Máy Nén Khí Pegasus Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng

82 / 100

Đối với bất kì thiết bị, dụng cụ nào đi chăng nữa, khi đã sử dụng người dùng cần chú ý đến một số vấn đề như bảo dưỡng, bảo hành. Nó khá quan trọng và là yếu tố để quyết định sản phẩm của bạn có ổn định và sử dụng được lâu bền hay không. Đối với máy bơm hơi cũng vậy, nhất là các dòng máy được sử dụng trong sửa chữa. Phải cân nhắc và thực hiện một cách thường xuyên. Hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về những lưu ý và bảo dưỡng máy nén khí Pegasus như thế nào cho tốt hơn nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí Pegasus

Môi trường lắp đặt máy nén khí Pegasus

Đây là một trong những yếu tố mà thông thường ít người sử dụng nào chú ý đến. Có thể bạn không biết, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến các hư hỏng, tai nạn không đáng có. Làm ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho người sử dụng, do vậy mà bạn cần chú ý và quan tâm nhiều đến vấn đề này nhé. 

Hãy chọn cho mình nơi lắm đặt máy nén hơi đáp ứng các tiêu chí sau đây nhé:

 • Nơi lắp đặt thiết bị phải thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp để tránh làm tăng nhiệt độ cho máy (bởi nhiệt độ đạt mức cao quá sẽ dẫn đến các trường hợp cháy nổ). Nếu nhiệt độ nơi lắp đặ quá nóng ( trên 40 độ C) hãy trang bị thêm chiếc quạt hoặc thiết bị có thể làm mát.
 • Không nên chọn những nơi bụi bẩn, ẩm thấp để giúp máy có thể tránh được tình trạng oxi hóa hay mài mòn.
 • Nên chọn những nơi đặt máy nén khí Pegasus rộng rãi, thoáng mát, tiện lợi hơn trong việc bảo dưỡng cũng như bảo trì máy. 
 • Nên đặt máy ở những khu vực cách âm, trần nhà cao từ 1m đến 2m và có cửa thông gió
 • Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn, nên trang bị thêm thiết bị lọc nhằm làm sạch khí nén.
máy nén khí pegasus

Môi trường lắp đặt máy nén khí phải sạch sẽ thoáng mát

Lưu ý khi lắp đặt máy nén khí Pegasus

Khi lắp đặt đối với máy bơm khí nén người sử dụng cần chú ý đến một số vấn đề sau, để giúp máy hoạt động ổn định hơn. Tránh các tình trạng không mang lại hiệu quả cho công việc. Đảm bảo giúp bạn khai thác một cách tốt hơn, đáp ứng được năng suất cho công việc.

Một số lưu ý như sau:

 • Cần kiểm tra kỹ đường dây khí nén để tránh trường hợp bị rò rỉ
 • Nguồn điện cho máy nén khí cần lắp lắp riêng, tránh sự mất cân bằng hoặc quá tải của dòng điện 3 pha khi sử dụng với các thiết bị sửa chữa khác. Điều này cũng giúp cho hiệu điện thế ổn điện, với điện áp danh nghĩa của motor.
 • Tỷ lệ nguồn ra và motor phải giống nhau nhằm tránh hiện tương đoản mạch ở thiết bị.
 • Chọn dây tải điện phù hợp với yêu cầu của máy để tránh trường hợp rò rỉ điện. 
máy bơm hơi pegasus

Lưu ý khi lắp đặt máy nén hơi

Lưu ý khi vận hành máy nén hơi

Trước khi sử dụng máy nén khí Pegasus, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có bất thường không. Bởi mức ảnh hưởng của nó đối khá lớn, nên không thể xem nhẹ được. Cung cấp khí nén không tốt, ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng các thiết bị dùng khí nén cũng bị ảnh hưởng theo. Thậm chí làm hư hỏng luôn các thiết bị này. Do vậy hãy cân nhắc kĩ càng nhé.

Hãy kiểm tra tất cả các hệ thống điện, đảm bảo an toàn trước khi sử dụng. Kiểm tra tất cả cách hệ thống van của máy. Hãy khởi động thiết bị và xem nó có bất kì hoạt động bất thường nào không. Chú trọng vào thời gian khởi động, tiếng ồn của máy, áp suất khí, áp suất dầu bôi trơn, nhiệt độ. Hãy ghi lại tất cả những thông số này, và những lần sử dụng sau đó để so sánh nhé.

Nếu có xuất hiện các biểu hiện như sau, hãy ngừng hoạt động của máy khí nén ngay lắp tức: tiếng ồn lớn, khoảng thời gian van xả khí ra rất chậm,..

Tuyệt đối khi sử dụng bạn không nới lỏng các ống dẫn, tháo mở bulong hay đóng các van khi đã có áp suất. Khi vận hành nên kiểm tra xem mức độ dầu trong máy như thế nào. Nếu thấp, nên thêm dầu nhé.

máy nén khí pegasus 1

Kiểm tra mức an toàn của máy nén khí Pegasus trước khi đưa vào sử dụng

Bảo dưỡng máy bơm hơi đúng đắn

Ngoài những lưu ý được cung cấp bên trên, để giúp cho thiết bị khí nén của mình luôn ổn định, hoạt động tốt. Bạn cần thực hiện bảo dưỡng, bảo trì máy. Để giúp máy không xuống cấp, luôn trong trạng thái tốt để hoạt động. Tránh được nhiều hư hỏng, cũng như nâng cao được mức sử dụng lâu bền hơn.

Với những thiết bị liên quan đến khí nén, bảo dưỡng quan trọng đó chính là bôi trơn. Dù không phải máy hơi nén, mà một số thiết bị khác có dùng đến hơi thì cũng đều bảo dưỡng theo cách thức này nhé.

Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo là bạn đã ngắt nguồn điện, đóng tất cả các hệ thống van, xả từ từ để máy ngưng nạp khí khoảng 3 phút. 

 • Chu kì thay dầu: khi mới mua máy hãy để máy nén khí Pegasus chạy khoảng 500 giờ. Ở những lần sau, nếu sử dụng dầu khoáng thì thay sau khi máy chạy 2000 giờ, và khoảng 8000 giờ nếu sử dụng dầu tổng hợp.
 • Môi trường hoạt động của máy không tốt như bụi bẩn, nhiệt độ cao, sẽ khiến thời gian sử dụng của dầu giảm đi đáng kể.
máy nén hơi

Những lưu ý để bảo dưỡng máy nén khí tốt hơn

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.3280967.232.328

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay