Bảng tin ThietbiG7

Máy Nén Khí Hoạt Động Như Thế Nào?

may-nen-khi-pegasus-3hp-70l-8bar

Chắc hẳn có rất nhiều chủ tiệm sửa xe đang muốn sở hữu riêng cho mình một cái máy nén khí. Tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ cách làm việc của nó. Hôm nay tôi sẽ cùng mọi người giải đáp thắc mắc đó ạ. Máy bơm hơi như thế nào là tốt nhất? Máy nén khí là gì, hoạt động ra sao? Nó có được xem là quan trọng nhất trong đồ nghề sửa xe máy không.

Cấu tạo máy nén khí

Máy nén khí: Được xem là một thiết bị không kém phần nằm trong bộ dụng cụ sửa xe máy. Được cấu tạo bao gồm: đầu nén, rơ-le tự động, đồng hồ áp suất. họng khí nạp, mô-tơ dây đồng, van hơi ra, van xả, bình chứa khí.

cau-tao-may-nen-khi

cấu tạo cơ bản của máy nén khí

Xem thêm về máy bơm hơi

Nguyên lí hoạt động của máy nén khí

Máy hoạt động dựa trên nguyên lí điện năng. Bước đầu tiên ta cần cấp điện với chỉ số 220V-50Hz. Lúc này máy bắt đầu đi vào cơ chế làm việc. Động cơ ở phần đầu máy nén khí sẽ quay dẫn đến kéo theo trục chính vận động. Pittong được đẩy đi xuống, van nạp được mở giúp khí từ ngoài theo lọc gió vào trong xi lanh. Trải qua một vòng chu kì, pittiong lại được đẩy ngược lên. Ngay lức này khí nén trong van nạp đóng và van xả được mở. Khí chuyển đến van một chiều đi vào trong bình chứa khí. Cứ như vậy, vòng tuần hoàn lập đi lập lại nhiều lần. Đến khoảng thời gian nhất định đủ áp suất. Khi đó điện được cấp ban đầu, động cơ tự động ngắt. Máy bơm hơi ngừng hoạt động. 

Xem thêm về các loại máy nén khí khác

Để đảm bảo cho máy bơm hơi được lâu bền hãy để nó được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian cố định. Trong khi hoạt động độ ồn của máy thấp, không gây quá nhiều phiền toái cho người sử dụng. Thận trọng lưu ý khi sử dụng máy với công suất cực đại, đảm bảo máy làm việc trong điều kiện tốt. Tránh hiện tượng thời tiết gây ảnh hưởng đến máy. Máy nén k Pegasus hiện nay đang được tìm kiếm nhiều nhất với nhiều tính năng vượt trội. Thu hút được người sử dụng khá cao.

Chúng tôi cung cấp đủ thông tin khi mọi người chọn mua sản phẩm thông qua. Hot line:(+84) 0948.23.23.28

Nhật Hạ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *