Bảng tin ThietbiG7

Máy Xịt Cao Áp Hoạt Động Như Thế Nào ? – Thiết Bị G7

may-xit-cao-ap-hoat-dong-nhu-the-nao

Máy xịt cao áp đang được đánh giá là một trong những thiết bị tân tiến và tối ưu nhất. Máy có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: như xịt rửa vệ sinh công nghiệp, xe máy, ô tô, tàu thuyền, xí nghiệp, nhà máy.

Để có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc, cũng như tăng tuổi thọ cho máy rửa xe cao áp. Người dùng nên tìm hiểu và nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Vừa giúp người dùng biết được máy xịt rửa cao áp loại nào tốt. Vừa tránh được việc sử dụng sai mục đích hay sai tiêu chuẩn của hãng, dẫn đến hư hỏng không đáng có. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Tổng quan về máy rửa xe.

Có lẽ đây là khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người trong ngành và độc giả của thietbig7.vn. Tôi đã có khá nhiều bài viết chia sẻ những thông tin đến người dùng về các dòng mày phun xịt cao áp này. Bạn đọc có thể tìm xem lại những bài viết sau đây để hiểu thêm.

Máy rửa xe cao áp thay đổi suy nghĩ người dùng

Làm sao để mua máy rửa xe cao áp tốt nhất

Tổng hợp các loại máy rửa xe 

Nhìn chung, máy xịt rửa có tầm quan trọng khó thay thế đối hiện nay. Nhu cầu sử dụng chiếc máy này cũng ngày một nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm này cũng tăng cao. Thiết Bị G7 rất vui lòng khi có thể chia sẻ đến mọi người những thông tin mà bạn đang cần.

Nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa cao áp

Không làm mất thì giờ của mọi người nữa. Tôi xin được nói đến vấn đề chính ngày hôm nay: Nguyên lý hoạt động của máy xịt cao áp.

Khi người dùng vận hành máy bằng cách cung cấp nguồn điện, motor sẽ được quay. Lúc này, ống dẫn nước vào của máy bơm rửa xe sẽ hút nước từ thùng chứa bên ngoài vào trong máy. Tại đầu ống dẫn nước được thiết kế một bộ lọc nước. Bộ lọc này có nhiệm vụ ngăn bụi bẩn, đất cát từ nguồn nước vào. Một phần giúp cho chất lượng nguồn nước ra được đảm bảo vệ sinh. Mặt khác điều này giúp các linh kiện bên trong không bị tắt nghẽn.

nguyen-ly-hoat-dong-may-rua-xe

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe áp lực cao

Nước sau khi đi qua bộ phận lọc sẽ được dẫn vào phần vỏ bao hai lớp xung quanh. Quá trình này để làm mát motor. Cũng nhờ đó, máy được làm giảm ồn đáng kể trong quá trình làm việc. Hơn hết là motor không quá nóng, có thể hoạt động trong thời gian dài.

Tiếp đến, dưới sự tác động của motor, piston sẽ được kích hoạt chuyển động lên xuống. Khi piston đi xuống, nước sẽ được kéo vào buồng piston thông qua một van hút. Khi piston đi lên, nguồn nước này sẽ được đẩy qua ống dẫn nước ra thông qua một van áp suất. Cuối cùng nước sẽ được phun ra với áp lực lớn từ vòi phun hoặc súng phun khi người dùng bóp cò. Khi nhả cò, lượng nước này sẽ được đẩy ngược trở lại về nguồn nước vào ban đầu.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy xịt cao áp.

Khi vận hành máy xịt rửa, người dùng nên lưu ý đến những điểm sau.

Chế độ tuần hoàn nước.

Trong chế độ tuần hoàn nước của máy bơm áp lực, nước sẽ được bơm trở lại đường nước vào khi thả cò súng. Quá trình này sẽ khiến cho nhiệt độ nước dần tăng lên. Tốt nhất không để quá trình này diễn ra quá 2 phút. Vì khi đó nhiệt độ của nước sẽ tăng đến mức nguy hiểm và có thể làm hỏng hóc những bộ phận bên trong.

Van xả nhiệt.

Đóng vai trò giúp máy xả nhiệt khi nhiệt độ bên trong máy bơm quá cao. Van sẽ hoạt động bằng cách xả một lượng nước phù hợp. Nhằm giúp làm giảm nhiệt độ bên trong máy bơm. Sau đó van sẽ đóng lại. Có thể nói, nhiệm vụ của van khá quan trọng. Giúp cho máy tránh được những hư hỏng nghiêm trọng qua thời gian vận hành.

cum-chinh-may-rua-xe-cao-ap

Van may rua xe cao ap

Cấp nước.

Tất cả mọi máy bơm nước rửa xe đều có nhu cầu về nguồn nước. Một nguồn nước theo yêu cầu tối thiểu cần phải có là 1.5 bar và 19 lít/phút. Phải lưu ý cung cấp nguồn nước cho máy theo đúng tiêu chuẩn. Để máy có thể vận hành ổn định, không gây ra trở ngại khi làm việc.

Máy cần nghỉ sau khi sử dụng

Sau khi đã sử dụng xong máy, người dùng cần tắt máy để máy có thời gian nghỉ ngơi. Lưu ý rằng, việc tắt máy là nhấn công tắc motor “off” chứ không phải là không sử dụng nữa. Vì như tôi đã trình bày ở phần chế độ tuần hoàn nước. Máy chỉ thực sự nghỉ khi người dùng nhấn off. Thêm một lưu ý nữa, không bao giờ được khóa nước khi motor đang hoạt động.

may-rua-xe-cao-ap-omega-150bar-3kw_1

Máy phun xịt cao áp

Một vài thông tin thêm về cơ chế hoạt động của máy xịt cao áp

– Về cơ bản, nước và không khí có những đặc tính riêng khác nhau. Và nước sẽ không thể nén dễ dàng như khí. Thế nên không thể nén nước vào bình chứa rồi sử dụng dần như khí nén được. Khi người dùng tắt máy phun xịt áp lực, lúc đó nguồn nước cao áp cũng sẽ mất ngay lập tức. Việc nén nước này gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, máy rửa xe cao áp sẽ có cấu tạo động cơ khá khác biệt so với những máy rửa xe gia đình thông thường.

– Nước không chỉ đơn giản được đẩy theo các ống dẫn. Bộ phận bơm sẽ đẩy nước qua hệ thống các van 1 chiều. Từ đó nén nước để tăng áp lực, tăng hiệu quả làm sạch nhanh chóng hơn.

– Ngoài động cơ thì vòi phun cũng là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng để làm tăng tốc độ nước phun. Nước được bơm vào máy sẽ được động cơ dẫn ra một vòi phun với kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với đường dây dẫn. Qua vòi phun này, nước sẽ tạo được áo lực rất cao, đánh bay mọi vết bẩn trong thời gian ngắn nhất.

phu-kien-kem-theo-may-rua-xe-cao-ap-omega-2

Phụ kiện đi kèm máy phun áp lực

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho quý khách hàng, người dùng. Giúp mọi người hiểu thêm về máy xịt rửa cao áp. Nhằm có biện pháp sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

Mọi thắc mắc về máy xịt cao áp hoặc các đồ nghề sửa xe, rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28 để đươc hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *