Máy Kiểm Tra Sạc Bình Ắc Qui Chính Hãng Đài Loan – Giao Hàng Tận Nơi

89 / 100

Xe máy bạn sau một thời gian vận hành, ắc qui sẽ yếu dần hoặc hết điện, xe không thể khởi động được. Việc sửa chữa cũng gặp nhiều rắc rối. Chính vì thế, với máy kiểm tra sạc bình ắc qui có thể giúp bạn kiểm tra pin, ắc qui, bình điện như thế nào để bạn dễ dàng hơn trong công tác sửa chữa máy móc của mình.

Máy kiểm tra sạc bình ắc qui ?

thiet-bi-kiem-tra-binh-sac-800x510

Hình ảnh máy kiểm tra sạc bình ắc qui

Một máy kiểm tra sạc bình ắc qui với điện áp chuẩn 13,6 V. Nếu chúng ta thường xuyên kiểm tra sẽ phát hiện được điện áp của ắc qui thấp hơn hoặc cao hơn mức bình thường. Do đó, chúng ta cũng nên kiểm tra thường xuyên, để có phương pháp sửa chữa hoặc thay thế linh kiện kịp thời.

Sau khi xe khởi động, điện áp máy phát điện bình thường là ở mức 13.5 – 14.8 V. Nếu thấp hơn 13.5 hoặc cao hơn 14.8 V, cũng không được vì nó sẽ khiến ắc qui dễ hư hỏng, nên kiểm tra hệ thống phát điện thường xuyên thì giúp cho ô tô của bạn được bền bỉ, hoạt động tốt và lâu dài.

Công dụng của máy kiểm tra sạc bình ắc qui

may-kiem-tra-binh-sac-ac-quy-800x510

Máy kiểm tra sạc bình ắc qui rất hiệu quả đối với các tiệm sửa chữa xe máy, ô tô

Công dụng của bình sạc ắc qui trên xe, ngoài việc giúp vận hàng xe (nếu là ô tô) thì chúng còn có khẳ năng chạy các thiết bị khác trên xe như: máy điều hòa, đèn, radio…. Khi động cơ xe chưa hoạt động mà chỉ dừng lại 1 chỗ.

Ngoài ra, máy còn có chức năng cung cấp năng lượng cho hệ thống thiết bị khởi đọng, đánh lửa xe để có thể khởi động và vòng tua của máy đủ lớn. Các thiết bị trên xe sẽ sử dụng điện năng được sinh ra từ máy phát, lúc đó bình ắc qui sẽ được nạp điện để tích trữ năng lượng cho các lần khởi động sau.

Sử dụng máy kiểm tra sạc bình ắc qui sao đúng cách

thiet-bi-kiem-tra-binh-sac

Cần lựa chọn những thiết bị chất lượng cho cửa tiệm, mẫu máy kiểm tra sạc bình ắc qui chính hãng

Máy kiểm tra sạc bình ắc qui giúp chuẩn đoán hư hỏng bình ắc quy. Nhưng trước khi chuẩn đoán hư hỏng của hệ thống khởi động chúng ta cần kiểm tra tình trạng của bình ắc qui và hệ thống nạp điện. Nếu ắc qui bị trục trặc, nó sẽ không tích điện khi sạc, dẫn đến không cung cấp đủ dòng điện cho các thiết bị khác trên xe.

Bạn nên sử dụng một vôn – kế đo điện áp để kiểm tra điện áp nạp của bình ắc qui. Nếu chỉ số vôn-kế khoảng 12,4 V thì lượng điện trong ắc qui sẽ đạt 75%. Việc đó sẽ giúp đảm bảo cho công tác kiểm tra tốt hơn và chính xác hơn.

Những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng máy kiểm tra sạc bình ắc qui

Ảnh thực tế của máy kiểm tra bình sạc ắc qui

Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra máy kiểm tra bình sạc ắc qui để bảo quản tốt hơn

Bảo quản máy kiểm tra sạc bình ắc qui ở nơi khô thoáng, mát mẻ, Không tháo bỏ băng nhôm niêm phong khi chưa sử dụng. Khi đã sử dụng rồi, bạn thương xuyên châm dung dịch axit sunfuric có tỷ tọng 1,250 (đo ở nhiệt độ thường) vào các hộc của ắc qui.

Khoảng 20 phút sau, nếu mức dung dịch trong ắc qui xuống thấm thì châm thêm cho đến mức đã chỉ dẫn trong bảng hướng dẫn. Đậy và vặn các nút lại, rửa và lau khô máy, lúc đó chúng ta có thể yên tâm sử dụng dễ dàng và an toàn.

Thiết bị G7 – một trong các cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị sửa chữa xe máy, ô tô uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng chính hãng tại Châu Âu. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì liên hệ Website: thietbig7.vn hoặc liên hệ qua Hotline: 0948232328 hoặc 0967232328 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay