Máy Bơm Mỡ Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Công Nghiệp

Hiện nay, các máy móc thiết bị điều hành cũng cần phải sử dụng đến mỡ bôi trơn, chính vì thế máy bơm mỡ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gara, các bác thợ trong nghề sửa chữa ô tô xe máy tìm kiếm.., hay trong các khu công nghiệp ưu tiên lựa chọn máy bơm mỡ nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc.

Máy bơm mỡ là gì ?

Đây là sản phẩm rất thiết thực, đem lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng, vậy những lợi ích nào khi sở hữu máy bơm mỡ. Các động cơ máy muốn vận hành tốt và dài lâu thì đòi hỏi phải có mỡ bò để bôi trơn. Do đó mà tác dụng của máy bơm mỡ là dùng để bơm mỡ bò cho các động cơ xe máy, ô tô, xe tải, xe cuốc, xe du lịch…. Hay các thiết bị máy móc công nghiệp, máy móc ngoài đồng.

Máy bơm mỡ là chứa mỡ bò được thiết bị này bơm vào các bề mặt thường xuyên ma sát, thường xuyên chịu tải trọng lớn và có kết cấu hở, qua năm tháng nó sẽ bị khô và máy móc hoạt động yếu dần, không giữ được dầu máy như tay lái, trục bánh xe, trục láp thì mỡ bò có khả năng làm giảm các ma sát giữa các chi tiết máy, bôi trơn động cơ để máy vận hành êm, trơn chu.

Hiện nay trên thị trường có 3 thương hiệu chính về dòng máy bơm mỡ được dùng nhiều nhất là Kocu, Palada, Jolong…

Lợi ích của máy bơm mỡ trong công việc

may-bom-mo-dung-khi-nen

Máy bơm mỡ dùng khí nén dùng năng lượng từ khí nén

Hiệu suất làm việc tốt, nhanh chóng

Trước đây, khi chưa có máy bơm mỡ trên thị trường thì công việc tra mỡ bò cho động cơ máy đều phải tiến hành bằng thủ công, dùng tay để trét lên máy móc. Nó tốn nhiều công sức thời gian của các bác thợ, lại không mang hiệu suất làm việc cao.

Nhưng khi có sự hỗ trợ của máy bơm mỡ, thì công việc đó càng trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Bây giờ thì những máy bơm mỡ dù là dùng tay hay dùng điện cũng đều cho năng suất làm việc rất tốt.

Tiết kiệm chi phí

Trước đây, mỗi khi muốn tra mỡ thì người dùng trực tiếp dùng tay của mình để bôi mỡ vào máy. Trong mỡ bò chuyên dụng có nhiều chất phụ gia có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Nhưng giờ đây, chiếc máy này sẽ giúp người dùng bôi mỡ nên nhanh chóng, an toàn cho da mà đảm bảo sức khỏe, công việc ổn định, không bị gián đoạn.

Với những nhà máy hoặc xí nghiệp có sử dụng nhiều máy móc, công việc tra mỡ tốn rất nhiều thời gian và công sức của nhân công nếu làm bằng thủ công. Nếu doanh nghiệp sở hữu ngay máy bơm mỡ Kocu này thì quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng, giúp hiệu suất công việc cao hơn. Chính vì thế, với công nghệ ngày càng hiện đại thì doanh nghiệp yên tâm hơn khi giao việc cho nhân viên.

Bảo vệ lượng mỡ dư tốt, sử dụng dài lâu

may-bom-mo-dung-khi-nen

Sở hữu một máy bơm mỡ rất có lợi trong công việc

Thùng chứa mỡ lớn cho khả năng chứa mỡ cũng như bảo quản mỡ tốt. Thùng chứa được làm từ kim loại chất lượng cao, chống han gỉ, chống ăn mòn, chống va đập cũng như chịu nhiệt và chịu nước tốt. Những điều đó giúp bảo vệ lượng mỡ trong thùng tốt trức các tác động trực tiếp tư môi trường, giúp mỡ không bị oxy hóa.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ

Đối với máy bơm mỡ dùng tay chân thì cần đảm bảo đủ lực, cũng như lực ở tay và chân phải đều thì lượng mỡ đi ra mới đều được. Còn đối với máy bơm mỡ dùng bằng hơi thì phải đặc biệt quan tâm tới áp lực khí trong bình. Nếu áp lực bình chứa vượt quá mức cho phép thì khiến dây dẫn mỡ bị hư hại, giảm tuổi thọ.

Đảm bảo nguồn điện cho dòng máy dùng bằng điện. Kiểm tra dây dẫn điện trước khi vận hành để tránh rò rỉ điện. Bất kể loại máy nào thì cũng cần phải vệ sinh, kiểm tra máy thường xuyên.

Quá trình bơm mỡ liên tục và dễ kiểm soát lượng mỡ

thiet-bi-sua-chua-xe-o-to

Sử dụng máy bơm mỡ để tiện cho việc kiểm soát lượng mỡ có trong bình

Trước đây, mỗi khi cần bơm mỡ cho máy móc thì nhân viên thường mất một khoảng thời gian khá lâu để bơm mỡ cho đầy. Và khi bơm xong thì các cơ của người bơm bị mỏi dã rời. Chính vì vậy, quá trình bơm mỡ thủ công trước đây sẽ thường bị gián đoạn và không hiệu quả.

Nhưng với máy bơm mỡ ngày nay, công việc bơm mỡ cho máy móc có thể diễn ra liên tục và hiệu quả hơn. Thùng chứa mỡ của máy có dung tích lên đến từ 12 – 40 lít cho khả năng chứa mỡ lớn. Vì thế trong quá trình vận hành, người dùng chỉ cần đổ 1 lần mỡ thay vì phải thường xuyên.

Thiết bị g7 là nơi chuyên cung cấp các thiết bị sửa chữa, chăm sóc ô tô – xe máy, với các thương hiệu có tiếng trên thị trường. Là một trong các cơ sở chuyên cung cấp hàng chính hàng. Đây là cơ sở uy tín, chất lượng hàng đầu về hàng hóa ngoại nhập, với giá thành phù hợp với mọi chi phí của tất cả các khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng máy tháo vỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Contact Me on Zalo

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay