Máy Ép Thủy Lực Chính Hãng Giá Tốt Bạn Nên Chọn Mua

85 / 100

Máy ép thủy lực là máy được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt được sử dụng trong các ngành nghề liên quan đến công nghiệp, góp phần quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Lựa chọn máy nén khí thế nào cho phù hợp với công việc

Máy ép thủy lực là gì ?

Khái niệm

may-ep-thuy-luc-10-tan-co-dong-ho

Hình thực tế của máy ép thủy lực 10 tấn có đồng hồ

Máy ép thủy lực (máy thủy lực) là một loại máy ép thông dụng, trong đó sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra một lực nén. Hoạt động của loại máy này tương tự với hệ thống thủy lực của một đòn bẩy cơ khí. Sức mạnh của máy thủy lực rất lớn với khả năng ép được các thanh thép nặng, đến vài trăm tấn thành các hình dạng tùy ý trong thời gian nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết:

Cách để bạn lựa chọn máy rửa xe sử dụng lâu dài

Giới thiệu về những tủ dụng cụ đồ nghề đáng sở hữu

Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực?

may-ep-thuy-luc-10-tan-co-dong-ho_1

Ty ben và đồng hồ của một máy ép thủy lực dùng tay

 

Máy ép thủy lực hoạt động dựa theo nguyên lý Pascal. Khi áp suất được áp dụng trên các chất lỏng ở một hệ thống kín, thì áp lực trong toàn hệ thống khép kín đó luôn luôn không đổi. Các loại máy ép sử dụng xi lanh thủy lực đều được trang bị hai chiếc xi lanh, dung tích khác nhau đồng thời hai xi lanh có đường ống nối với nhau, trong từng xi lanh lại có một piston vừa khít.

Ở hệ thống này, có một piston hoạt động như một máy bơm với một lực cơ khí trên diện tích mặt cắt ngang nhỏ, một Piston khác với diện tích lớn hơn, tạo ra một lực tương ứng lớn trên toàn bộ diện tích của Piston đó.

Do có áp suất lớn, nên nó có thể dễ dàng thực hiện được các công việc đòi hỏi sức mạnh và công suất nén lớn, trong các ngành công nghiệp chế tạo hiện nay.

Cấu tạo của máy ép thủy lực

Thông thường cấu tạo của một chiếc máy ép thủy lực thường bao gồm 3 phần chính, trong đó quan trọng nhất là hệ thống thủy lực nơi thực hiện các hoạt động ép thủy lực, thứ hai là hệ thống điều khiển, giúp người điều khiển thiết lập quá trình ép thủy lực theo ý muốn, thứ ba là phần thân khung máy với kết cấu chắc chắn được sản xuất trên dây chuyền cơ khí công nghệ cao đảm bảo độ cứng cần thiết trong quá trình ép thủy lực.

Máy thủy lực hiện nay có chức năng rất rất đa dạng, với một cụm tạo lực bơm – xi lanh – Piston có thể lắp đặt thành nhiều dạng máy khác nhau phục vụ các nhu cầu và mục đích cụ thể trong quá trình sản xuất, chế tạo như ép rác, ép bùn hay ép phế liệu.

Phân loại máy ép thủy lực

may-ep-thuy-luc-10-tan-co-dong-ho_2

Hình ảnh tay bơm của máy ép thủy lực dùng tay

 

– Theo cách thức vận hành thì máy được chia làm 2 loại: máy ép thủy lực dùng hơi (kết hợp với máy nén khí) và máy ép thủy lực hoạt động bằng tay.
– Theo hình dáng và cấu tạo: thì có máy ép thủy lực chữ C, máy ép thủy lực chữ H, máy ép thủy lực 4 trụ và máy ép thủy lực 2 trụ.
– Theo vật liệu ép: máy ép thủy lực cho kim loại và máy ép thủy lực cho phi kim loại. Các loại máy ép cho kim loại có thể kể đến như máy ép dập tấm, máy ép phế liệu kim loại, máy ép chảy hoặc máy ép đùn các sản phẩm dạng ống, thanh từ thép hoặc hợp kim màu, máy rèn thủy lực tự do và dập thể tích, máy rèn khuôn,..

– Theo áp lực và công suất: có máy ép công suất nhỏ và công suất lớn như máy ép 10 tấn, máy ép 20 tấn, máy ép 30 tấn… Và cũng có loại máy ép sử dụng trong các xí nghiệp lên đến 100 tấn.

Thông thường các máy ép thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là máy ép có công suất nhỏ thường dao động từ 10 tấn đến 20 tấn, có đi kèm đồng hồ. Chính vì cấu tạo đơn giản nên người sử dụng cũng dễ dàng thao tác sản phẩm một cách tốt nhất với nhiều kích thước khác nhau.

Công dụng và ứng dụng của máy ép thủy lực

may-ep-thuy-luc-30-tan-co-dong-ho

Máy ép thủy lực 30 tấn có đồng hồ

 

Máy ép thủy lực có khả năng tạo ra một lực nén lớn nhờ xi lanh thủy lực, loại máy này có công dụng rất lớn đồng thời được ứng dụng rộng trong việc sử dụng để ép, tháo lắp, nắn thẳng, định hình các chi tiết máy móc hoặc các vật liệu trong ngành công nghiệp.

Nó đặc biệt hiệu quả khi ép các khối kim loại có kích thước và trọng lượng lớn, mà con người và nhiều loại thiết bị khác không thể làm được. Bên cạnh đó, máy ép thủy lực còn được cải tiến để sử dụng trong các ngành nghề thông dụng như máy ép bùn, máy ép sắt vụn, máy ép giấy vụn, máy ép rác thải kim loại…

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì liên hệ Website: thietbig7.vn hoặc liên hệ qua Hotline: 0948232328 hoặc 0967232328 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm!

Tham khảo thêm:

Tìm mua súng vặn vít chất lượng giá tốt ở đâu

Máy ra vào vỏ xe – những điều bạn cần biết khi sử dụng

Linh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay