650 và model HP-1670A/EN. Hôm nay, Thiết Bị G7 sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng và bảo trì cho máy HP-1650 trước nhé. Còn máy HP-1670A/EN sẽ được giới thiệu vào một bài gần đây nhất ạ.

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy bơm nito Alpha Plus HP-1650

Hướng dẫn sử dụng

Trước hết, chúng ta hãy đi vào khâu chuẩn bị trước khi vận hành máy nhé.

– Tiến hành kết nối đầu ra của máy nito và đầu vào của máy nito lần lượt trên bộ bơm bằng dây ống.

ket-noi-dau-ra-dau-vao

Kết nối đầu ra đầu vào của máy với bộ bơm bằng dây ống.

– Kết nối ống hơi từ máy nén khí qua đầu vào của máy nito (nhưng lúc này người dùng chưa cấp khí cho máy nhé). Và máy nén khí phải đạt yêu cầu từ 8 đến 10bar.

– Cung cấp ngồn điện để máy có thể hoạt động. Lưu ý, điện áp tiêu chuẩn của máy là 220v/50hz.

Bây giờ tiến hành vận hành máy nhé

– Bật công tắc nguồn ON. Khi này đèn Power Indicator sẽ sáng, đồng hồ Accumulated working sẽ hoạt động. Hãy lưu ý rằng đèn Tank A & B Working Indicator sẽ có một trong hai cái sáng trong suốt quá trình lọc khí nito.

– Tiến hành cấp khí cho máy bơm khí nito từ máy nén khí.

can-canh-than-may

Cận cảnh thân máy

– Chờ cho máy bơm khí nito hoạt động tới khi đồng hồ hiển thị báo đã đủ 6bar. Khi này máy sẽ tự động dừng lọc. Đèn Tank A & B Working Indicator cũng sẽ tắt. Đồng hồ Accumulated working cũng ngừng hoạt động.

Ghi chú: N2 Pressure: đồng hồ hiển thị áp suất khí nito, Accumulated working : đồng hồ hiển thị thời gian làm việc của máy, Air Pressure: đồng hồ hiển thị áp suất khí thường.

– Kết nối bộ bơm với lốp cần bơm. Đồng thời vẫn đóng hai van khí thường và khi nito.

– Hút cạn khí còn trong lốp xe ra ngoài theo cách sau. Gạt van chuyển đổi qua vị trí Vacuum Greneration. Mở van khí thường, đóng van khí nito lại. Lúc này quá trình hút chân không sẽ được tiến hành. Thực hiện trong vòng từ 1 đến 2 phút cho đến khi phần khí trong lốp xe được hút cạn.

tien-hanh-hut-can-hoi-cu

Tiến hành hút cạn hơi cũ

– Tiến hành bơm lốp xe ô tô bằng khí nito theo các bước sau. Gạt van chuyển đổi qua vị trí N2 Inflation. Đóng van khí thường lại, mở van khí nito trên bộ bơm. Lúc này quá trình bơm khí nito được bắt đầu. Khi đóng van khí nito thì dồng hồ hiển thị trên bộ bơm chính là áp suất lốp xe ô tô.

Xem thêm: Tìm mua máy Alpha Plus 1650 tại TP.HCM

Bảo trì máy bơm khí nito

– Tiến hành kiểm tra hàng ngày các thông số và bộ phận sau. Kiểm tra điện áp, đồng hồ hiển thị, đèn báo. Kiểm tra tiếng ồn máy hoạt động có gì khác thường hay không.

– Kiểm tra hàng tuần bằng cách xả nước cho lọc đầu vào của máy.

loc-dau-vao

Lọc đầu vào của máy

– Kiểm tra hàng tháng bằng các vệ sinh sạch sẽ lọc ở đầu vào. Lọc nước này cần được thay sau 1000 giờ làm việc hoặc 1 năm làm việc. Người dùng có thể theo dõi thời gian làm việc của máy trên đồng hồ Accumulated Working Time Display.

may-bom-khi-ni-to-alpha-plus01650

Máy bơm nito Alpha Plus 1650

– Kiểm tra hằng năm hoặc sau 1000 giờ làm việc các phần sau. Mở nắp sau máy, vệ sinh máy và kiểm tra đường ống hơi (nếu xì thì thay mới). Kiểm tra và vệ sinh hai thanh lọc cúa máy bơm khí nito.

Lưu ý:

– Nên thay thanh lọc của máy bơm khí nito sau 2000 giờ làm việc hoặc 2 năm sử dụng để đảm bảo độ tinh khiết cho nguồn khí nito.

– Nên thay đường ống hơi trong máy sau 2000 giờ làm việc.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm máy bơm khí nito. Đừng ngại ngần liên hệ ngay với Thiết Bị G7 để được tư vấn. Đường dây nóng 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *