Bảng tin Lộc Phát

Máy Nén Khí – Hậu Quả Việc Sử Dụng Sai Loại Dầu Bôi Trơn

may-nen-khi-pegasus-3hp-70l-8bar

Máy nén khí dường như trở thành trợ thủ đắc lực. Máy nén khí công nghiệp hay máy nén khí tại các tiệm sửa xe… Bất cứ nơi nào cần đến khí nén, không thể thiếu vắng sự có mặt của chiếc máy nén khí. Để máy hoạt động tốt, bền theo thời gian, máy cần được bảo dưỡng theo định kỳ. Quan trọng nhất ở việc bảo dưỡng chính là bôi trơn bằng dầu. Vì tính chất công việc luôn cần máy phải hoạt động thường xuyên hoặc vì để cho tiện. Nhiều người dùng không quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng hay dùng đại loại dầu nào có sẵn để sử dụng. Từ đó dẫn tới một vài trường hợp không đáng có xảy ra. Vậy hãy tìm hiểu xem hậu quả từ việc thay dầu không đúng chủng loại là như thế nào nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Phân biệt máy nén khí không dầu và có dầu

Thay dầu máy nén khí cho đúng cách

Lợi ích từ việc thay dầu bôi trơn thường xuyên cho máy nén khí.

Như vừa đã nói, công đoạn bôi trơn đóng vai trò rất quan trọng trong quy trình bảo dưỡng máy. Nhưng nói suông thì không thuyết phục. Tôi xin phép được giải thích những mặt lợi từ việc này nhé.

may-nen-khi-pegasus-3hp-120l-8bar

Máy nén khí Pegasus ảnh thực

Giúp tản nhiệt cho máy tốt hơn. Dầu không chỉ là một chất bôi trơn mà còn giúp cho nhiệt độ của máy được phân bổ và tản ra ngoài nhanh chóng hơn. Giữ cho nhiệt độ máy không quá nóng.

Làm kín và ngăn không cho khí bị rò rỉ ra ngoài. Việc khí nén bị rò rỉ ra ngoài sẽ khiến máy nén khí hoạt động thường xuyên hơn. Làm tiêu hao điện năng và đồng thời cũng khiến cho tuổi thọ của máy giảm sút

cau-tao-may-nen-khi

Cấu tạo cơ bản của máy nén khí

Bôi trơn các bộ phận chuyển động. Buồng xilanh luôn được bôi trơn bằng dầu sẽ chống gỉ sét, vận hành trơn tru hơn. Đồng thời, các linh kiện, bộ phận ở đầu máy nén cũng được tản nhiệt tốt hơn nhờ bôi trơn định kỳ.

Hậu quả từ việc sử dụng không đúng loại dầu cho máy nén khí.

Nếu sử dụng dầu nén khí đúng cách và đúng chủng loại dành cho máy sẽ mang đến khá nhiều lợi ích. Dĩ nhiên khi làm sai, ngược lại sẽ mang đến hậu quả, rắc rối. Đầu tiên chính là việc tản nhiệt không tốt. Khi máy tản nhiệt không tốt sẽ khiến nhiệt độ của máy cao.

may-nen-khi-truc-vit

Máy nén khí trục vít Pegasus

Với tình trạng này kéo dài, dầu sẽ đóng thành một lớp màng mỏng. Sau đó đi vào bên trong máy theo đường dẫn, trục hay két làm mát. Thời gian càng lâu, lớp màng này ngày một dày lên khiến cho việc làm mát của máy không còn hiệu quả nữa. Và khi nhiệt độ quá nóng, máy nén khí của bạn sẽ bị dừng hoạt động ngay.

role-ngat-tu-dong-dong-ho-bao-ap-suat

Rơ le ngắt tự động, đồng hồ báo áp suất của máy nén khí

Để giải quyết cái két làm mát bám đầy mảng dầu này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Thông thường sẽ có một hóa chất chuyên dụng cho công việc này. Giúp vệ sinh sạch sẽ mà không gây bào mòn cho két.

Xem thêm: Máy tháo vỏ xe cao cấp TITANO

Từ những điều trên, hy vọng bạn có thể hiểu được hậu quả từ việc chọn sai dầu để bôi trơn cho máy nén khí. Hãy chọn đúng chủng loại dầu để giúp cho quá trình hoạt động máy tốt hơn. Đồng thời tránh mất thời gian, tiền của vào việc sửa chữa máy khi hư.

Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng: 0948.23.23.28 để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *