Bảng tin Lộc Phát

Máy Súc Rửa Kim Phun – Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách – Thiết Bị G7

ve-sinh-kim-phun-cho-xe-may-dinh-ky

Ngày nay, phần lớn các phương tiện di chuyển đều được thiết kế hệ thống hoạt động điện tử. Tuy vậy, nếu không được kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Những hệ thống tự động này sẽ không còn làm việc hiệu quả nữa. Gây ra nhiều phiền phức cho khách hàng. Trong đó, kim phun là hệ thống nhanh vấy bẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng xe. Chính vì vậy, một chiếc máy súc rửa kim phun được đầu tư bây giờ là hoàn toàn hợp lý.

Nhưng phần lớn các khách hàng đều cảm nhận đây là dòng sản phẩm và dịch vụ khá mới mẻ. Vậy nên khi tìm hiểu, mọi người có rất nhiều thắc mắc như. Tại sao lại cần súc rửa kim phun? Máy hoạt động như thế nào? Mua máy súc rửa kim phun giá rẻ ở đâu? Tất cả những điều đó sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng Thiết Bị G7 tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những hư hỏng có thể xảy ra với bàn nâng xe máy

Các loại bàn nâng xe máy và cách sử dụng

Tại sao lại súc rửa kim phun với máy súc béc

Ưu điểm của hệ thống phun xăng điện tử

Như các bạn đã biết. Phần lớn những loại xe máy tay ga hiện nay trên thị trường Việt Nam đang sử dụng hệ thống điện tử. Trong đó có động cơ phun xăng điện tử. Động cơ này giúp phun xăng đều hơn. Giúp việc đốt cháy nhiên liệu trở nên ổn định. Thêm vào đó là tính năng giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe khi vận hành.

he-thong-phun-xang-dien tu

Hệ thống phun xăng điện tử có nhiều ưu điểm

Hậu quả khi kim phun bị dơ

Tuy nhiên, hệ thống này lại rất dễ bị đóng cặn dơ. Và khi những cặn dơ này không được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm cho bít, tắt nghẽn đầu kim phun. Khiến cho kim phun không còn phun nhiên liệu đều được. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đốt cháy nhiên liệu. Khiến nguồn nhiên liệu tiêu hao nhiều hơn. máy dễ bị tắt đột ngột. Và gây mài mòn các chi tiết bên trong.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh kim phun, vệ sinh buồng đốt chất lượng

Nguyên nhân kim phun bị dơ

Kim phun bị bẩn có thể là do:

– Nguồn nhiên liệu sử dụng được để vận hành máy không đạt tiêu chuẩn. Có nhiều chất cặn. Những chất cặn này bám lại, theo thời gian tạo thành một lớp mỏng bám bên trong kim phun.

– Các muội than trong quá trình đốt cháy nguyên liệu rơi rớt và tích tụ lại.

kim-phun-truoc-khi-ve-sinh

Qua thời gian sử dụng kim phun sẽ bị đóng bản và gây tắt nghẽn

Những chất bẩn này tạo thành một lớp đen, dẻo. Dính chặt vào trong kim phun. Người dùng khó có thể làm sạch được những chất này chỉ qua việc rửa xe thông thường. Chính vì thế, hãy mang xe đến tiệm sửa chữa chuyên nghiệp. Nhờ họ bảo dưỡng, bảo trì, kiểm tra và vệ sinh kim phun bằng máy súc rửa kim phun là điều cần thiết.

Quy trình chuẩn bị kiểm tra và làm sạch kim phun bằng máy súc rửa kim phun

Máy đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu của bộ đồ nghề sửa chữa. Đó là thiết bị vệ sinh kim phun. Việc vận hành và sử dụng máy rất đơn giản. Hầu như bất kỳ người thợ nào cũng có thể sử dụng được ngay.

Tuy nhiên, không vì thế mà mọi người chủ quan, bỏ qua những quy trình chuẩn khi sử dụng. Hãy tập cho mình thói quen tìm hiểu kỹ, và đúng cách sử dụng các sản phẩm. Để giúp phát huy tối đa hiệu suất và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

 Để tiến hành dịch vụ vệ sinh kim phun, người dùng cần chú ý các thao tác sau:

thao-kim-phun-ra-khỏi-xe

Tháo kim phun ra khỏi xe

Tháo kim phun

Đầu tiên, hãy tháo kim phun từ xe. Thông thường một tiệm sửa chữa sẽ thao tác nhiều kim phun một lúc. Vậy nên hãy đánh dấu từng chiếc một. Tránh tình trạng nhẫm lẫn kim phun sau khi đã vệ sinh xong nhé.

Thêm vào đó, hãy thao tác nhẹ nhàng để tránh tình trạng gãy chốt nhé. Kiểm tra điện trở của kim phun. Độ chênh lệch điện trở thấp 1Ω. Nếu điện trở cao hơn thì cần phải thay kim phun.

ket-noi-nguon-dien

Kết nối nguồn điện

Kết nối nguồn điện

Cắm dây nguồn và kết nối với nguồn điện thông qua đầu cắm bên hông phải của máy. Lưu ý sử dụng điện AC 220V nhé. Bật công tắt phía trên đầu cắm điện của máy để khởi động. Khi khởi động máy bạn sẽ nhận thấy đèn máy ở mặt trước sáng lên.

ve-sinh-kim-phun-cho-xe-may-dinh-ky

Vệ sinh kim phun xăng điện tử honda định kỳ 

Kiểm tra và đổ chất xúc tác. Mức thông thường là 1L. Nếu nhiều hơn thì chất xúc tác sẽ tràn ra ngoài từ lỗ phía sau. Tuy không gây ảnh hưởng cho máy. Nhưng lại gây lãng phí. Hãy sử dụng chất xúc tác chuyên dụng. Đừng sử dụng các chất không rõ nguồn gốc, chất lượng. Sẽ làm mất uy tín cửa tiệm.

Tiến hành súc rửa kim phun

Sau đó tiến hành bỏ kim phun vào hộc chứa chất xúc tác và bắt đầu vệ sinh. Người dùng điều chỉnh áp suất và set thời gian. Thông thường kim phun sẽ được vệ sinh trong vòng 5 phút đến 7 phút, tùy theo mức độ bẩn kim phun. Sau cùng, dùng máy test lại hoạt động của kim phun.

hinh-anh-thuc-te-may-drefi

Bảng điều chỉnh mặt trước của máy súc rửa kim phun drefi

Lưu ý:

– Không bật bơm khí không có chất xúc tác. Nếu không bơm có thể bị cháy

– Sử dụng chất kiểm tra và chất làm sạch cho các quy trình một cách cẩn thận. Tuyệt đối không sử dụng lẫn lộn chúng với nhau.

Xem thêm: Tìm mua máy súc rửa kim phun chất lượng

Bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm máy súc rửa kim phun. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.23 để được tư vấn miễn phí.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *