Bảng tin Lộc Phát

Máy vệ sinh buồng đốt chuyên dùng cho xe máy 

may-ve-sinh-buong-dot-va-suc-rua-kim-phun-OMEGA

Dịch vụ chăm sóc xe máy ngày nay đã được nâng cấp. Bên cạnh các dịch vụ rửa xe, thay nhớt, chăm sóc bên ngoài xe. Đối với những ai mê xe thì còn có dịch vụ chăm sóc bên trong xe. Đặc biệt là vệ sinh buồng đốt và vệ sinh kim phun. Sở hữu chiếc máy vệ sinh buồng đốt sẽ là cơ hội tăng doanh thu cho tiệm sửa xe. Mời bạn tìm hiểu chi tiết về chiếc máy vệ sinh buồng đốt hiện đại đang được sử dụng rộng rãi.

Lý do nên vệ sinh buồng đốt động cơ xe máy

Xe máy được sử dụng thường xuyên càng cần được chăm sóc bảo dưỡng tốt. Đặc biệt là bảo dưỡng những động cơ bên trong như buồng đốt và kim phun. Bộ phận buồng đốt động cơ xe máy chính là nơi chuyển hóa nhiên liệu từ xăng thành động năng để xe vận hành.

Thế nên khi phần buồng đốt bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đế hoạt động của xe. Một số dấu hiệu sau đây để bạn cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh buồng đốt cho xe.

 • Xe bị không vọt khi tăng tốc, hơi yếu và khó nổ máy. Theo thời gian, phần muộn than này dưới  tác động của môi trường. Đặc biệt là các yếu tố như nhiệt độ, áp suất sẽ trở thành  hạt bụi cứng mịn,  bám dày và chắc vào thân van, đầu piston và thành xi lanh, đầu  phun. 
 • Xe hoạt động có tiếng nổ máy lớn. Trong quá trình hoạt động nạp, nén, nổ và xả của động cơ, pít-tông trong xi-lanh sẽ kéo các hạt carbon lên xuống. Do các hạt cacbon có độ cứng gây trầy xước xi lanh. Hậu quả làm hiệu suất động cơ kém đi, máy chạy chậm, hơi yếu  gây ra tiếng ồn mạnh.
 • Xe hoạt động khi tăng tốc bị giật đầu đột ngột. Ảnh hưởng đến quá trình tăng  giảm tốc bị giật, ì và không đều do quá trình hoạt động của động cơ không ổn định.
 • Xe hoạt động hao phí nhiêu liệu. Do động cơ bị tắc nghẽn nên cần nhiên liệu đốt càng nhiều. Dẫn đến gây hao xăng.
 • Xe gây ô nhiễm môi trường không khí do không được vệ sinh. Khi xe chạy, động cơ  đốt cháy  nhiên liệu (xăng dầu) trong xi lanh. Khí Oxy cần thiết để đốt cháy nhiên liệu. Nhưng do lượng oxy  nạp vào xi lanh không đủ  dẫn đến  xăng không cháy hết. Từ đó sinh ra carbon muộn than và các khí độc như CO, HC. 
may-ve-sinh-buong-dot-xe-may-chuyen-dung

Vệ sinh động cơ xe máy bằng máy vệ sinh buồng đốt

Máy vệ sinh buồng đốt là gì?

Trong các thiết bị sửa chữa xe máy, máy vệ sinh buồng đốt hay có tên gọi khác máy làm sạch muội than chín. Đây là thiết bị hiện đại được ứng trong việc bảo dưỡng – chăm sóc xe. Máy sẽ làm sạch các loại bụi bám trong buồng đốt của xe. Giúp xe vận hành nhanh – mượt mà.

may-ve-sinh-buong-dot-va-suc-rua-kim-phun-OMEGA

Máy kiếm tra vệ sinh kim phun kết hợp máy kiểm tra vệ sinh buồng đốt OMEGA

Máy vệ sinh buồng đốt xe máy hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng hiệu quả chiếc máy hiện đại nên tìm hiểu rõ về nguyên lý hoạt động. Máy vệ sinh buồng đốt làm sạch xe máy dựa vào nguyên lý:

 • Máy dùng lượng điện nhỏ để phân nước chuyển hóa thành khí Hydro (H2) và Oxy (O2)
 • Quá trình điện phân được lượng khí H2 và O2 thu được đưa vào buồng đốt của động cơ và lại được đốt cháy tạo thành nước.
 • Trong quá trình đốt cháy tạo ra nhiệt lượng cao 2700 độ C. Lớn hơn nhiệt lượng tỏa ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu thông thường xăng dầu. Đây được xem là chất xúc tác giúp đốt cháy hoàn toàn bụi carbon trong động cơ và xử lý hoàn toàn bụi bẩn đẩy ra ngoài cùng với khí xả.

Lợi ích của máy vệ sinh buồng đốt trong bảo dưỡng xe máy

 Nhờ chức năng làm sạch máy vệ sinh buồng đốt xe máy được ứng dụng phổ biến vì: 

 •  Giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ, động cơ chạy mượt mà hơn 

Sau khi động cơ máy được vệ sinh sạch sẽ thông thoáng. Việc đốt cháy nhiên liệu cũng sẽ dược diễn ra tốt hơn. Nhờ vậy động cơ xe chạy mượt mà hơn.

 •  Giảm thiểu khí thải CO2 độc hại  ra môi trường 

Khi xe hoạt động sẽ sinh ra một lượng khí thải nhất định. Nhưng nếu buồng đốt của xe được làm sạch định kỳ thì khí thải sẽ phần nào được làm sạch. Từ đó lượng khí CO2 cũng giảm thiểu phần nào.

 •  Khôi phục trị số octan 

Trị số octan là đại lượng quy ước đặc trưng cho tính kích nổ của nhiên liệu. Vệ sinh buồng đốt định kỳ sẽ giảm hiện tượng nhiên liệu có trị số octan cao. Để khả năng chịu nén và khả năng chống kích nổ được tối ưu ở mức hợp lý. Tránh đến trường hợp động cơ xăng sử dụng nhiên liệu có trị số octan không thích hợp gây ra hiện tượng kích nổ.

 •  Giảm mài mòn cụm pít-tông-xi-lanh-xupap 

 

bao-gia-may-ve-sinh-buong-dot

Báo giá máy vệ sinh buồng đốt

Trong bài viết đã giới thiệu chi tiết về Máy vệ sinh buồng đốt chuyên dùng cho xe máy. Đây là loại thiết bị được đánh giá cao về sự hiện đại và hiệu quản tốt cho công việc chăm sóc xe máy. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy vệ sinh kim phun, máy vệ sinh buồng đốt hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hotline: 0948.23.23.28 – 0967.23.23.28 

Website: https://thietbig7.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietBiG7store/

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *