Máy Nén Khí Mini Cách Xử Lí Khi Gặp Phải Lỗi

83 / 100

Máy nén khí mini được sử dụng khá phổ biến cho nhiều công việc sửa chữa, trong gia đình, văn phòng,..  Dù sản phẩm chất lựng tốt hay kém, qua thời gian sử dụng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Các trục trặt không lớn thì nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, hoặc hơn nữa khiến cho máy hoạt động không tốt. Để giúp bạn xử lí được một số vấn đề ở chiếc máy bơm hơi này, cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Máy nén khí mini bị dừng khi đang hoạt động

Tình trạng này rất nhiều người dùng gặp phải, nó không xảy ra thường xuyên. Khoảng thời gian mà người sử dụng hay gặp phải vào mùa hè, thời tiết nắng nóng. Khi bạn đang vận hành thiết bị cho công việc, đột nhiên máy tự ngắt. Điều này dễ đến không đáp ứng được lượng khí nén cung cấp cho công việc, làm trì trệ, ảnh hưởng rất nhiều. 

Nguyên nhân chủ yếu:

 1. Do nhiệt độ của phòng, nơi lắp đặt máy nén khí tăng lên cao, kéo theo sự gia tăng nhiệt cho máy.
 2. Quạt làm mát của máy bị hư hong, không thể tản nhiệt tốt
 3. Không thay dầu theo định kỳ hoặc dầu bị bẩn.
 4. Mức dầu không đủ để bôi trơn và làm mát máy
 5. Hệ thống làm mát quá bẩn, không phát huy được nhiệm vụ của nó

Cách xử lí tốt nhất và thông minh cho người dùng đó chính là lắp đặt máy nén khí mini ở những môi trường sạch sẽ, thoáng mát. Nên thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra dầu bôi trơn cho máy thường xuyên. Thực hiện lắp đặt hệ thống thông gió nếu chưa có. Luôn vệ sinh hệ thống làm mát.

máy nén khí mini

Không nên để cho nhiệt độ của máy nén khí tăng cao

Động cơ máy bơm hơi bị quá tải

Đây là vấn đề mà bất cứ người sử dụng nào cũng phải lưu ý thật tốt, không để xảy ra tình trạng này, bởi nó rất nguy hiểm. Lúc máy bơm khí nén rơi vào tình trạng quá tải sẽ dẫn đến cháy động cơ, hoặc trường hợp khác cháy hệ thống điện tự ngắt. Do vậy không thể để xảy ra ra vấn đề này nhé. Cùng xem những lý do khiến cho bạn mắc phải sai lầm này nhé.

Một số nguyên nhân chính và cách xử lí: 

 • Do điện áp nguồn bị lỗi. Cách để tránh tình trạng này, hãy kiểm tra nguồn điện lúc có tải và không tải. Do cả 2 số liệu và so sánh nó nhé.
 • Áp suất khí nén cao, khắc phục bằng cách kiểm tra lại cài đặt công suất.
 • Van điều áp bị cài cao hơn áp suất lý thuyết của máy. Lúc này chỉ cần kiểm tra và cài đặt lại nó thôi.
 • Đầu nén bị kẹt, vòng bi vỡ rồi kẹt vào kết cấu máy hoặc do lệch trục. Khi xảy ra vấn đề này, bị chỉ cần tháo dây đai máy ra và kiểm tra bằng tay. Xác định xem đầu máy có bị kẹt hay không và tiến hành xử lý.

Không quá khó, nhưng đòi hỏi người dùng máy nén khí gia đình nên thường xuyên kiểm tra thiết bị của mình. Hãy đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt mới đưa vào áp dụng công việc nhé. Để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến công việc của mình.

máy nén khí gia đình

Hãy kiểm tra và xác định trạng thái của máy nén khí mini tốt mới đưa vào sử dụng

Máy nén khí mini bị rò rỉ hơi

Trường hợp khi người dùng sử dụng máy nén khí mini khoảng thời gian dài, nếu không dùng cẩn thận hoặc do môi trường lắp đặt mà máy bị rỉ sét, tạo ra lỗ mọt khiến hơi bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Khi bạn để tình trạng này tiếp diễn mà không xử lí, sẽ khiến cho lượng khí nén bên trong máy bị tiêu hao đi nhé. Thiết bị bơm hơi phải hoạt động liên tục mới có thể nạp đầy khí vào bình. Dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng, gây lãng phí. Tình trạng nạp khí cứ phải diễn ra bất thường như vậy thì bạn nên kiểm tra bằng cách đưa ra xung quanh bình hơi của mình. Nếu thấy có hơi mát, tức vị trí đó bị rò rỉ hơi. 

Cách khắc phục khá đơn giản và an toàn nhất cho người sử dụng đó chính là thay mới. Lựa chọn chiếc máy khí nén mini đảm bảo chất lượng, độ dày của bình chứa chắc chắn và cứng cấp. Để qua thời gian sử dụng có thể vẫn giữ được trạng thái tốt nhất, không dẫn đến trường hợp như trên.

máy nén khí mini 2

Nên lựa chọn các loại máy nén khí mini có chất lượng tốt để sử dụng

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.3280967.232.328

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay