Bảng tin ThietbiG7

Máy rửa xe sử dụng đầu béc phun loại nào phù hợp?

cach-su-dung-dau-bec-phun-dung-cho-may-rua-xe-cao-ap

 Để máy rửa xe hoạt động hiệu quả bên cạnh việc chọn lựa loại máy tốt chất lượng. Thì việc lựa chọn phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Để lực phun của máy mạnh bạn nên sử dụng loại béc phun cao áp phù hợp với máy xịt rửa xe. Lựa chọn béc phun rửa xe cao cấp có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều công việc khác nhau như rửa ô tô, xe tải, xe máy, máy móc công trình, tàu thuyền hay trong nhà xưởng, sân vườn, chuồng trại, v.v.

Các loại béc phun máy rửa xe sử dụng phổ biến hiện nay

Đầu béc phun máy rửa xe là bộ phận cuối cùng kết nối với vòi phun của súng phun trên máy xịt rửa xe. Phụ kiện thiết bị rửa xe này có nhiệm vụ tạo các tia nước có áp lực phun mạnh để làm sạch xe hiệu quả. Tùy vào từng dòng máy rửa xe để chọn loại béc phun phù hợp.

  • Béc phun dành cho máy rửa xe cao áp: bộ béc thường đi kèm với máy phun xịt rửa cao áp hoặc bạn có thể chọn mua lẻ loại béc phun bạn cần. Bộ 4 cái gồm: béc phun 0 độ, béc phun 15 độ, béc phun 25 độ, béc phun 40 độ.
    lua-chon-dau-bec-phun-cho-may-rua-xeBộ 4 béc phun sử dụng cho máy rửa xe
  • Béc phun máy rửa xe mini: đối với những loại máy rửa xe gia đình mini cũng có loại đầu béc phun phù hợp. Để tìm mua loại dành cho máy phun rửa mini đầu béc được gọi là vòi xịt. Béc phun của máy mini có 2 loại là béc thẳng áp lực phun nước mạnh có hình tia nước thẳng và béc xòa áp lực phun nước yếu có hình nan quạt

Cách lựa chọn bộ 4 béc phun cho máy rửa xe 

Để sử dụng máy xịt rửa xe áp lực hiệu quả cần được hỗ trợ với phụ kiện rửa xe đi kèm theo khi mua máy. Ngoài máy rửa xe thì dây phun rửa và béc phun cao áp cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Vậy vòi phun nào phù hợp với máy rửa áp lực? 

Đầu phun cao áp là  linh kiện được sử dụng  kèm theo máy rửa xe mini cao áp, máy rửa xe công suất lớn. Béc phun nối sử dụng chung với súng phun rửa cao áp.

Béc phun giúp máy xịt rửa xe tạo ra những tia nước khác nhau. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của người tiêu dùng. 

Đây là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của máy xịt rửa xe. Rửa xe tại nhà hay rửa xe gara không thể thiếu phụ kiện này. Béc phun giúp máy rửa xe cao áp làm sạch xe hiệu quả nhất. Người dùng có thể tùy ý thay đổi tia nước  để rửa xe, tẩy sạch bụi bẩn ở mọi vị trí. 

Đầu phun xịt rửa  áp lực nào phù hợp? Trên thị trường có 4 loại được sử dụng phổ biến nhất là: 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ. 

  • Béc phun 0 độ: Loại đầu phun này tạo ra dòng nước tia nhỏ tạo thành một đường thẳng. Nhưng béc tạo áp lực nước mạnh hơn khi phun. Một tia nước nhỏ mạnh phù hợp để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. 
  • Béc phun 15 độ: Loại đầu này  tạo ra tia nước xoắn 15 độ. Áp lực nước ít hơn. Đầu phun được thiết kế để rửa xe ô tô hoặc xe tải. 
  • Béc phun 25 độ: Loại đầu  phun tạo ra lực phun vừa phải để làm giảm áp lực nước. Người thường mua vòi xịt  này dùng để tưới vườn hoặc các  loại máy móc khác. Lực phun nước của vòi  không quá mạnh cũng không quá yếu.  
  • Béc phun 40 độ: Loại đầu  phun này tạo ra dạng nước xòe ra một góc 40 độ giúp dòng nước tỏa đều. Áp lực phun nước là yếu nhất trong bốn loại. Vòi này chỉ thích hợp để loại bỏ các  vết bẩn  mềm  trên xe.  
cac-loai-bec-phun-danh-cho-may-rua-xe

Các loại béc phun dành cho máy rửa xe

 

Xem thêm: Tư vấn các dòng máy rửa xe chuyên nghiệp công suất 2000W

Sử dụng máy rửa xe cao áp với bộ 4 béc phun như thế nào?

Trọn bộ thiết bị rửa xe sẽ được đi kèm khi mua máy rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe mini. Sử dụng bộ béc phun máy rửa xe rất đơn giản nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng với mục đích cho để rửa xe hiệu quả.

 Bước 1: Bước đầu khi rửa xe cần làm ướt thân xe. Bước nay nên chọn đầu phun có lực phun nhỏ như béc 25 độ hoặc 40 độ. Vì tia nước mỏng, áp lực nước yếu mềm sẽ chỉ là ướt xe, vết bẩn. Để không gây tổn hại cho xe

Bước 2: Làm sạch xe chọn đầu béc 0 độ hoặc 15 độ cho gầm và bánh xe. Khi sử dụng lưu ý rửa phần bán và gầm trước để tránh làm bùn đất băng té lên xe vào những bước sau. 

Bước 3: Sau khi rửa xe bằng hóa chất chọn đầu béc phun 25 độ hoặc 40 độ để làm dung dịch trên xe. Với lực nước vừa phải, đầu béc này sẽ không làm ảnh hưởng đến sơn xe.

Một số lưu ý khi sử dụng béc phun bộ 4 cái, bạn xịt theo hướng hướng nhất định, với một góc tạo với bề mặt xe khoảng 30 – 40 độ để tránh xước xe.

cach-su-dung-dau-bec-phun-dung-cho-may-rua-xe-cao-ap

Cách sử dụng đầu béc phun máy rửa xe

Mua béc phun máy rửa xe ở đâu? 

Đầu phun được sử dụng đúng cách mang lại hiệu quả cho công việc sửa chữa xe. Bên cạnh việc rửa xe, vòi phun cao áp còn có thể sử dụng cho các công việc vệ sinh khác đảm bảo hiệu quả. 

Bài viết giải thích cách phân loại béc phun rửa áp lực.  Hi vọng có thể giúp ích cho bạn đọc một số thông tin hữu ích. Thiết bị chăm sóc xe rất vui khi được phục vụ bạn. Nhận thêm thông tin sản phẩm, giúp  giải đáp thắc mắc về sản phẩm ngay!

Liên hệ hotline: 0948.23.23.28 – 0967.23.23.28 (zalo)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *