Máy Nén Hơi Mini Những Loại Cơ Bản Mà Bạn Cần Biết

Máy nén hơi mini được sử dụng khá phổ biến, nó có mặt ở hầu hết các công việc. Nó còn xuất hiện nhiều trong gia đình, phục vụ các công việc sinh hoạt trong đời sống. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại máy nén khí mini này. Để biết và lựa chọn thích hợp cho nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Các loại máy nén hơi mini

Những loại máy này cấu tạo khá đơn giản, gọn nhẹ, thuận tiện cho di chuyển. Nhưng dung tích nó không đủ để có thể cung cấp lâu dài cho một tiệm sửa chữa được. Máy được chia là nhiều loại: máy nén khí mini có dầu máy nén khí mini không dầu giảm âm. Cả hai loại này đều có thiết kế đầu liền giống nhau. Chỉ khác nhau ở nguyên tắc bôi trơn.

Máy nén khí mini có dầu

Đối với loại máy nén khí mini dầu, đầu máy sẽ được bôi trơn bằng cách ngâm trong dầu. Với cách này, lượng dầu bên trong đầu máy có thể len tới các linh kiện của máy. Giúp máy tỏa nhiệt tốt hơn. Vậy nên, dòng máy nén hơi mini dầu thích hợp với những công việc cần làm trong thời gian dài. Đáp ứng được công việc nặng hơn và có độ bền cao hơn. Chính vì vậy mà đây là dòng máy phù hợp với các nơi  làm việc ngoài trời hay những nơi sử dụng các dụng cụ khí nén.

Máy bơm hơi có dầu thì nó hoạt động lâu bền hơn, vẫn được áp dụng nhiều trong các hoạt động như tạo oxi hồ nuôi tôm, vận hành các thiết bị khí nén cầm tay…

máy nén khí mini2

Máy nén khí mini có dầu

Máy nén khí mini không dầu

Đối với loại máy nén khí mini không dầu, đầu máy sẽ được bôi một chất bôi trơn. Chất bôi trơn này sẽ được dùng bôi trơn xilanh cho đến hết vòng đời của máy. Với loại này,  bạn sẽ không cần thêm chất bôi trơn trong quá trình sử dụng. Vì không sử dụng dầu nên  máy không gây mùi hôi khó chịu. Không khí sạch sẽ. Ngoài ra máy còn vận hành rất êm, không gầy ồn. Tuy nhiên, máy loại này không phù hợp với các công việc cần thời gian lâu dài.

Máy chỉ phù hợp sử dụng cho các công việc ngắn. Vậy nên, đây là loại máy phù hợp dùng cho ngành y tế hay trong các hộ gia đình. Loại máy không dầu giảm âm sử dụng chất bôi trơn vĩnh viễn, nên không thể hoạt động trong thời gian dài được. Tuy nhiên với ưu điểm nổi bật là khá êm ái thì người ta chọn nó phục vụ vào các hoạt động y tế, nha khoa, phòng thí nghiệm; dùng trong các văn phòng, vệ sinh máy móc, đồ dùng vật dụng, linh kiện.

máy nén khí không dầu giảm âm 1

Máy nén khí mini không dầu giảm âm

Những lưu ý sử dụng và bảo dưỡng máy nén hơi mini

Về sử dụng: khi phát hiện có bất kỳ âm thanh bất thường nào của máy. Hãy dừng hoạt động máy nén hơi ngay lập tức. Tuyệt đối không được nới lỏng ống dẫn, tháo mở bulong, hay đóng các van khi đã có áp suất. Nếu kiểm tra thấy mức độ dầu quá thấp, hãy thêm đầy dầu trở lại.

Về bảo dưỡng: trước khi bảo dưỡng, hãy tắt nguồn điện của máy và đóng các hệ thống van xả từ từ để máy nén khí ngưng nạp khí khoảng 3 phút. Về chu kỳ thay dầu: ban đầu khi mới mua máy, hãy để máy chạy khoảng 500 giờ. Ở những lần sau, nếu sử dụng dầu khoáng thì thay sau khi máy chạy khoảng 2000 giờ, và khoảng 8000 giờ nếu sử dụng dầu tổng hợp. Nếu môi trường hoạt động của máy không tốt như môi trường bụi, nhiệt độ quá nóng sẽ khiến thời gian sử dụng của dầu giảm đi đáng kể.

máy nén khí gia đình

Những lưu ý về sử dụng và bảo dưỡng máy nén hơi mini

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay