Bảng tin Lộc Phát

Máy Nén Khí – Lựa Chọn Dầu Máy Sao Cho Hiệu Quả

may-nen-khi-pegasus-3hp-120l-8bar

Máy nén khí đang đóng vai trò rất lớn trong hoạt động của dây chuyền sản xuất. Chính vì lẽ đó, việc bảo dưỡng định kỳ được người dùng rất quan tâm. Làm sao để chọn được dầu máy nén khí phù hợp. Hôm nay Thiết bị G7 xin gửi đến các bạn đọc bài viết chia sẻ cách chọn dầu phù hợp. Để các bạn có thể bảo dưỡng máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Pegasus và nhiều thương hiệu khác một các đơn giản mà hiệu quả.

Tìm hiểu về dầu máy nén khí Piston.

Khái niệm dầu này có thể được hiểu là một loại dầu chuyên dụng dành cho máy nén khí Piston. Đó là sự pha trộn dầu gốc và các chất phụ gia theo tỉ lệ. Để tạo ra loại dầu chống mài mòn, giúp bôi trơn xilanh.

Người đọc có thể xem thêm về lợi ích của dầu máy nén khí và hậu quả của việc chọn lựa sai loại dầu cho máy nén khí qua bài viết trước đây của tôi.

Trên thị trường dầu đang có hai loại được sử dụng rộng rãi nhất. Đó là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp.

cau-tao-may-nen-khi

Cấu tạo cơ bản của máy nén khí

– Dầu gốc khoáng là loại dầu được sản xuất ra từ dầu thô, gốc từ hydro cacbon. Dòng dầu này hiện tại ít được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Bởi lẽ khả năng tản nhiệt kém. Hơn nữa, khi dầu gặp phải nhiệt độ khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

– Dầu tổng hợp được tạo ra từ các phản ứng hóa học. Vì thế, đây có thể được coi là loại dầu hội tụ nhiều tính năng tốt của các chất tham gia phản ứng hóa học đó. Dầu tổng hợp có chát lượng tốt của dầu khoáng. Kèm theo đó là khả năng chống gỉ sét, mài mòn. Thậm chí là không cháy hay không thể hào tan vào nước…Vậy nên loại dầu này đang được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm: Máy nén khí Piston

Cách chọn dầu máy nén khí Piston phù hợp

Mỗi loại máy nén khí đều có thông số kỹ thuật riêng, phù hợp với từng loại dầu riêng. Chính vì thế, người dùng nên tìm hiểu kỹ để có thể chọn loại dầu đúng với chiếc máy  của bạn. Người dùng có thể dựa trên tiêu chí sau:

– Lựa chọn dầu theo loại gốc. Thông thường, dầu máy gốc khoáng cần thay sau khi sử dụng từ 6000. Đối với dầu tổng hợp là khoảng 12000 giờ. Người dùng cần cân nhắc và chọn lựa loại dầu phù hợp.

may-nen-khi-pegasus-3hp-180l-ap-12,5bar

Hình ảnh thực tế máy nén khí Pegasus 3hp-180l-12,5bar

– Lựa chọn dầu theo độ nhớt. Đối với những con máy nén khí mới, chưa sử dụng lâu. Mọi người nên sử dụng dầu có độ nhớt loãng. Còn những máy đã qua thời gian sử dụng lâu, hãy sử dụng loại dầu có độ nhớt cao hơn. Hiện nay, độ nhớt phổ biến nhất là 46, đây là loại phù hợp với mọi máy nén khí.

Xem thêm: Máy nén khí Piston không dầu, giảm âm

Kiểm tra dầu máy nén khí đang sử dụng

Điều kiện làm việc và môi trường ảnh hưởng rất lớn đến dầu máy. Nếu như máy phải hoạt động liên tục, áp lực công việc cao. Thời gian sử dụng dầu của máy có thể bị giảm xuống so với tiêu chuẩn từ hãng.

Còn nếu như máy có môi trường làm việc tốt và áp lực không cao. Thời gian sử dụng của dầu có thể tăng lên. Vì thế bạn hãy kiểm tra chất lượng dầu của máy đang sử dụng để biết cách xử lý phù hợp.

moto-may-nen-khi-pegasus-3hp-180l-12,5bar

Mô tơ dây đồng máy nén khí Pegasus 3hp-180L-12,5bar

Người dùng tháo kim dò dầu ra, lấy một giọt dầu nhỏ dể kiểm tra. Nếu như sắc vàng của dàu còn sáng và trong; bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Nhưng ngược lại, nếu sắc vàng của dầu chuyển dần sang đậm đen. Lúc này bạn nên thay nhớt mới cho máy.

Trường hợp, que thăm dò dầu không ướt thì lúc này dầu của máy đã cạn. Hãy đổ dầu mới cho máy ngay.

Xem thêm: Súng xiết bulong khí nén cao cấp Đài Loan – KUANI

Lưu ý khi sử dụng dầu máy nén khí.

– Nên sử dụng dầu cùng hãng với máy để đảm bảo tốt nhất việc phù hợp với các tiêu chí từ nhà sản xuất.

– Không nên mua những loại dầu không rõ  nguồn gốc xuất xứ. Dầu giá rẻ, chưa rõ chất lượng.

ngo-ra-may-nen-khi-pegasus-180l-12,5bar

Ngõ ra ra hơi,đồng hồ báo áp suất máy nén khí Pegasus 3hp-180l-12,5bar

– Kiểm tra kỹ độ nhớt, dung tích phù hợp với chiếc máy nén của bạn. Tránh gây lãng phí.

Mong rằng bài viết của tôi phần nào hữu ích trong quá trình giúp mọi người lựa chọn dầu phù hợp cho máy nén.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đường dây nóng 0948.23.23.28. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *